การแนะนำสก็อตช์วิสกี้: โดยปกติแล้วชั้นเรียนจะเริ่มต้นด้วยการแนะนำประวัติและต้นกำเนิดของสก็อตช์วิสกี้ ผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับสก็อตช์ประเภทต่างๆ ภูมิภาคที่ผลิต และลักษณะเฉพาะของวิสกี้แต่ละภูมิภาค
ช่วงชิม: ผู้เข้าร่วมจะได้รับคำแนะนำตลอดช่วงชิม โดยพวกเขาจะลองชิมสก็อตวิสกี้ที่ได้รับการคัดสรร พวกเขาเรียนรู้เกี่ยวกับความซับซ้อนของการดม (การดม) และการชิมวิสกี้ รวมถึงทำความเข้าใจกลิ่นและรสชาติต่างๆ ที่มีอยู่ในวิสกี้ประเภทต่างๆ
คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ: ผู้เชี่ยวชาญด้านวิสกี้หรือผู้เชี่ยวชาญด้านการกลั่นมักจะเป็นผู้นำในชั้นเรียน โดยให้ความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับกระบวนการผลิต ความสำคัญของการบ่ม และศิลปะของการผสมวิสกี้ต่างๆ
บันทึกการชิมและการจับคู่: ผู้เข้าร่วมมักจะได้รับบันทึกการชิมและคำแนะนำในการจับคู่วิสกี้ต่างๆ กับอาหารบางชนิดเพื่อเพิ่มประสบการณ์การชิม
ช่วงถามตอบ: โดยปกติแล้วผู้เข้าร่วมจะมีโอกาสถามคำถามและพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเจาะลึกเข้าไปในโลกของสก็อตช์วิสกี้