บราซิล

คู่มือท่องเที่ยว
ภูเขาก้อนน้ำตาล แสดง พระอาทิตย์ตก และ ภูเขา

ทิวทัศน์ธรรมชาติที่หาใครเทียบได้ยาก ชายหาดนับไม่ถ้วน และบรรยากาศงานรื่นเริงที่ยากจะหักห้ามใจ ทำให้บราซิลเป็นประเทศงดงามและน่าเร้าใจที่สุดแห่งหนึ่งในอเมริกาใต้

บราซิลเป็นประเทศในอเมริกาใต้ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ค้นพบเสน่ห์และสีสันแบบบราซิลแท้ๆ ในบรรยากาศ ธรรมชาติ เมืองใหญ่ และงานคาร์นิวัลของประเทศที่กว้างใหญ่แห่งนี้ สำรวจมรดกอาณานิคมในประเทศเดียวในอเมริกาใต้ที่ตกเป็นอาณานิคมของโปรตุเกส เกาะที่ห่างไกลและชายหาดขาวนวลรอให้คุณมาสัมผัสบนชายฝั่งแอตแลนติกยาว 7,491 กิโลเมตร

เปิดรับพลังงานเต็มเปี่ยมที่ติดต่อถึงกันได้ในริโอเดอจาเนโร ซึ่งเป็นที่ตั้งของภูเขา Sugar Loaf, Ipanema และ Copacabana สำรวจเนินทรายใน Natal และวัฒนธรรมอัฟโฟร-บราซิลเลียนของซัลวาดอร์ เล่นเซิร์ฟบนชายหาดที่ Florianopolis หรือเดินเล่นไปตามถนนของ Paraty เมืองอาณานิคมอันงดงามที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ ค้นพบทำเลที่เหมาะกับการเล่นเซิร์ฟ พายเรือแคนู และดำน้ำสกูบาบนเกาะที่สวยงาม เช่น Fernando de Noronha, Ilha Catimbau และ Ilhe Grande แล้วแวะเวียนไปตามเกาะต่างๆ ตามชายฝั่ง Costa Verde

แผ่นดินใหญ่ก็เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติด้วยเช่นกัน มองหางูยักษ์อนาคอนด้า จระเข้ไคมาน เสือจากัวร์ และหมูป่าในพื้นที่ชุ่มน้ำและทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งศูนย์อนุรักษ์ Pantanal เข้าร่วมการเดินป่าหรือล่องเรือในแม่น้ำผ่านป่าดงดิบและป่าฝนแห่งอะเมซอน ค้นพบน้ำตก หาดริมแม่น้ำ ถ้ำ และหินที่ก่อตั้งเป็นรูปร่างมหัศจรรย์ขณะเดินทางไกลในอุทยานแห่งชาติ Chapada Diamantina และอุทยานแห่งชาติ Chapada dos Veadeiros ตื่นตาตื่นใจกับน้ำตกอีกวาซู ซึ่งประกอบด้วยน้ำตกถึง 275 สายที่แผ่ขยายครอบคลุมชายแดนอาร์เจนตินา

เที่ยวชมเซาเปาลู เมืองใหญ่ที่ไม่เคยหลับใหลซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องแกลเลอรี่งานศิลปะ ตลาด และสีสันยามค่ำคืน แวะไปเที่ยวที่บราซิเลีย ซึ่งเป็นเมืองหลวงที่จงใจก่อตั้งขึ้นมา และบาร์แบบดั้งเดิมหรือที่เรียกว่า “Botecos” ใน Belo Horizonte หรือจะพักผ่อนที่สวนสาธารณะใน Curitiba เมืองสีเขียวก็ได้

อย่าพลาดโอกาสสัมผัสความสนุกสนานของชาวบราซิลและงานเทศกาลสุดอลังการ รวมถึงงานคาร์นิวัลซึ่งจัดขึ้นก่อนเทศกาลอีสเตอร์เดือนกว่า และวันขึ้นปีใหม่ ร่วมสังสรรค์กับฝูงชนที่กำลังรื่นเริงในริโอเดอจาเนโร หรือสัมผัสประสบการณ์งานคาร์นิวัลแบบท้องถิ่นที่ Olinda และ Recife

การเดินทางให้ทั่วประเทศที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาใต้แห่งนี้ต้องใช้เวลามาก และนักท่องเที่ยวส่วนมากจะเน้นไปที่ภูมิภาคใดภูมิภาคหนึ่ง คุณสามารถเดินทางในประเทศได้ง่ายขึ้นด้วยสายการบินราคาประหยัดและรถโดยสารระหว่างเมืองที่มีเครือข่ายขนาดใหญ่และเชื่อถือได้ ไม่ว่าคุณจะเลือกไปภูมิภาคใด รับรองว่าคุณจะได้ค้นพบส่วนผสมอันลงตัวระหว่างความสนุกสนาน วัฒนธรรม จังหวะ และภูมิประเทศอันงดงาม

บราซิล: เมืองยอดนิยม

รีโอเดจาเนโร ซึ่งรวมถึง พระอาทิตย์ตก, ชายฝั่งทะเล และ ภูเขา
รีโอเดจาเนโร
วิวชายหาด, ทะเล, ทิวทัศน์
เฉลิมฉลองวัฒนธรรมบราซิลในเมืองต้นกำเนิดแซมบาและเพลิดเพลินกับทัศนยีภาพของธรรมชาติที่งดงาม

สถานที่น่าสนใจ

  • หาดโกปากาบานา
  • หาด Ipanema
  • สวนพฤกษศาสตร์รีโอเดจาเนโร
ซัลวาดอร์ แสดง พระอาทิตย์ตก, รับประทานอาหารกลางแจ้ง และ จัตุรัสหรือพลาซ่า
ซัลวาดอร์
วิวชายหาด, พิพิธภัณฑ์, การแสดงดนตรีสด
เมืองชายฝั่งที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้เป็นที่ตั้งของเมืองเก่าขนาดใหญ่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ยอดเยี่ยม ชายหาดอันพิสุทธิ์ และงานเทศกาลอันน่าประทับใจที่ฉลองรากเหง้าของวัฒนธรรมแอฟโฟร-บราซิล

สถานที่น่าสนใจ

  • ตลาด Mercado Modelo
  • โบสถ์และอาราม São Francisco แห่งซัลวาดอร์
Campinas เนื้อเรื่องที่ ภาพท้องถนน และ มรดกวัฒนธรรม ตลอดจน คนกลุ่มเล็ก
Campinas
โบสถ์, มหาวิหาร, กิจกรรมทางวัฒนธรรม
พักร้อนไปยัง Campinas! และต้องไม่พลาดชมโบสถ์สุดตระการตา ชื่นชมวัฒนธรรม และโรงละครเมื่อมาเยือนที่นี่

สถานที่น่าสนใจ

  • ปราสาท Tower
วีตอเรีย
วีตอเรีย
ท่าจอดเรือ, ป่าเขา, มรดกโลก ยูเนสโก
ออกสำรวจ วีตอเรีย ที่มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายให้คุณค้นหา และต้องไม่พลาดชมแหล่งท่องเที่ยวริมน้ำ ชมป่าเขา สวนน้ำ และอีกมากมาย!

สถานที่น่าสนใจ

  • หาดคอสตา
Bank of Brazil Cultural Center ซึ่งรวมถึง มรดกทางสถาปัตยกรรม และ ภาพท้องถนน ตลอดจน คนกลุ่มใหญ่
เซาเปาโล
ธุรกิจ, พิพิธภัณฑ์, ศิลปะ
สัมผัสความหลากหลายทางวัฒนธรรมในเมืองใหญ่แห่งนี้ เยี่ยมชมสถานที่สำคัญทางศาสนา ฝึกภาษาโปรตุเกสกับคนท้องถิ่นตามไนท์คลับหรือสวนสาธารณะที่ร่มรื่น
Tamandare แสดง ทิวทัศน์เขตร้อน, ชายฝั่งทะเล และ หาดทราย
เรซีเฟ
วิวชายหาด, กิจกรรมทางวัฒนธรรม, พิพิธภัณฑ์
ชื่นชมความยิ่งใหญ่ที่กำลังจางหายไปของย่านเมืองเก่าที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ แล้วไปสำรวจชายหาดอันกว้างใหญ่ในเมืองหลวงของรัฐเปร์นัมบูกูของบราซิล

สถานที่ยอดนิยมใน บราซิล

บราซิล