เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

วัดลามะ

เยี่ยมชมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ตระการตาที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงปักกิ่ง ปัจจุบันยังทำหน้าที่เป็นอารามสงฆ์ คุณจะได้เห็นภาพวาดฝาผนัง พระพุทธรูปขนาดยักษ์ และการตกแต่งแบบจีน

ก้าวเข้าสู่โลกแห่งความสงบที่ซ่อนเร้นอยู่ใจกลางเมืองปักกิ่ง วัดลามะเคยเป็นที่พำนักหลวงแห่งราชวงศ์ชิง แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นหนึ่งในวัดพุทธที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศจีน เดินตามรอยทางจาริกแสวงบุญและเข้าชมวัดและอารามที่ยังคงทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์นี้เพื่อดูการประดับประดา พระพุทธรูปในแบบทิเบต และศาลเจ้าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นธูปกำยาน

อดีตอาคารหลวงแห่งนี้ซึ่งมีอีกชื่อหนึ่งคือ Yonghegong หรือ "วังแห่งความสามัคคีและสันติภาพ" ได้ถูกแปรสภาพมาเป็นวัดในศาสนาพุทธในช่วงศตวรรษที่ 18 ปัจจุบันวัดแห่งนี้ยังคงต้อนรับพระสงฆ์จากมองโกเลียและทิเบต ในบริเวณนี้ประกอบด้วยโถงอาคารหลักห้าหลัง รวมถึงสวนภายในและสถานที่สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกมากมาย ขอแนะนำให้เผื่อเวลาไว้สักสองสามชั่วโมงเพื่อเดินสำรวจให้ทั่ว

ในขณะที่คุณชื่นชมกับศาลเจ้าและภาพวาดสีสันสดใสที่แสดงเรื่องราวในประวัติศาสตร์ คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันเงียบสงบอันเกิดจากกลิ่นหอมของธูปและเสียงสวดมนต์ของพระสงฆ์ ที่นี่เป็นที่ที่เหมาะกับการทำความคุ้นเคยกับพิธีกรรมของศาสนาพุทธและของโบราณที่สืบทอดมาจากจีนยุคเก่า

เดินชมสิ่งก่อสร้างอันสวยงามน่าประทับใจที่มีอยู่มากมาย รวมถึง Hall of the Heavenly Kings เมื่อมาถึง Hall of Harmony and Peace คุณจะได้พบจิตกรรมฝาผนังซึ่งเป็นภาพวาดของพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ที่มีดวงตาและพระหัตถ์จำนวนมาก

เมื่อคุณเดินผ่านทางลอดซุ้มที่เรียงตัวกันและห้องโถงหลักห้าห้อง คุณจะสังเกตเห็นว่าพระพุทธรูปมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และที่ศาลา Ten Thousand Happinesses เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปสูงตระหง่านที่ิยิ่งใหญ่และอลังการที่สุด พระพุทธรูปอันน่าประทับใจนี้แกะสลักจากไม้จันทน์ขาวเพียงท่อนเดียว

วัดลามะตั้งอยู่ในตัวเมืองปักกิ่ง ใจกลางย่าน Dongcheng คุณสามารถเดินเลือกหาของที่ระลึกแนวพระพุทธศาสนาได้จากร้านขายสินค้าหัตถกรรมที่อยู่รายรอบ สถานที่แห่งนี้เปิดให้เข้าชมทุกวันและมีสถานีรถไฟใต้ดินเป็นของตัวเอง ชื่อว่าสถานียงเฮกงลามาเทมเปิล (Yonghegong Lama Temple)

มีค่าเข้าชมวัด ผู้ที่มาเยี่ยมชมกรุณางดส่งเสียงดังและปฏิบัติตามกฎการถ่ายภาพ เนื่องจากที่นี่เป็นอารามและสถานที่สักการะที่ยังคงมีพระสงฆ์ประจำอยู่ ถึงแม้จะไม่มีข้อบังคับด้านการแต่งกาย แต่คุณควรสวมใส่เสื้อผ้าให้มิดชิด


คู่มือออกสำรวจวัดยงเหอ


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,256 แห่งที่อยู่ใกล้ วัดยงเหอ
โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ เบจิง ตงเชิง ฿3,324
โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ เบจิง ตงเชิง

โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ เบจิง ตงเชิง

36 North Third Ring Road East, Dongcheng District, ปักกิ่ง, Beijing
   
  5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในChaoyang ห่างจากวัดยงเหอ 3.1 กม. และสนามกีฬาแห่งชาติปักกิ่ง 4.3 กม. ส่วนถนนหวังฟู่จิ่ง และพระราชวังต้องห้าม อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hepingxiqiao ได้เพียง 9 นาที และสถานี Hepingli Beijie ได้เพียง 21 นาที

  โรงแรมปักกิ่ง ฉิงชี่
  โรงแรมปักกิ่ง ฉิงชี่

  โรงแรมปักกิ่ง ฉิงชี่

  No.65 Andingmen Nei Dongdajie, ปักกิ่ง, Beijing
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณดาวน์ทาวน์ปักกิ่ง สามารถเดินไปDitan Park และวัดยงเหอ ได้ใน 15 นาที ส่วนSanlitun และหอระฆังและหอกลอง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Yonghegong Lama Temple ได้เพียง 10 นาที และสถานี Beixinqiao ได้เพียง 15 นาที

   โรงแรม 161 ลามะเทมเปิ้ล คอร์ทยาร์ด ฿3,202
   โรงแรม 161 ลามะเทมเปิ้ล คอร์ทยาร์ด

   โรงแรม 161 ลามะเทมเปิ้ล คอร์ทยาร์ด

   No.46, Bei Xin Qiao San Tiao, Dong Cheng District, ปักกิ่ง, Beijing
     
    3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณดาวน์ทาวน์ปักกิ่ง สามารถเดินไปถนนกุย และวัดยงเหอ ได้ใน 10 นาที ส่วนDitan Park และSanlitun อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Beixinqiao ได้เพียง 12 นาที และสถานี Dongzhimen ได้เพียง 16 นาที

    ปักกิ่ง ไป๋จู้อพาร์ทเมนท์ - หย่งเหอกง
    ปักกิ่ง ไป๋จู้อพาร์ทเมนท์ - หย่งเหอกง

    ปักกิ่ง ไป๋จู้อพาร์ทเมนท์ - หย่งเหอกง

    No.38 Jianchang Hutong, Dongcheng District, ปักกิ่ง, Beijing
      
     2.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณดาวน์ทาวน์ปักกิ่ง สามารถเดินไปวัดยงเหอ และDitan Park ได้ใน 15 นาที ส่วนหอระฆังและหอกลอง และSanlitun อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Andingmen ได้เพียง 6 นาที และสถานี Yonghegong Lama Temple ได้เพียง 8 นาที

     จิวซูโฮม - ที่พักสไตล์ปักกิ่งดั้งเดิม
     จิวซูโฮม - ที่พักสไตล์ปักกิ่งดั้งเดิม

     จิวซูโฮม - ที่พักสไตล์ปักกิ่งดั้งเดิม

     30 Dage Alley, Dongcheng District, ปักกิ่ง
       
      3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณดาวน์ทาวน์ปักกิ่ง ภายในระยะ 2 กม. จากวัดขงจื้อ และวัดยงเหอ ส่วนSanlitun และถนนหวังฟู่จิ่ง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Yonghegong Lama Temple ได้เพียง 9 นาที และสถานี Beixinqiao ได้เพียง 14 นาที

      โรงแรมทราเวลเลอร์อินน์หัวเฉียวปักกิ่ง ฿1,540
      โรงแรมทราเวลเลอร์อินน์หัวเฉียวปักกิ่ง

      โรงแรมทราเวลเลอร์อินน์หัวเฉียวปักกิ่ง

      No. 5 Santiao Bexinqiao, Dongcheng District, ปักกิ่ง, Beijing
        
       3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณดาวน์ทาวน์ปักกิ่ง สามารถเดินไปถนนกุย, วัดยงเหอ และDitan Park ได้ใน 15 นาที ส่วนSanlitun และถนนหวังฟู่จิ่ง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Beixinqiao ได้เพียง 10 นาที และสถานี Dongzhimen ได้เพียง 15 นาที

       เดอะเวสท์ทิน เบจิง เจ้าหยาง ฿3,375
       เดอะเวสท์ทิน เบจิง เจ้าหยาง

       เดอะเวสท์ทิน เบจิง เจ้าหยาง

       7 North Dongsanhuan Road, Chaoyang District, ปักกิ่ง, Beijing
         
        5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในChaoyang ภายในระยะ 2 กม. จากศูนย์นิทรรศการการเกษตรแห่งชาติ และพิพิธภัณฑ์ China Agricultural Museum สามารถเดินไปยังสถานี Liangmaqiao ได้เพียง 2 นาที และสถานี Agricultural Exhibition Center เพียง 10 นาที

        โรงแรมซองกี ปักกิ่ง วัดลามะ
        โรงแรมซองกี ปักกิ่ง วัดลามะ

        โรงแรมซองกี ปักกิ่ง วัดลามะ

        9 Qianyongkang 3rd Alley, Dongcheng District, ปักกิ่ง, Beijing
          
         3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณดาวน์ทาวน์ปักกิ่ง สามารถเดินไปถนนกุย และวัดยงเหอ ได้ใน 15 นาที ส่วนSanlitun และDitan Park อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Dongzhimen ได้เพียง 14 นาที และสถานี Beixinqiao ได้เพียง 20 นาที