ทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์แสนอร่อยของปาร์มากับทัวร์ครึ่งวันนี้พร้อมไกด์ ดูวิธีการทำ Parmigiano Reggiano ค้นพบชนบทที่สวยงามของ Parma และเรียนรู้ความลับของน้ำส้มสายชูบัลซามิก
ออกเดินทางจากปาร์มาในตอนเช้าและมุ่งหน้าไปยังที่ราบสูง แวะที่ร้านนมเนยแข็ง Parmigiano Reggiano และทัวร์พร้อมไกด์ของคุณ เรียนรู้ทุกขั้นตอนของกระบวนการทางธรรมชาติที่นำไปสู่การ “กำเนิด” ของราชาแห่งชีสทั้งหมด
เข้าสู่ห้องบ่มอายุที่น่าประทับใจและยืนล้อมรอบด้วยวงล้อชีส Parmigiano Reggiano จำนวน 5,000 ชิ้น ก่อนจะชิมชีสตามอายุต่างๆ และเรียนรู้ว่าชีสจะพัฒนาไปตามกาลเวลาได้อย่างไร
กลับไปที่รถบัสและเดินทางผ่านชนบทที่สวยงามของปาร์มา มุ่งหน้าเข้าไปในโรงงานพาร์มาแฮมและติดตามการเดินทางของแฮมอันทรงเกียรตินี้ ตั้งแต่การเลือกเนื้อสัตว์อย่างพิถีพิถันไปจนถึงการบ่มอย่างพิถีพิถัน ลิ้มรสความหวานอันเป็นเอกลักษณ์ของพาร์มาแฮมและเนื้อเย็นในท้องถิ่นอื่นๆ
จากนั้น แวะที่ร้าน Trattoria บรรยากาศสบาย ๆ และลองชิมอาหารปาร์มาที่ดีที่สุด เริ่มที่ความอร่อย Tortelli d'erbetta (พาสต้าโฮมเมดสอดไส้ริคอตต้าชีสและผักโขม) และของหวานตามฤดูกาลที่จับคู่กับไวน์ Lambrusco น้ำ และกาแฟ
สิ้นสุดทัวร์ของคุณด้วยการเยี่ยมชมคฤหาสน์อายุ 300 ปีที่อุทิศให้กับน้ำส้มสายชูบัลซามิก ฟังเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ถือว่าน้ำส้มสายชูเป็นของขวัญล้ำค่าที่สุดในชีวิต และชื่นชมถังบรรจุทองคำดำที่มีอายุถึง 25 ปี
ชิมน้ำส้มสายชูบัลซามิกในยุคต่างๆ และค้นพบสูตรอาหารที่ไม่ธรรมดาก่อนเดินทางกลับไปยังปาร์มา