ท่องเที่ยวไต้หวัน

สัมผัสความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติและวัฒนธรรมของประเทศเกาะทางเอเชียตะวันออกแห่งนี้ ที่เต็มไปด้วยเส้นทางบนภูเขา ปูชนียสถาน วัด และบรรดาตึกระฟ้า

ด้วยภูมิประเทศที่เป็นภูเขา หาดทรายสีขาว ป่าเขตร้อน เมืองหลวงอันทันสมัย และเหล่าน้ำพุร้อน ไต้หวันจึงไม่ขาดแคลนสถานที่ท่องเที่ยวอันมีความหลากหลาย

เริ่มท่องไต้หวันในเมืองหลวงของประเทศ นั่นคือไทเป เมืองที่มีชีวิตชีวาและมีความเป็นสากลบนตอนเหนือของเกาะแห่งนี้มีประวัติศาสตร์ที่ได้รับการเก็บรักษาไว้ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ วัด และปูชนียสถานต่างๆ เที่ยววัดขงจื๊ออันใหญ่โต และชมศิลปะแบบเอเชียคอลเล็กชั่นใหญ่ที่พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดของเมืองคืออนุสาวรีย์เจียงไคเชก ซึ่งเป็นอาคารอนุสาวรีย์ที่อุทิศเพื่อการระลึกถึงประธานาธิบดีเจียงไคเชก ขึ้นลิฟต์ที่รวดเร็วบนตึกระฟ้าสูง 510 เมตรอย่างไทเป 101 เที่ยวชมแผงขายในตลาดโต้รุ่งที่ Snake Alley และ Shilin และหยุดที่แผงลอยขายอาหารเพื่อซื้อไข่นกกระทาปิ้งหรือไก่ทอดกับบะหมี่

เช่าจักรยานเพื่อขี่ไปตามเส้นทางริมแม่น้ำที่โอบรอบเมืองหลวง ไต้หวันเหมาะสำหรับการขี่จักรยาน โดยมีเส้นทางและเลนจักรยานหลายพันกิโลเมตรไปทั่วทั้งเกาะ

ภูมิประเทศอันหลากหลายของไต้หวันนำเสนอกิจกรรมกลางแจ้งจำนวนมาก นอกเมืองไทเปเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ Yangmingshan ซึ่งเป็นที่รู้จักในเรื่องของการอาบน้ำพุร้อนกำมะถันและเส้นทางเดินบนภูเขา เดินทางสู่ปลายสุดทางทิศใต้ของไต้หวันเพื่อไปยังอุทยานแห่งชาติ Kentingผ่อนคลายบนชายหาด ดำน้ำท่ามกลางปะการัง แล้วไปดูนกในป่า เดินทางไปยัง Yehliu เพื่อสำรวจการก่อตัวของหินที่มีรูปร่างไม่ธรรมดาจากการกระทำของลมและการกัดเซาะของทะเลเป็นเวลานับหลายล้านปี เดินลุยผ่านช่องเขา Taroko เพื่อไปยังวัดน้ำพุแห่งความเป็นนิรันดร์ วัดแห่งนี้ตั้งอยู่เหนือน้ำตกและขนาบข้างด้วยภูเขา

วิธีการอันยอดเยี่ยมในการไปชมทัศนียภาพบางส่วนของประเทศนี้คือการโดยสารรถไฟบนเส้นทาง Alishan Forest Railway ทางรถไฟสายนี้ตัดผ่านภูมิประเทศที่เป็นป่าเขาสูงชันเพื่อไปยังรีสอร์ทบนเขา Alishan

หากคุณพอมีเวลาในกำหนดการเดินทาง ให้นั่งเที่ยวบินระยะใกล้จากไทเปไปยังหมู่เกาะหมาจู่ เที่ยวชมชายหาด วัด ป้อมปราการ และอุโมงค์ต่างๆ บนหมู่เกาะขนาดเล็กแห่งนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้มีการใช้งานโดยกองทัพ

ด้วยภูมิอากาศแบบกึ่งโซนร้อน คุณจะได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยที่สุด สถานที่สำคัญทางศาสนา และการเดินทางผจญภัยกลางแจ้งในไต้หวันได้ทุกช่วงเวลาของปี


คู่มือออกสำรวจไต้หวัน

มณฑลเถาหยวน

เทศมณฑลทางตอนเหนือของไต้หวันนี้มีป่าไซเปรสโบราณ วิวทิวทัศน์กว้างไกล อาหารท้องถิ่นอันมีเอกลักษณ์ และทางเดินเหนือยอดไม้อันน่าตื่นตาตื่นใจ

เกาสง (และบริเวณใกล้เคียง)

จากยอดเขา Monkey ไปจนถึงชายฝั่งของเกาะ Cijin เมืองท่าที่สำคัญของไต้หวันนำเสนอทัศนียภาพริมฝั่งน้ำที่สวยงาม ตลาดยามค่ำคืนที่คึกคัก และอัญมณีแห่งวัฒนธรรม

ไทจง (และบริเวณใกล้เคียง)

เพราะมีร้านอาหารน่านั่ง ตลาดกลางคืนแบบดั้งเดิม และการรำไทเก๊กอันสงบเยือกเย็นในสวนสาธารณะ จุดหมายปลายทางแห่งนี้จะทำให้คุณลืมว่าคุณกำลังอยู่ในเมืองใหญ่ที่สุดเป็นลำดับที่สามของไต้หวัน

ไถ่หนาน (และปริมณฑล)

เมืองแห่งนี้เป็นถิ่นฐานที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศและเป็นเมืองหลวงเก่าของภูมิภาคนี้ ถนนสายต่างๆ ที่คดเคี้ยวในเมืองต่างบอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของไต้หวัน 

เทศมณฑลฮัวเหลียน

ภูมิภาคชายฝั่งตะวันออกแห่งนี้มีชายหาดที่สวยงาม เส้นทางเดินเที่ยวระยะไกลและเส้นทางจักรยานที่เยี่ยมยอด และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงที่สุดของไต้หวัน 

ซินจู (และบริเวณใกล้เคียง)

ด้วยความเป็นศูนย์กลางอันเฟื่องฟูสำหรับบริษัทเกี่ยวกับเทคโนโลยีและมหาวิทยาลัยต่างๆ อุตสาหกรรมในเมืองแห่งนี้จึงขับเคลื่อนเมืองไปสู่อนาคต ในขณะที่บรรดาอาคารอันเป็นมรดกเก่าแก่ก็ยึดเหนี่ยวเมืองนี้ไว้กับช่วงเวลาในอดีต 

มณฑลหนานโถว

ภูมิภาคเขียวขจีซึ่งไม่มีทางออกทะเล และได้รับการตั้งชื่อเล่นว่า Mother Earth of Taiwan (แผ่นดินแม่แห่งไต้หวัน) แห่งนี้ประกอบด้วยเทือกเขาสูง แม่น้ำใส และทะเลสาบอันเงียบสงบ 

จีหลง

เที่ยวชมตลาดโต้รุ่งที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของไต้หวัน และทานอาหารทะเลสดๆ ที่เมืองท่าอันน่าตื่นตาแห่งนี้ ซึ่งมีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมการประมงของประเทศ

ยูจิ

ร่วมทัวร์ข้ามทะเลสาบไปกับมัคคุเทศก์ในภูมิภาคแสนสวยแห่งนี้ ซึ่งเป็นที่ตั้งของแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมนับไม่ถ้วน ตลอดจนเป็นดินแดนที่มีขุนเขามากมาย


จองวันหยุดพักผ่อนใน ไต้หวันค้นหาจุดหมายปลายทางทั่วโลก