ย่าน San Sebastián หรือที่รู้จักกันในชื่อ La Canela มาตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 20 ตั้งอยู่รอบๆ ถนนหลวงสายเก่า La Banda ที่เชื่อมต่อ Santa Cruz de La Palma กับหุบเขา Aridane และท่าเรือ Tazacorte
ถนนในชนบทดั้งเดิมสายนี้เป็นที่นิยมแพร่หลายของการค้าช่างฝีมือตามถนนสายต่างๆ ซึ่งบางสายยังคงเป็นโรงผลิตหน้ากากอนามัย หรือร้านขายช่างไม้ซึ่งเป็นจุดนัดพบของเพื่อนบ้านด้วย
ชื่อ “บาร์ริโอ เด ลา กาเนลา” มาจากไหน? ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำขนมหลายคนซึ่งแน่นอนว่าใช้เครื่องเทศพื้นฐานนี้ในการเตรียมขนมหวานและของหวานมากมายจาก La Palma เช่น อัลมอนด์ชีส เบียนเมซาเบะ หรือราปาดูรัส และอื่นๆ อีกมากมาย ทุกคนรู้ดีถึงประเพณีการทำขนมหวานที่ไม่มีใครเทียบได้บนเกาะ โดยหลายชิ้นถูกส่งออกไปยังส่วนอื่นๆ ของโลกและมีความโดดเด่นในด้านความหวานเมื่อรับปาก กลิ่นหอมที่ฟุ้งไปทั่วถนนในละแวกนั้นทำให้ได้รับฉายาที่น่ารับประทานเช่นนี้