Couple taking a photo of eachother

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนนักเขียนริวิวของเรา!

เราให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของลูกค้าเช่นคุณ ผู้เดินทางคนอื่นๆ ก็เช่นกัน หลังจากที่คุณเข้าพักในโรงแรมที่จองบนเอ็กซ์พีเดียแล้ว คุณจะได้รับอีเมลเชิญให้ส่งรีวิวโรงแรม การแบ่งปันประสบการณ์การเข้าพักและภาพถ่ายของคุณจะใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที และคุณจะมีส่วนช่วยให้สมาชิกของเอ็กซ์พีเดียคนอื่นๆ ค้นหาโรงแรมที่ตรงใจได้ หากคุณหาอีเมลไม่เจอ คุณสามารถส่งรีวิวโรงแรมได้จากแผนการเดินทางของคุณ

เข้าสู่ระบบและให้คะแนนโรงแรมที่คุณเข้าพัก

หากในปัจจุบันคุณยังไม่ได้รับอีเมลจากเรา สมัคร และเริ่มกันเลย!

ใหม่: วันนี้คุณสามารถส่งรีวิวได้ทันทีแบบเรียลไทม์! คุณสามารถส่งรีวิวได้โดยทันที สำหรับความคิดเห็นและคำติชมเกี่ยวกับโรงแรม เที่ยวบิน รถเช่า และกิจกรรมต่างๆ ที่จองผ่าน เอ็กซ์พีเดีย เมื่อทริปของคุณเริ่มขึ้น ก็รอรับอีเมลที่เปิดโอกาสให้คุณส่งรีวิวแบบเรียลไทม์จากเราได้เลย แต่อย่าลืมอ่านแนวทางเกี่ยวกับคอมมูนิตี้ของ เอ็กซ์พีเดีย ก่อนส่งรีวิวมาให้เรา

หลักเกณฑ์ของชุมชนเอ็กซ์พีเดีย

เครือข่ายออนไลน์ของเราประกอบด้วยนักเดินทางจากทั่วโลก ที่ร่วมให้คำแนะนำเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางต่างๆ และเราจะตรวจสอบข้อความเหล่านั้นเพื่อให้คุณวางแผนการเดินทางได้อย่างมั่นใจโดยไม่ต้องคาดเดา

ช่วยให้เราช่วยคุณ!

การวางแผนการเดินทางเป็นเรื่องชวนเครียดสำหรับใครหลายคน เอ็กซ์พีเดียมีเป้าหมายที่จะช่วยลดความสับสนและลังเลใจ เพื่อให้คุณสนุกกับการวางแผนทริปมากยิ่งขึ้น! ด้วยเหตุนี้ เราจึงรวบรวมข้อมูลที่เชื่อถือได้และเป็นปัจจุบันที่สุดในทุกเรื่องเกี่ยวกับการเดินทางจากแหล่งข้อมูลต่างๆ มากมาย แหล่งข้อมูลที่ทรงคุณค่ามากที่สุดของเรา คือ ชุมชนเพื่อนนักเดินทางที่ยินดีแบ่งปันประสบการณ์ ทั้งจากการเดินทางท่องเที่ยวและการเดินทางเพื่อทำธุรกิจ ผ่านการเขียนรีวิว การให้คะแนน และการแสดงความคิดเห็น

นักเดินทางให้ความเชื่อถือเราในฐานะบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเราทำงานอย่างหนักเพื่อให้ได้มาซึ่งความเชื่อถือและไว้วางใจนั้น ก่อนที่รีวิวและภาพถ่ายจะได้รับการโพสต์ลงบนเว็บไซต์เอ็กซ์พีเดีย เราจะทำการตรวจสอบว่าเนื้อหานั้นส่งมาโดยผู้ที่ใช้บริการและจองกับเราจริง และหากคุณต้องการความช่วยเหลือในการเขียนรีวิว เราพร้อมให้คำแนะนำในการแก้ไขรีวิวเพื่อให้ชัดเจน กระชับ และมีประโยชน์ต่อผู้เดินทางอื่นมากยิ่งขึ้น

เอ็กซ์พีเดียต้องการสนับสนุนให้สมาชิกในชุมชนของเราแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างเปิดเผยและซื่อตรง แบ่งปันว่าคุณชอบอะไรเกี่ยวกับโรงแรมและเสนอแนะหากมีสิ่งที่ควรปรับปรุง โดยสามารถแสดงความคิดเห็นได้ทั้งในรีวิวของคุณเอง หรือแสดงความคิดเห็นในรีวิวของนักเดินทางคนอื่น ทั้งนี้ เรายังส่งเสริมให้โรงแรมตอบกลับรีวิวจากผู้เข้าพัก เพื่ออธิบายถึงเหตุผล ให้ความชัดเจนเกี่ยวกับบริการ หรือแสดงความขอบคุณสำหรับรีวิวของคุณ

เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่บุคคลซึ่งรอบรู้ น่าสนใจ และรักในการเดินทาง ร่วมเป็นสมาชิกในชุมชนของเรา เราตั้งตารอฟังความคิดเห็นและประสบการณ์ต่างๆ จากการเดินทางของคุณ ร่วมแนะนำเพื่อนนักเดินทางให้หลีกเลี่ยงโรงแรมที่มีห้องน้ำสกปรก หรือร้านอาหารที่ราคาแพงไม่สมเหตุสมผล และพวกเขาจะตอบแทนคุณด้วยการแบ่งปันภาพถ่ายของหาดทรายแสนสวยที่ซ่อนตัวอยู่แก่คุณ ทุกคนในชุมชนของเราก็จะได้ประโยชน์ร่วมกันในท้ายที่สุด!

ด้วยการปฏิบัติตามกฎง่ายๆ เพียงไม่กี่ข้อ เราจะสามารถสร้างเสริมประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับทุกคนได้

มารยาทในสังคมออนไลน์

เราขอเตือนใจถึงสิ่งที่ไม่ควรทำในชุมชนของเอ็กซ์พีเดีย
 • ข่มขู่ว่าจะใช้ความรุนแรง
 • แสดงที่อยู่หรือหมายเลขโทรศัพท์ของเว็บไซต์ทางการค้า
 • เลือกปฏิบัติ
 • คุกคามหรือข่มขู่

หลักเกณฑ์ในการส่งเนื้อหา

 • มุ่งเน้นประสบการณ์ของคุณ ซื่อสัตย์ ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ มีความแตกต่าง และให้รายละเอียด นำเสนอเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับผู้เข้าพักของเอ็กซ์พีเดีย
 • ใช้ไวยากรณ์และการสะกดคำที่ถูกต้อง รวมถึงใช้สามัญสำนึกที่ดี
 • รีวิวและความคิดเห็นในรีวิวไม่ใช่ช่องทางเพื่อขอรับความช่วยเหลือหรือแสดงความไม่พึงพอใจที่มีต่อเอ็กซ์พีเดีย โปรดไปที่ ฝ่ายบริการลูกค้า ของเราเพื่อขอรับความช่วยเหลือ
 • โปรดอย่าโพสต์ข้อมูลที่สามารถระบุถึงตัวตนของบุคคลอื่นได้ ซึ่งรวมถึงชื่อ นามสกุล ที่อยู่ หมายเลขบัตรเครดิต หรือข้อมูลที่ใช้ระบุตัวตนอื่นๆ ดูนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับสมบูรณ์ของเราได้ ที่นี่
 • งดเว้นการเขียนเนื้อหาที่คัดลอกมาหรือได้รับการบอกเล่าจากผู้อื่น ห้ามคัดลอกเนื้อหาจากเว็บไซต์รีวิวหรือแหล่งข้อมูลท่องเที่ยวอื่นๆ
 • ความคิดเห็นที่มีแท็ก HTML หรือ URL จะไม่สามารถแสดงในรูปแบบที่ถูกต้องได้บนเว็บไซต์ของเรา

หลักเกณฑ์ในการส่งภาพถ่าย

 • ภาพต้องอยู่ในรูปแบบ BMP, PNG, GIF หรือ JPEG
 • ไฟล์ต้องมีขนาดไม่เกิน 5 MB
 • ภาพต้องมีความสูง 60 พิกเซลเป็นอย่างน้อย
 • ภาพต้องมีความกว้าง 60 พิกเซลเป็นอย่างน้อย
 • ห้ามใช้ภาพที่มีเนื้อหาหยาบคาย โป๊เปลือย ลามกอนาจาร ดูหมิ่นศาสนา ผิดกฎหมาย หมิ่นประมาท ดูถูกเหยียดหยาม น่ารังเกียจ สื่อถึงการเปลือยกาย หรือเนื้อหาอื่นๆ ที่ไม่เหมาะสำหรับครอบครัว
 • ห้ามใช้ภาพจากแหล่งอื่นๆ หรือเนื้อหาที่มีการเผยแพร่ในที่อื่น ห้ามใช้ภาพที่ละเมิดลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้า หรือสิทธิ์ในทรัพย์สินอื่นๆ ตามกฎหมาย ห้ามใช้โลโก้ ชื่อ แบรนด์ เนื้อหาส่งเสริมการขาย หรือเนื้อหาอื่นใดเพื่อจุดประสงค์เชิงพาณิชย์

ในการส่งคอนเทนต์ใดๆ เอ็กซ์พีเดียข้าพเจ้ายอมรับว่าได้อ่านและยอมรับใน กฎการส่งรีวิวและภาพถ่าย ข้อตกลงการใช้งาน และนโยบายความเป็นส่วนตัวแล้ว