ผสมผสานเครื่องปรุงเพื่อสัมผัสรสชาติวัฒนธรรมไทยผ่านชั้นเรียนทำอาหารแบบเต็มวัน เรียนรู้ทีละขั้นตอนจากเชฟที่มีชื่อเสียง ศึกษาประวัติอันยาวนานของอาหารที่คุณลงมือปรุง
เมื่อเดินทางมาถึงที่โรงเรียนสอนทำอาหาร Blue Elephant ซึ่งต้อนรับด้วยเครื่องดื่มสมุนไพรสดของไทย และสอบถามอาหาร 8 คอร์สที่คุณเตรียมตัวที่จะลงมือทำ จากนั้น ตามเชฟส่วนตัวของคุณไปเยี่ยมชมตลาดบางรักในช่วงเช้า
เลือกวัตถุดิบสดใหม่ที่จำเป็นสำหรับชั้นเรียนของคุณรวมถึงผลไม้สด ผัก และเครื่องเทศหลากสีสัน กลับไปยังโรงเรียนเพื่อสวมผ้ากันเปื้อนของคุณและพร้อมที่จะเข้าครัว หลังจากชมครูผู้สอนสาธิตวิธีเตรียมอาหารไทยแท้ๆ แล้ว ใช้เวลาปฏิบัติตามขั้นตอนจนทำอาหารทั้ง 4 เมนูเสร็จในช่วงเช้า
ในช่วงบ่าย เรียนรู้ในบทเรียนการทำอาหารที่เหลืออีก 4 คอร์ส ศึกษาและสังเกตดูเชฟของคุณแกะสลักผักและผลไม้เพื่อนำไปตกแต่งเพื่อทำให้อาหารดูน่าทานมากขึ้น จากนั้นมุ่งหน้าไปยังห้องรับประทานอาหารที่มีตกแต่งสวยงามแบบไทยและเพลิดเพลินกับการทานอาหารฝีมือคุณกับครูผู้สอนของคุณ
ตัวอย่างเมนูมีดังนี้ (อาจเปลี่ยนแปลงได้):
- ลาบไก่ (ยำไก่เผ็ด)
- งอบกุ้ง & ปลา (ซูเฟล่กุ้ง)
- Satay nua (สะเต๊ะเนื้อ)
- ยำวุนเซ็นเฮดฮูนู (สลัดบะหมี่เห็ดราดำ)
- ข้าวซอยเหนือ (แกงเนื้อบะหมี่ไข่)
- แกงเหลืองเหนือใต้ (แกงเหลืองเนื้อ)