เรียนรู้วิธีการเตรียมและปรุงอาหารสไตล์บาหลีต้นตำรับในชั้นเรียนทำอาหาร 4 ชั่วโมงที่สนุกสนานและโต้ตอบได้ในบ้านของชาวบาหลีแบบดั้งเดิม ค้นพบกลิ่นและรสชาติที่แท้จริงของอาหารบาหลีในขณะที่คุณปลุกความคิดสร้างสรรค์ในการทำอาหารของคุณ เยี่ยมชมตลาดท้องถิ่น และเพลิดเพลินกับอาหารบาหลีแสนอร่อยมากมายระหว่างทาง
แต่ละชั้นเรียนประกอบด้วยสูตรอาหารแสนอร่อย 5-6 รายการ จัดเตรียมในพื้นที่ทำงานที่มีอุปกรณ์ครบครัน รับค่าเล่าเรียนอย่างเชี่ยวชาญจากเชฟผู้อดทนและมีประสบการณ์ หลักสูตรมีให้บริการในช่วงเช้าหรือบ่าย โดยแต่ละคอร์สจะมีช่วงพัก 2 ครั้งเพื่อชิมผลไม้เมืองร้อนของบาหลีสดๆ และ Loloh Cem Cem หนึ่งในเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพแบบโฮมเมดที่มีชื่อเสียง
ไม่ว่าคุณจะเลือกทัวร์ช่วงเช้าหรือบ่าย คุณจะถูกพาไปสำรวจตลาดท้องถิ่นเพื่อเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพดีที่สุด กลับไปที่โรงเรียนสอนทำอาหารเพื่อดื่มเครื่องดื่มต้อนรับและการสาธิตการทำอาหาร ผู้สอนจะเตรียมอาหารในขณะที่คุณสังเกต
จากนั้นก็ถึงเวลาย้ายไปที่เตาและทำอาหาร สร้างสรรค์อาหารของคุณด้วยความช่วยเหลือและเคล็ดลับมากมายเพื่อให้แน่ใจว่าอาหารบาหลีของคุณจะเป็นอย่างที่ควรจะเป็น จากนั้น ย้ายไปที่พื้นที่รับประทานอาหารและเพลิดเพลินกับอาหารที่คุณเตรียมไว้ในบรรยากาศที่ไม่เป็นทางการ
คุณจะทำอาหารอะไร:
เมนูมาตรฐานที่ไม่ใช่มังสวิรัติ:
- ซอสเหลืองพื้นฐานและซอสถั่วลิสงกับผัก
- ลิลิตลิลิตบาวี (หมูปิ้งถ่าน)
- Pepes Ikan (ปลาปรุงในใบตองกับสมุนไพรและเครื่องเทศ)
- Chicken Kare (ไก่ทอดสไตล์บาหลี)
- Lawar Bali (ส่วนผสมของผัก มะพร้าว เนื้อสัตว์ สมุนไพร และเครื่องเทศ)
- Mie Goreng (บะหมี่ผัด)
- โกลักพิแสง (กล้วยปลาซาบะตุ๋นในน้ำเกรวี่น้ำตาลปี๊บ)
เมนูมังสวิรัติ:
- ซอสเหลืองพื้นฐานและซอสถั่วลิสงกับผัก
- ซุปผักบาหลี (แกงเขียวหวานบาหลี)
- Pepes Tempeh (เทมเป้ปรุงในใบตองกับสมุนไพรและเครื่องเทศ)
- Tempeh Manis (เทมเป้ผัดซีอิ๊วหวาน)
- กาโด กาโด (สลัดผักกับน้ำสลัดถั่วลิสง)
- โกลักพิแสง (กล้วยปลาซาบะตุ๋นในน้ำเกรวี่น้ำตาลปี๊บ)
ใช้ประโยชน์จากและปรับแต่งประสบการณ์ของคุณด้วยส่วนเสริมจากรายชื่อส่วนเสริม: การชิมกาแฟไปจนถึงการนวดแผนโบราณ (โปรแกรมเสริมบางตัวมีให้สำหรับบางตัวเลือกเท่านั้น)