เรียนรู้ต้นกำเนิดของชีส Parmigiano-Reggiano ตลอดการเยี่ยมชมโรงงานชีสในปาร์มา ฟังว่าชีสนี้ซึ่งได้รับการคุ้มครองโดยสหภาพยุโรปยังคงผลิตด้วยวิธีแบบดั้งเดิมได้อย่างไร พาร์เมซานชีสทำขึ้นเฉพาะใน Zona Tipica ของ Parma, Reggio Emilia, Modena และบางส่วนของ Bologna และ Mantova ชีส Parmesan มีอายุย้อนกลับไปกว่า 9 ศตวรรษ
ชมผู้ผลิตชีสดึงผลิตภัณฑ์จากถังนม และชมเบื้องหลังกระบวนการปรุงอาหารและแยกเวย์ จากนั้นคุณจะได้ไปเยี่ยมชมห้องขึ้นรูปและใส่เกลือ ก่อนจะไปที่สตาจิโอนาตูราซึ่งบ่มชีส
ดื่มด่ำกับภาพและกลิ่นของชีสนับพันล้อ และเรียนรู้เกี่ยวกับการทดสอบอย่างเข้มงวดที่ดำเนินการโดย Consorzio เช่น การทุบชีสก่อนพิธีกรรมจุดไฟ สุดท้าย ลิ้มรสชีสแสนอร่อยพร้อมกับน้ำผึ้งและไวน์ท้องถิ่น