Cortina d'Ampezzo

คู่มือท่องเที่ยว
Cortina d\'Ampezzo แสดง หิมะ, วิวกลางคืน และ กิจกรรมยามค่ำคืน

เมืองแห่งสกีที่มีความทันสมัยแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นไข่มุกแห่งเทือกเขาโดโลไมต์ และตั้งอยู่ในเขตเทือกเขาแอลป์ที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

กอร์ตีนาดัมเปซโซเป็นเมืองแห่งสกีในเทือกเขาแอลป์ที่สุดคลาสสิคและงดงาม ตั้งอยู่ในเทือกเขาโดโลไมต์ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก สำรวจพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ ลองชิมอาหารชั้นยอดของเมือง และเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมกลางแจ้งที่หลากหลายได้ตลอดทั้งปี

เดินทางไปยังกอร์ตีนาดัมเปซโซเพื่อสำรวจเนินสกีต่างๆ ที่สกีรีสอร์ทของเมือง รีสอร์ทแห่งนี้กินพื้นที่มากกว่า 115 กิโลเมตร ครอบคลุมทั้งลานสกี รวมถึงกระเช้าไฟฟ้า และกระเช้าสกี ส่วนในช่วงฤดูร้อน มาดื่มด่ำกับภูมิประเทศอันงดงามที่เหมาะสำหรับเดินป่าและปั่นจักรยานขึ้นภูเขา

กอร์ตีนาคือเมืองแห่งขุนเขาอันสวยงามที่เต็มไปด้วยบ้านเรือนทำจากไม้สีขาวเตี้ยๆ ตั้งเรียงรายอยู่เบื้องหน้าลำธารที่ไหลเชี่ยว ป่าไม้อันเขียวชอุ่ม และยอดเขาโดโลไมต์ที่ขรุขระ เดินเที่ยวใน Corso Italia ถนนหลักสำหรับคนเดิน ที่เรียงรายไปด้วยร้านขายชุดสกีสุดเก๋และร้านอาหารต่างๆ หากคุณมาเยือนถนนหลักในวันศุกร์ประเสริฐ คุณจะได้พบกับขบวนทางศาสนาที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา

มองหาโบสถ์ Santi Filippo e Giacomo อันงดงามของเมือง ซึ่งสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 18 ชมหอระฆังของโบสถ์ที่ตั้งตระหง่านโดดเด่นอยู่ใจกลางเมือง ตัดกับยอดเขาที่โอบล้อมเมืองไว้อย่างลงตัว

ลิ้มลองอาหารพื้นเมืองแสนอร่อยภายในเมือง ซึ่งหนึ่งในอาหารท้องถิ่นแบบดั้งเดิมที่ขึ้นชื่อมากที่สุดคือ Casunziéi ที่มีลักษณะเป็นพาสต้าทรงพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวโรยด้วยผักขมหรือบีท

เลือกซื้อสินค้าต่างๆ ที่ตลาดของเมืองใน Piazza Italia ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถโดยสาร ซึ่งบรรดาพ่อค้าแม่ค้าจะมาตั้งแผงขายสินค้าตั้งแต่เช้าวันอังคารจนถึงวันศุกร์ สินค้าที่มีจำหน่ายมีทั้งเสื้อผ้า เครื่องใช้ในบ้าน ผลิตผลสดใหม่ และชีสท้องถิ่น

เมื่อว่างเว้นจากการเล่นสกี ลองไปเดินเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์หลักสามแห่งที่ตั้งอยู่ในอาคารเดียวกัน ชมรูปปั้นและภาพวาดต่างๆ ของศิลปินชาวอิตาลีในศตวรรษที่ 20 ที่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ Mario Rimoldi สำรวจฟอสซิลโบราณที่มีอายุยาวนานนับตั้งแต่เมืองกอร์ตีนาจมอยู่ใต้ท้องทะเลที่ พิพิธภัณฑ์บรรพชีวินวิทยา Rinaldo Zardini จากนั้นชมข้อมูลต่างๆ ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับมรดกทางประวัติศาสตร์ของชุมชนที่ พิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยา Regole d’Ampezzo

กอร์ตีนาดัมเปซโซตั้งอยู่ในพื้นที่ทางตอนเหนือสุดของจังหวัดเบลลูโน คุณสามารถมาที่นี่ได้โดยใช้บริการรถโดยสารที่ออกจากสถานีรถไฟที่ Calalzo di Cadore หรืออีกทางเลือกหนึ่งคือขับรถมาตามเส้นทาง Grande Strada delle Dolomiti อันงดงามจาก เมืองโบลซาโน

ย่านน่าพัก ใน Cortina d'Ampezzo

B&B Hotel Passo Tre Croci Cortina
B&B Hotel Passo Tre Croci Cortina
3 out of 5
Strada regionale 48 delle Dolomiti 6, Cortina d'Ampezzo, 32043
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวนจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿2,973 ต่อคืน เข้าพัก 31 พ.ค. ถึง 1 มิ.ย.
เมื่อเดินทางไป Cortina d'Ampezzo แล้วเข้าพักที่โรงแรมธุรกิจระดับ 3 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ ...
4.4/5 Wonderful! (19 รีวิว)
"Un B&B che di B&B non ha nulla. Meglio di tanti hotel a 4 stelle. Bravi!"

รีวิวเมื่อ 25 ก.พ. 2022

B&B Hotel Passo Tre Croci Cortina
HOTEL de LEN
HOTEL de LEN
4 out of 5
VIA CESARE BATTISTI, 66, Cortina d'Ampezzo, IHM, 32043
ราคา ฿9,360 ต่อคืน เข้าพัก 30 พ.ค. ถึง 31 พ.ค.
เมื่อเดินทางไป Cortina d'Ampezzo แล้วเข้าพักที่โรงแรมสปาระดับ 4 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น อาหารเช้าฟรี, Wi-Fi ฟรี และ บริการสปาครบวงจร ...
5/5 Exceptional! (3 รีวิว)
"Hotel moderno, in ottima posizione, ben curato e personale molto disponibile. Molto gentili anche con il mio pastore tedesco. Ci siamo trovati bene e sicuramente ci torneremo."

รีวิวเมื่อ 26 เม.ย. 2022

HOTEL de LEN
โรงแรมอลาสกา คอร์ตินา
โรงแรมอลาสกา คอร์ตินา
4 out of 5
Largo Delle Poste 39, Cortina d'Ampezzo, BL, 32043
ราคา ฿4,382 ต่อคืน เข้าพัก 2 มิ.ย. ถึง 3 มิ.ย.
เมื่อเดินทางไป Cortina d'Ampezzo แล้วเข้าพักที่โรงแรมสนามกอล์ฟระดับ 4 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น อาหารเช้าฟรี, Wi-Fi ฟรี ...
3.8/5 Good! (204 รีวิว)
"OTTIMO HOTEL- PROFESIONALITA E CORTESIA"

รีวิวเมื่อ 14 ก.ย. 2021

โรงแรมอลาสกา คอร์ตินา
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
วิลล่าลาเชเดล
วิลล่าลาเชเดล
Loc. Lacedel 21, Cortina d'Ampezzo, 32043
ราคา ฿4,563 ต่อคืน เข้าพัก 30 พ.ค. ถึง 31 พ.ค.
เมื่อเดินทางไป Cortina d'Ampezzo แล้วเข้าพักที่อพาร์ตเมนต์แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ รถรับส่งสนามบิน ...
3.5/5 Good! (2 รีวิว)
"나무로 지어져 운치있고 화장실 및 모든집기가 잘 관리되어져 아파트 자체는 나무랄데가 없어요. 예약할때는 몰랐는데 운영하는 주체가 개인이 아닌 업체여서 열쇠를 받고 반납할때 사무실로 가야한다는점이 불편하였습니다. 사무실은 코르티나담페초 중심에 있고 아파트는 라가주오이 가는길쪽인데 체크아웃시에도 열쇠를 사무실 앞 박스에 넣으러간다고 30분이상 지체하였습니다. 호스트에게 연락하면 모바일로 문열어주고 닫으면 잠기는 시스템이 있던데 개선될 필요가 있어 보임. 체크인때 일행이 화장실이 급해서 화장실 좀 쓸 수 있냐고 물어봤는데 화장실 없다고 ..."

รีวิวเมื่อ 2 ต.ค. 2019

วิลล่าลาเชเดล
ชาเล่ต์ซูล
ชาเล่ต์ซูล
Zuel di Sotto 127, Cortina d'Ampezzo, 32043
เมื่อเดินทางไป Cortina d'Ampezzo แล้วเข้าพักที่อพาร์ทเมนท์แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ บริการทำความสะอาดทุกวัน ...
ชาเล่ต์ซูล
วิลล่าคาซาโนวา
วิลล่าคาซาโนวา
Via Lungo Boite 14, Cortina d'Ampezzo, 32043
ราคา ฿6,295 ต่อคืน เข้าพัก 30 พ.ค. ถึง 31 พ.ค.
เมื่อเดินทางไป Cortina d'Ampezzo แล้วเข้าพักที่อพาร์ทเมนท์สกี แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ รถรับส่งสนามบิน ...
3.6/5 Good! (5 รีวิว)
"Buon rapporto qualità prezzo ottima posizione ambiente pulito"

รีวิวเมื่อ 28 ส.ค. 2021

วิลล่าคาซาโนวา
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน Cortina d'Ampezzo

กิจกรรมยอดนิยมใน Cortina d'Ampezzo

เมืองใกล้กับ Cortina d'Ampezzo