เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

Victoria and Alfred Waterfront

เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้ง รับประทานอาหาร และชมวิวบริเวณพื้นที่ริมน้ำในเขตชานเมือง ที่นี่มีผู้มาเยือนมากที่สุดในแอฟริกาใต้

Victoria and Alfred Waterfront หรือ V&A Waterfront เป็นสถานที่ที่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวเองมักจะมาดื่มด่ำในความเป็นเคปทาวน์ คุณสามารถใช้เวลาทั้งวันหรือหลายวันก็ได้ในการเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ที่นี่ นั่งพักให้สบายอารมณ์พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ที่ร้านอาหารริมน้ำ จากนั้นปล่อยให้ลมเย็นๆ จากมหาสมุทรพัดมากระทบใบหน้าพลางชมรูปร่างอันคดเคี้ยวของภูเขาเทเบิลที่รังสรรค์โดยธรรมชาติ เป็นวิวเบื้องหน้าที่อยู่ในระยะไกล มองดูแล้วแสนสบายตา จากนั้น เดินเล่นริมน้ำแล้วหยุดแวะที่ร้านค้าขายงานฝีมือ หรือจะใช้เวลาช่วงบ่ายไปกับการลองเสื้อผ้าดีไซเนอร์ก็ได้

โครงการพัฒนาที่ดินริมน้ำนี้เป็นโครงการในพระราชดำริของเจ้าชายอัลเฟรด ซึ่งเป็นพระโอรสองค์ที่สองของราชินีวิคตอเรีย โดยโครงการนี้เริ่มขึ้นในปี 1860 Victoria and Alfred Waterfront ตั้งอยู่ระหว่างสถานที่ชื่อดัง 2 แห่ง นั่นคือเกาะร็อบเบนและภูเขาเทเบิล จนท้ายสุดสถานที่นี้ได้กลายมาเป็นจุดหมายปลายทางด้านการจับจ่ายใช้สอยที่มีสีสันและมีความงดงามมากที่สุดของเมือง

คุณจึงไม่ควรพลาดแวะ V&A Waterfront อย่างน้อยก็สักครั้งหากได้มีโอกาสมาที่เคปทาวน์ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองหลายๆ แห่งก็ตั้งอยู่ในบริเวณนี้ ล่องเรือไปยังเกาะร็อบเบนซึ่งมีผู้ให้บริการวันละ 4 รอบ ชมพิพิธภัณฑ์ที่เปิดเผยเรื่องราวในอดีตว่าแอฟริกาใต้นั้นต้องผ่านอะไรบ้างเพื่อให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตย ถ้าหากว่าคุณเดินทางมากับเด็กๆ แล้ว ลองไปที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Two Oceans เด็กๆ จะได้สนุกไปกับการชมสัตว์มากกว่า 80 สายพันธุ์ เช่น ฉลามฟันเลื่อยและฝูงนกเพนกวินผู้น่ารัก

เรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องราวในอดีตของพื้นที่แห่งนี้ด้วยการเดินทัวร์ไปตามเส้นทางประวัติศาสตร์ที่จะเริ่มออกตัวทุกวันจากพิพิธภัณฑ์ Chavonnes Battery ทัวร์ใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 1 ชั่วโมง และสิ้นสุดที่ช่วงเวลาสองศตวรรษสุดท้ายของประวัติศาสตร์ที่บริเวณริมน้ำ สามารถจองทัวร์และจ่ายค่าทัวร์ได้ที่ศูนย์บริการข้อมูล V&A Waterfront แต่ถ้าคุณอยากจะเดินชมด้วยตัวเองก็สามารถทำได้ เพียงดาวน์โหลดแผนที่และโบรชัวร์ได้จากเว็บไซต์ของ V&A Waterfront

ที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน แต่ร้านค้าจะปิดทุกวันอาทิตย์และวันหยุดราชการ

รถประจำทาง MyCiti นั้นจะเวียนให้บริการ โดยจะพาคุณออกเดินทางจากศูนย์กลางเคปทาวน์มายัง V&A Waterfront บริเวณริมน้ำมีที่จอดรถให้บริการหลายจุดโดยเป็นแบบจ่ายค่าจอดโดยผู้มาใช้บริการเอง


คู่มือออกสำรวจVictoria and Alfred Waterfront


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 3,175 แห่งที่อยู่ใกล้ Victoria and Alfred Waterfront
The Table Bay Hotel ฿8,391
The Table Bay Hotel

The Table Bay Hotel

Quay 6 Victoria & Alfred, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
   
  5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่บนทางเดินริมทะเลใน เคปทาวน์ สามารถเดินไป Victoria and Alfred Waterfront และ ศูนย์การค้าวิกตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด วอเตอร์ฟร้อนท์ ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Two Oceans และสนามกีฬาเคปทาวน์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

  The Onyx Apartment Hotel ฿3,200
  The Onyx Apartment Hotel

  The Onyx Apartment Hotel

  57 Heerengracht Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ สามารถเดินไปLong Street และศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ Victoria and Alfred Waterfront และ จัตุรัส Greenmarket อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 9 นาที

   AC Hotel by Marriott Cape Town Waterfront ฿3,493
   AC Hotel by Marriott Cape Town Waterfront

   AC Hotel by Marriott Cape Town Waterfront

   Dockrail Road, Foreshore, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
     
    3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ สามารถเดินไปVictoria and Alfred Waterfront และLong Street ได้ใน 5 นาที ส่วนศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ และจัตุรัส Greenmarket อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 19 นาที

    The Portswood V&A Waterfront ฿6,205
    The Portswood V&A Waterfront

    The Portswood V&A Waterfront

    Portswood Road, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแห่งนี้ตั้งอยู่ใน กรีนพอยต์ คุณสามารถเดินไป Victoria and Alfred Waterfront, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Two Oceans และ ศูนย์การค้าวิกตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด วอเตอร์ฟร้อนท์ ได้ใน 10 นาที ส่วนสนามกีฬาเคปทาวน์ และศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

     One&Only Cape Town ฿22,579
     One&Only Cape Town

     One&Only Cape Town

     Dock Road, V & A Waterfront, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
       
      5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมน้ำในเคปทาวน์ ห่างจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Two Oceans และVictoria and Alfred Waterfront เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ และสนามกีฬาเคปทาวน์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

      The Commodore Hotel ฿6,311
      The Commodore Hotel

      The Commodore Hotel

      Portswood Road, Portswood Square, V and A Waterfront, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมทะเลใน เคปทาวน์ สามารถเดินไป Victoria and Alfred Waterfront, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Two Oceans และ ศูนย์การค้าวิกตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด วอเตอร์ฟร้อนท์ ได้ใน 10 นาที ส่วนสนามกีฬาเคปทาวน์ และศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

       Taj Cape Town ฿3,813
       Taj Cape Town

       Taj Cape Town

       1 Wale Street, corner St Georges Mall, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
         
        5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในเคปทาวน์ ห่างจากห้างสรรพสินค้าเซนต์จอร์จ, จัตุรัส Greenmarket และLong Street เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ หอศิลป์แห่งชาติแอฟริกาใต้ และ ถนน Kloof อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 9 นาที

        Signature Lux Hotel by ONOMO Foreshore ฿1,236
        Signature Lux Hotel by ONOMO Foreshore

        Signature Lux Hotel by ONOMO Foreshore

        31 A Heerengraght Boulevard, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
          
         3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ สามารถเดินไปLong Street, ศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ และVictoria and Alfred Waterfront ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ จัตุรัส Greenmarket และ ปราสาทกู๊ดโฮป อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 6 นาที