หลังจากไปรับจากโรงแรมหรือริยาด (บ้าน) ประสบการณ์การทำอาหารโมร็อกโกส่วนตัวของคุณจะเริ่มต้นด้วยการพูดคุยเกี่ยวกับรายการเมนูที่เป็นไปได้กับเชฟระดับปรมาจารย์ในท้องถิ่นของคุณ มีตัวเลือกมากมาย เช่น tagine, kefta กับซอสมะเขือเทศและไข่, djaj mqualli (ไก่กับมะนาวดองและมะกอก), เมชวี (เนื้อย่าง), เนื้อแกะกับลูกพรุน, Couscous, Pastilla (พายเนื้อ), ซุปแบบดั้งเดิม และสลัดท้องถิ่น
หลังจากเลือกเมนูของคุณแล้ว ให้ไปที่ตลาดท้องถิ่น (ตลาด) กับเชฟของคุณเพื่อซื้อวัตถุดิบที่จำเป็นและค้นหาเครื่องเทศที่มีชื่อเสียงของโมร็อกโก เช่น ราส เอล-ฮันเอาท์ อบเชย หญ้าฝรั่น และขมิ้น กลับไปที่บ้านโมร็อกโกแบบดั้งเดิมเพื่อทำอาหารกลางวันของคุณ และเรียนรู้กลเม็ดเคล็ดลับในการทำอาหารโมร็อกโก เมื่อคุณทำเสร็จแล้ว ให้นั่งรอบโต๊ะกับเพื่อนๆ นักเรียนเพื่อเพลิดเพลินกับอาหารอร่อยๆ ที่คุณทำ