ประสบการณ์ที่สวยงามระหว่างอาหารและประเพณีที่พิพิธภัณฑ์ขนมปัง Carasau ในออร์โกโซโล ใจกลางซาร์ดิเนียในจังหวัดนูโอโร พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ตรงกลาง ล้อมรอบด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังที่มีลักษณะเฉพาะซึ่งปรากฏบนปูนเปียกตามท้องถนน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีอายุประมาณสองศตวรรษ (หลักฐานล่าสุดอ้างถึงปี 1848) ยังคงสภาพเดิมไว้ด้วยความสวยงามและเอกลักษณ์ของอาคารในยุคนั้น
พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นที่เก็บรักษาเครื่องใช้โบราณที่ใช้ในการผลิตขนมปังทั่วไปของออร์โกโซโล: “Su Pane Tostu” (Pane Carasau) และ “s'ispianada” (ลานกว้าง) คุณจะได้ลองทำกิจกรรมการสอนซึ่งคุณจะต้อง “ลงมือทำแป้ง” อย่างแท้จริง เพื่อทำความเข้าใจเทคนิคและความลับของการทำขนมปังในทุกขั้นตอน
พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังตกแต่งด้วยภาพยนตร์สั้นเกี่ยวกับ Orgolesi ผู้สูงอายุสามคน สุดท้ายนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการชิมขนมปังทั่วไปแสนอร่อย พร้อมด้วยชีสชั้นเลิศที่ผลิตโดยคนเลี้ยงแกะในท้องถิ่น และไวน์ “cannonau” ในท้องถิ่นหนึ่งแก้ว