ในกิจกรรมกลุ่มย่อยสุดพิเศษความยาว 30 นาทีนี้ คุณจะจัดโดยนักการศึกษาเกี่ยวกับไวน์ ซึ่งจะเล่าให้คุณฟังเกี่ยวกับประวัติของ Centennial Cellar และไวน์ที่มีอายุย้อนไปถึงปี 1878 ชมไวน์อายุ 140 ปีในถังและลิ้มรสโดยตรงจากถังในปีเกิดของคุณ
Joseph Seppelt ผู้ก่อตั้งโรงไวน์ Seppeltsfield และ Benno ลูกชายคนโตของเขา มีชื่อเสียงในด้านวิสัยทัศน์ระยะยาวเกี่ยวกับที่ดินแห่งนี้ โดยปฏิบัติตามหลักการดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อให้แน่ใจว่ามรดกจะถูกส่งต่อไปยังรุ่นต่อๆ ไป
หลักฐานนี้พบเห็นได้ในห้องใต้ดิน Centennial Cellar ของ Benno Seppelt ซึ่งเป็นระบบที่ไม่มีใครเทียบได้ในการบ่มถังสีน้ำตาลอ่อนวินเทจเพียงถังเดียวเป็นเวลา 100 ปีก่อนที่จะวางจำหน่าย
ในปีพ.ศ. 2409 โจเซฟ เซพเปลต์มีแผนจะสร้างห้องใต้ดินบลูสโตนใหม่ ในปี 1878 หลังจากที่พ่อของเขาจากไป Benno ก็สร้างห้องใต้ดินหินเสร็จและให้คำแนะนำว่าไวน์จากถังในปี 1878 จะไม่ถูกบรรจุขวดเป็นเวลา 100 ปี
ถังเดียวของท่าเรือสีน้ำตาลอ่อนในปี 1878 นี้ยังคงอยู่ โดยเติบโตเต็มที่ในห้องแยกต่างหากภายในห้องใต้ดินบลูสโตนเป็นเวลา 100 ปี ประเพณีการวางถังไวน์ที่ดีที่สุดจากเหล้าองุ่นแต่ละชนิดยังคงดำเนินต่อไปทุกปีนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ปัจจุบัน Centennial Cellar ประกอบด้วยเหล้าองุ่นทุกสายพันธุ์ตั้งแต่ปีปัจจุบันจนถึงปี 1878 และเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ยังมีชีวิตซึ่งแสดงประวัติศาสตร์การผลิตไวน์ของออสเตรเลีย