Simonetta แนะนำให้คุณรู้จักกับห้องครัวของเธอที่เต็มไปด้วยหนังสือ เครื่องเทศ ขวดโหลที่เต็มไปด้วยผลไม้แห้ง และหม้อและกระทะของเธอห้อยลงมาจากผนังอย่างเป็นธรรมชาติเพราะไม่มีที่ว่างเหลือแล้ว หลักสูตรการทำอาหารเป็นการดื่มด่ำกับไลฟ์สไตล์ของเธออย่างเต็มที่ เป็นการผสมผสานระหว่างอาหารและวัฒนธรรม แต่ยังรวมถึงการใช้งานได้จริงด้วย เรียนรู้การทำอาหารที่คุณสามารถทำเองที่บ้านได้อย่างง่ายดาย และคุณจะประหลาดใจกับการสร้างสรรค์ราวีโอลี่ พาสต้าสด น็อกกี และพิซซ่า
Simonetta จะสอนเคล็ดลับง่ายๆ แต่สำคัญในการทำอาหารทุกวัน เช่น วิธีเปลี่ยนส่วนผสมในนาทีสุดท้าย แต่สิ่งที่สำคัญจริงๆ คือการมีความหลงใหลในอาหารและสมุนไพรสดบางชนิดอยู่ในมือ อาหารเหล่านี้เป็นอาหารของชาวทัสคานีแบบดั้งเดิม เช่น เป็ดปรุงรสด้วยยี่หร่าป่า เนื้อรากูต์ ปิซี่ ทาเลียเตลเลกับซอสมะเขือเทศ cantucciบิสกิต แต่ยังรวมถึงอาหารยุคเรอเนซองส์ด้วย เช่น เป็ดกับซอสส้มและคาราบาเซีย นำไปฝรั่งเศสโดย Caterina De Medici ในศตวรรษที่ 15 และได้รับความนิยมในฐานะ Soup à l'Oignon ที่มีชื่อเสียง
รวมไปถึงอาหารอิตาเลียนสุดคลาสสิก เช่น พิซซ่า ริคอตต้าชีส ราวีโอลี่ผักโขม น็อกกีมันฝรั่ง สลัดปลาสต็อก และอื่นๆ อีกมากมาย! ผู้เข้าร่วมทั้งหมดจะทำงานกับส่วนผสมเพื่อสร้างอาหารจานสุดท้าย โดยทุกคนจะทำตามขั้นตอนต่างๆ และได้รับอนุญาตให้ลิ้มรส หลังจากคอร์สทำอาหารมาถึงเวลาที่ดีที่สุด - การกินอาหาร และ “tutti atavola” พร้อมด้วยไวน์ดีๆ สักแก้ว.