เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

สวนสาธารณะบีร์รารังมาร์

พื้นที่สวนสาธารณะในเมืองแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคำในภาษาวอยวาร์รังสำหรับแม่น้ำยาร์รา โดยยกย่องมรดกทางวัฒนธรรมของชาวอะบอริจิน พืชพันธุ์ไม้ประจำถิ่น และประติมากรรมที่ชวนให้ครุ่นคิด

เดินเล่นไปตามฝั่งแม่น้ำยาร์ราในสวนสาธารณะบีร์รารังมาร์ สวนสาธารณะสมัยใหม่ที่มีประวัติศาสตร์โบราณ ทางเดินริมแม่น้ำ ต้นไม้ประจำถิ่นที่ร่มรื่น และลักษณะขั้นบันได ทำให้พื้นที่สวนสาธารณะในเนื้อที่ 50 ไร่แห่งนี้ได้รับความนิยมสำหรับเทศกาลและกิจกรรมต่างๆ ของเมือง บีร์รารังเป็นชื่อท้องถิ่นสำหรับแม่น้ำในภาษาวอยวาร์รังของชาววอรันเจอรี และแปลว่า “สถานที่แห่งหมอกและเงา” ในขณะที่มาร์หมายถึง “ฝั่งแม่น้ำ” เดินท่องไปในสวนสาธารณะและพบกับผลงานศิลปะสาธารณะที่ตั้งอยู่กระจัดหระจาย หรือสัมผัสบรรยากาศที่น่าตื่นเต้นในช่วงกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำของสวนสาธารณะ

สวนสาธารณะแห่งนี้ประกอบด้วยพื้นที่เปิดโล่งหลายแห่งที่เชื่อมต่อกันด้วยทางเดินลดหลั่นเป็นขั้นบันไดและสวนประติมากรรม เดินไปตามริมฝั่งแม่น้ำและดื่มด่ำกับทัศนียภาพของสะพานพรินซิส ซึ่งมีอายุย้อนได้ถึง ค.ศ. 1850 ขั้นบันไดชั้นล่างมีหาดทรายและแนวต้นเอล์ม ริมฝั่งแม่น้ำแห่งนี้ก่อให้เกิดส่วนหนึ่งของดินแดนพื้นเมืองของชาววอรันเจอรี และชุดผลงานศิลปะ Birrarung Wilam แสดงให้เห็นมรดกทางวัฒนธรรมของพวกเขา ชมเกราะโลหะครึ่งวงกลม ซึ่งเป็นตัวแทนของห้ากลุ่มของชาติคูลินในมุมกว้าง

ตรงไปที่ขั้นบันไดกลางเพื่อพบกับพื้นที่เปิดโล่งที่ใช้ในการจัดงานและเทศกาลต่างๆ เทศกาลอาหาร คอนเสิร์ตแสดงดนตรี งานชุมชนต่างๆ จัดขึ้นเป็นประจำที่นี่ สำรวจขั้นบันไดบนเพื่อชมวิวอาสนวิหารเซนต์พอลและยอดหลังคาแหลมของศูนย์ศิลปะ

หากคุณมาเที่ยวพร้อมเด็กๆ สำรวจแกลเลอรีสำหรับเด็กและศูนย์กิจกรรม ArtPlay ซึ่งมีสนามเด็กเล่นด้วย สถานที่สำคัญอื่นๆ รวมถึงระฆังเฟเดอเรชั่น ซึ่งดังขึ้นวันละสามครั้ง และรูปปั้น Angel ผลงานเดบราห์ แฮลเพิร์น เดินข้ามสะพานคนเดินวิลเลียม บารัค ซึ่งข้ามไปยังสนามเมลเบิร์นคริกเก็ตกราวน์

สวนสาธารณะบีร์รารังมาร์ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของย่านศูนย์กลางธุรกิจของเมืองเมลเบิร์น โดยตั้งอยู่ระหว่างจัตุรัสเฟเดอเรชั่นกับสนามรอดเลเวอร์อารีน่า เดินมาที่สวนสาธารณะแห่งนี้ได้บนเส้นทางเดินแม่น้ำยาร์ราและเส้นทางเดินแคปิตอลซิตี้ หรือใช้บริการรถรางและรถไฟที่เข้าถึงได้อย่างง่ายดาย สวนสาธารณะแห่งนี้เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน


คู่มือออกสำรวจสวนสาธารณะ Birrarung Marr


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,939 แห่งที่อยู่ใกล้ สวนสาธารณะ Birrarung Marr
เดอะ วิกตอเรีย โฮเทล เมลเบิร์น ฿1,766
เดอะ วิกตอเรีย โฮเทล เมลเบิร์น

เดอะ วิกตอเรีย โฮเทล เมลเบิร์น

215 Little Collins Street, เมลเบิร์น, VIC
   
  3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจเมลเบิร์น ห่างจากถนนคอลลินส์ และโรงละคร Regent เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ แหล่งช้อปปิ้งถนนเบิร์ค และ ฟลินเดอร์ส เลน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรัฐสภา ได้เพียง 8 นาที และสถานีเมลเบิร์น เซ็นทรัล ได้เพียง 9 นาที

  โรงแรมแทรเวิลลอดจ์ เมลเบิร์น เซาท์แบงก์ ฿2,530
  โรงแรมแทรเวิลลอดจ์ เมลเบิร์น เซาท์แบงก์

  โรงแรมแทรเวิลลอดจ์ เมลเบิร์น เซาท์แบงก์

  Corner of Southgate Ave & Riverside Quay, เซาท์แบงค์, VIC
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในเซาท์แบงค์ ภายในระยะ 2 กม. จากศูนย์การค้าเมลเบิร์น เซ็นทรัล และสนามเมลเบิร์นคริกเก็ตกราวน์ ส่วนสวนพฤกษชาติ Royal และสนามกีฬามาร์เวล อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานีฟลินเดอร์ส สตรีท ได้เพียง 6 นาที และสถานีเมลเบิร์น เซ็นทรัล ได้เพียง 17 นาที

   ซิทาดีนส์ ออน เบิร์ก เมลเบิร์น ฿2,490
   ซิทาดีนส์ ออน เบิร์ก เมลเบิร์น

   ซิทาดีนส์ ออน เบิร์ก เมลเบิร์น

   131-135 Bourke Street, เมลเบิร์น, VIC
     
    4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์สำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในเมลเบิร์น สามารถเดินไปโรงละคร Her Majesty, รัฐสภาแห่งเมืองวิคตอเรีย และแหล่งช้อปปิ้งถนนเบิร์ค ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ โรงละคร Forum และศูนย์การค้า Emporium Melbourne อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรัฐสภา ได้เพียง 4 นาที และสถานีเมลเบิร์น เซ็นทรัล ได้เพียง 11 นาที

    โรงแรมแอตแลนติส เมลเบิร์น ฿1,812
    โรงแรมแอตแลนติส เมลเบิร์น

    โรงแรมแอตแลนติส เมลเบิร์น

    300 Spencer Street, เมลเบิร์น, VIC
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โมเต็ลนี้ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจเมลเบิร์น สามารถเดินไปสนามกีฬามาร์เวล, ศูนย์การค้าเมลเบิร์น เซ็นทรัล และตลาดควีนวิคตอเรีย ได้ใน 15 นาที ส่วนแหล่งช้อปปิ้งถนนเบิร์ค และสนามเมลเบิร์นคริกเก็ตกราวน์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานีแฟลกสตาฟ ได้เพียง 6 นาที และสถานีขนส่ง Spencer ได้เพียง 7 นาที

     สแตมฟอร์ด พลาซ่า เมลเบิร์น ฿3,245
     สแตมฟอร์ด พลาซ่า เมลเบิร์น

     สแตมฟอร์ด พลาซ่า เมลเบิร์น

     111 Little Collins Street, เมลเบิร์น, VIC
       
      5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์หรูนี้ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจเมลเบิร์น สามารถเดินไปโรงละคร Regent, โรงละครพรินเซส และแหล่งช้อปปิ้งถนนเบิร์ค ได้ใน 10 นาที ส่วนศูนย์การค้าเมลเบิร์น เซ็นทรัล และสนามเมลเบิร์นคริกเก็ตกราวน์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรัฐสภา ได้เพียง 5 นาที และสถานีฟลินเดอร์ส สตรีท ได้เพียง 10 นาที

      โรงแรมเอ็กซ์พีเรียนซ์ เบลล่า อพาร์ทเมนท์ ฿2,098
      โรงแรมเอ็กซ์พีเรียนซ์ เบลล่า อพาร์ทเมนท์

      โรงแรมเอ็กซ์พีเรียนซ์ เบลล่า อพาร์ทเมนท์

      250 City Road, เซาท์แบงค์, VIC
        
       4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์หรูนี้ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจเมลเบิร์น สามารถเดินไปเซาท์แบงก์พรอมเมอนาด, จุดชมวิวอาคารยูเรกา สกายเด็ค 88 และศูนย์การประชุมและนิทรรศการเมลเบิร์น ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ตลาด South Melbourne และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเมลเบิร์น อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีฟลินเดอร์ส สตรีท ได้เพียง 16 นาที และสถานีขนส่ง Spencer ได้เพียง 18 นาที

       แกรนด์ ไฮแอท เมลเบิร์น ฿5,075
       แกรนด์ ไฮแอท เมลเบิร์น

       แกรนด์ ไฮแอท เมลเบิร์น

       123 Collins Street, เมลเบิร์น, VIC
         
        5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในเมลเบิร์น ห่างจากถนนคอลลินส์, ฟลินเดอร์ส เลน และโรงละคร Regent เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ จัตุรัส Federation และ โรงละคร Forum อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรัฐสภา ได้เพียง 8 นาที และสถานีฟลินเดอร์ส สตรีท ได้เพียง 8 นาที

        คราวน์ พลาซา เมลเบิร์น ฿3,547
        คราวน์ พลาซา เมลเบิร์น

        คราวน์ พลาซา เมลเบิร์น

        1-5 Spencer Street, เมลเบิร์น, VIC
          
         4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจเมลเบิร์น สามารถเดินไปย่านริมแม่น้ำยาร์รา และศูนย์การประชุมและนิทรรศการเมลเบิร์น ได้ใน 5 นาที ส่วนสนามกีฬามาร์เวล และศูนย์การค้าเมลเบิร์น เซ็นทรัล อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีขนส่ง Spencer ได้เพียง 8 นาที และสถานีแฟลกสตาฟ ได้เพียง 18 นาที