สัมผัสรสชาติอาหารเปรูแบบคนท้องถิ่นในทัวร์ชิมอาหารริมทางนี้ คุณจะพบว่าเหตุใดลิมาจึงได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งการกินของอเมริกาผ่านการชิมสตูว์ ผลไม้ และของหวานที่เป็นเอกลักษณ์ของเมือง เรียนรู้วิธีการทำเครื่องดื่มขึ้นชื่อของเปรูระหว่างบทเรียนรสเปรี้ยว
หลังจากรับโดยตรงจากที่พักของคุณแล้ว ให้มุ่งหน้าไปยังท่าเรือประมง Chorrillos Artisanal ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดซื้อขายสินค้าทางทะเลยอดนิยม ทำความรู้จักกับประวัติของท่าเรือก่อนที่จะไปต่อที่ตลาด Surquillo
ตลาด Surquillo กลายเป็นเมืองเมกกะสำหรับนักชิมอาหารนานาชาติหลังจากได้รับคำชมจาก Gastón Acurio เชฟชื่อดังชาวเปรู ตลาดเปิดทุกวันและเห็นอาหารและเครื่องเทศจำนวนมากขาย
คุณสามารถหาผลไม้แปลกๆ จากป่าฝนอเมซอน มันฝรั่งและพริกจากยอดเขาแอนดีสที่ห่างไกล ปลาและอาหารทะเลสดๆ จากชายฝั่ง และเนื้อสัตว์ประเภทต่างๆ รวมถึงอัลปาก้าและหนูตะเภา
ชิมผลไม้แปลกใหม่ (เชอริโมยะ กราดิลลา และทัมโบ) และชิชาโมราดะ (เครื่องดื่มที่ทำจากข้าวโพดสีม่วง) จากนั้นสัมผัสประสบการณ์การกินต่อที่ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดสองแห่งเพื่อลิ้มลองอาหารพิเศษที่แตกต่างกัน
ที่ร้าน La Huerta Chinen ซึ่งเชี่ยวชาญด้านอาหารครีโอลผสม คุณจะได้ลิ้มลอง Causa Limeña อันโด่งดัง (มันฝรั่งสีเหลืองบดปรุงรสด้วยมะนาว พริก และยัดไส้ไก่)
ที่ Alto K Fish พวกเขาเชี่ยวชาญด้านอาหารทะเล คุณจะได้ลิ้มลองอาหารทะเลสามอย่างของพวกเขา (ปลาเซวิเชะ ข้าวหน้าอาหารทะเล และหนังหมูปลาหมึก)
หลังจากอิ่มอร่อยแล้ว เยี่ยมชมศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของลิมา และเดินผ่านถนนเก่าแก่เพื่อชื่นชมระเบียงที่น่าประทับใจ โบสถ์ และบ้านในยุคอาณานิคม ชมจัตุรัสหลักของลิมา มหาวิหาร ทำเนียบรัฐบาล และคอนแวนต์ของซานฟรานซิสโกและสุสานใต้ดิน
ต่อมา เติมความหวานด้วยการชิมชูโรสสเปน (ใส่มันจาร์บลังโกหรือเพสตรี้ครีมที่โรยด้วยน้ำตาลทรายขาว) จากนั้นไปที่บาร์ท้องถิ่นเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องดื่มเด่นของเปรู ปิสโกซาวร์ (ทำจากองุ่นปิสโก ลิมอส น้ำเชื่อม ไข่ขาว และแองกอสตูราบิตเตอร์)
ที่จุดแวะสุดท้าย แวะที่ถนน Chabuca Granda เพื่อลองชิมโดนัทเปรูที่คนในท้องถิ่นเรียกว่า picarones (ทำจากแป้งมันเทศราดน้ำผึ้ง)