เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

สตรอเบอร์รี่ฟิลด์ - อนุสรณ์จอห์น เลนนอน (Strawberry Fields - John Lennon Memorial)

"Imagine all the people" เนื้อเพลงของวงเดอะบีเทิลส์ที่ยังก้องกังวานในใจเมื่อได้เข้ามาชมพื้นโมเสกและดอกไม้ที่วางขึ้นเพื่ออุทิศแด่จอห์น เลนนอน

สตรอเบอร์รี่ฟิลด์ - อนุสรณ์จอห์น เลนนอนคืออนุสรณ์สถานที่มีทัศนียภาพสวยงามของสวนในเซ็นทรัล พาร์ค ตั้งชื่อตามหนึ่งในเพลงชื่อดังที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดของเดอะบีเทิลส์ สตรอเบอร์รี่ฟิลด์ - อนุสรณ์จอห์น เลนนอนสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงศิลปินผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่นิวยอร์กในปี 1980 แวะชมความสวยงามของอนุสรณ์นี้ แล้วเดินเล่นผ่อนคลายในสวนอันแสนร่มรื่นขณะรำลึกถึงศิลปินที่ยิ่งใหญ่ในความทรงจำนี้

สามารถเข้าไปยังสวนที่เป็นที่ตั้งของอนุสรณ์นี้ได้จากอาคารดาโกต้า อพาร์ทเมนท์ซึ่งจอห์น เลนนอนเคยอาศัย เขาถูกยิงเสียชีวิตด้านนอกคอมเพล็กซ์สุดหรูนี้ซึ่งมีคนมีชื่อเสียงมากมายอย่างนักแสดง จูดี้ การ์แลนด์, โค้ชอเมริกันฟุตบอล จอห์น แมดเดน และนักประพันธ์ เลโอนาร์ด เบิร์นสเตน

อนุสรณ์สร้างขึ้นโดยการเรียงโมเสกเป็นวงกลมสลักคำว่า “Imagine” เพลงฮิตที่สุดตลอดกาลของจอห์น เลนนอน ผู้คนมักจะวางดอกไม้บนอนุสรณ์สถานแห่งนี้ รวมถึงเทียน กรอบแว่นตาแบบเดียวกับที่จอห์น เลนนอนใส่เพื่อไว้อาลัยและรำลึกถึงเขา

ไม่ว่าจะเป็นช่วงชีวิตหรือดนตรี โดยคุณสามารถนั่งผ่อนคลายตามม้านั่งที่วางตามทางเดินรอบอนุสรณ์โมเสกนี้ ไม่ไกลออกไปมีป้ายที่สลักรายชื่อคนที่ระดมทุนเพื่อสร้างอนุสรณ์

รอบๆ อนุสรณ์เรียงรายด้วยพุ่มไม้และต้นไม้ขนาดใหญ่ที่แผ่ปกคลุมสวนให้ความร่มรื่น บริเวณรอบอนุสรณ์มีความสงบเงียบ และมีแนวหินที่เกิดจากการกัดกร่อนของธารน้ำแข็ง เดินชมความสวยงามของแมกไม้นานาพันธุ์ไม่ว่าจะเป็นดอก Rhododendron, Holly และแมกโนเลียสีชมพู

ในเดือนตุลาคมหรือธันวาคม แฟนเพลงของจอห์น เลนนอนจะมารวมตัวกันร้องเพลง Imagine ในวันคล้ายวันเกิด 9 ตุลาคม และวันครบรอบการเสียชีวิตซึ่งก็คือวันที่ 8 ธันวาคม

สวนสาธารณะได้รับการออกแบบขึ้นหลังการตายของเขา 5 ปี และเปิดตัวขึ้นในวันเกิดครบรอบ 45 ปีหากยังมีชีวิตอยู่ โครงการออกแบบสวนสาธารณะนั้นนอกจากผู้ว่าการนิวยอร์กเป็นผู้ริเริ่มแล้ว โยโกะ โอโนะ ภรรยาของจอห์น เลนนอนก็มีส่วนสำคัญในโครงการนี้ด้วยเช่นกัน ปัจจุบันนี้โยโกะ โอโนะยังคงอาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์ดาโกต้า

สตรอเบอร์รี่ฟิลด์ - อนุสรณ์จอห์น เลนนอน อยู่ค่อนไปทางทิศใต้ฝั่งตะวันตกของเซ็นทรัลพาร์ค ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของทะเลสาบใกล้กับนำ้พุ Bethesda Fountain, New York Historical Society และ Sheep Meadow สามารถเดินทางมายังอนุสรณ์ได้โดยรถไฟใต้ดินเพื่อมายัง 72 Street แล้วเดินต่อมาทางทิศตะวันออก


คู่มือออกสำรวจStrawberry Fields


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,680 แห่งที่อยู่ใกล้ Strawberry Fields
โรงแรมรูสเวลท์ นิวยอร์กซิตี้ ฿2,999
โรงแรมรูสเวลท์ นิวยอร์กซิตี้

โรงแรมรูสเวลท์ นิวยอร์กซิตี้

45 E 45th Street, นิวยอร์ก, NY
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมิดทาวน์ สามารถเดินไปฟิฟธ์ อเวนิว และGrand Central Terminal ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ตึกไครสเลอร์ และ วิหาร St. Patrick อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีแกรนด์ เซ็นทรัล - 42 สตรีท ได้เพียง 5 นาที และสถานี 5 อเวนิว (เวสต์ 42nd สตรีท) ได้เพียง 5 นาที

  โยเทล นิวยอร์ก ฿3,052
  โยเทล นิวยอร์ก

  โยเทล นิวยอร์ก

  570 Tenth Avenue, นิวยอร์ก, NY
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมบูติคนี้ตั้งอยู่ในมิดทาวน์ สามารถเดินไปไทม์สแควร์ และศูนย์การประชุมเจคอบ เค. จาวิตซ์ ได้ใน 10 นาที ส่วนบรอดเวย์ และเซ็นทรัลพาร์ค อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีไทม์ส สแควร์ - 42 สตรีท ได้เพียง 12 นาที และสถานี 34 สตรีท - เพนน์ ได้เพียง 14 นาที

   โรงแรมซาลิสบิวรี ฿4,411
   โรงแรมซาลิสบิวรี

   โรงแรมซาลิสบิวรี

   123 W 57th St, นิวยอร์ก, NY
     
    3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมิดทาวน์ สามารถเดินไปCarnegie Hall, เซ็นทรัลพาร์ค และฟิฟธ์ อเวนิว ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ โคลัมบัส เซอร์เคิล และ โรงละคร Ed Sullivan อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี 5 อเวนิว-53 สตรีท ได้เพียง 4 นาที และสถานี 57 สตรีท ได้เพียง 5 นาที

    ฮัดสัน นิวยอร์ค เซ็นทรัลพาร์ค ฿3,866
    ฮัดสัน นิวยอร์ค เซ็นทรัลพาร์ค

    ฮัดสัน นิวยอร์ค เซ็นทรัลพาร์ค

    358 W 58th St, นิวยอร์ก, NY
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมิดทาวน์ สามารถเดินไปเซ็นทรัลพาร์ค และโคลัมบัส เซอร์เคิล ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ลินคอร์น เซ็นเตอร์ และ โรงละครโอเปร่า Metropolitan อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี 59 สตรีท - โคลัมเบีย เซอร์เคิล ได้เพียง 5 นาที และสถานี 57 สตรีท - 7 อเวนิว ได้เพียง 5 นาที

     โรงแรมเวลลิงตัน ฿2,930
     โรงแรมเวลลิงตัน

     โรงแรมเวลลิงตัน

     871 Seventh Ave, นิวยอร์ก, NY
       
      3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมิดทาวน์ สามารถเดินไปCarnegie Hall, เซ็นทรัลพาร์ค และโรงละคร Ed Sullivan ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ โรงละครบรอดเวย์ และ โคลัมบัส เซอร์เคิล อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี 7 อเวนิว (อีสต์ 53rd สตรีท) และสถานี 5 อเวนิว-53 สตรีท ได้เพียง 5 นาที

      โรงแรมเซ็นทรัลพาร์ค นิวยอร์ก ฿3,065
      โรงแรมเซ็นทรัลพาร์ค นิวยอร์ก

      โรงแรมเซ็นทรัลพาร์ค นิวยอร์ก

      870 7th Ave, นิวยอร์ก, NY
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในมิดทาวน์ ห่างจากCarnegie Hall และโรงละคร Ed Sullivan เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ เซ็นทรัลพาร์ค และ โรงละครบรอดเวย์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานี 7 อเวนิว (อีสต์ 53rd สตรีท) และสถานี 50 สตรีท (บรอดเวย์) ได้เพียง 5 นาที

       โรงแรมเดอะวัตสัน ฿3,412
       โรงแรมเดอะวัตสัน

       โรงแรมเดอะวัตสัน

       440 West 57th Street, นิวยอร์ก, NY
         
        3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมิดทาวน์ สามารถเดินไปเซ็นทรัลพาร์ค, โคลัมบัส เซอร์เคิล และโรงละครโอเปร่า Metropolitan ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ลินคอร์น เซ็นเตอร์ และ Carnegie Hall อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี 50 สตรีท (8th อเวนิว) ได้เพียง 7 นาที และสถานี 59 สตรีท - โคลัมเบีย เซอร์เคิล ได้เพียง 7 นาที

        โรงแรมเดอะเบลเวเดียร์ ฿3,391
        โรงแรมเดอะเบลเวเดียร์

        โรงแรมเดอะเบลเวเดียร์

        319 W 48th St, นิวยอร์ก, NY
          
         3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมิดทาวน์ สามารถเดินไปโรงละคร Eugene O'Neill, ไทม์สแควร์ และโรงละคร Gershwin ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ บรอดเวย์ และ โรงละครบรอดเวย์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี 49th สตรีท ได้เพียง 6 นาที และสถานี 50 สตรีท (บรอดเวย์) ได้เพียง 7 นาที