เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

มหาวิหารเซนต์สตีเฟน

อาคารโกธิคแห่งนี้ชี้ให้เห็นถึงการออกแบบอันน่าเกรงขาม ผลงานศิลปะเชิงศาสนา ตำนานน่าทึ่งและทัศนียภาพชั้นยอด ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่พำนักของอาร์ชบิชอปแห่งกรุงเวียนนา 

ลักษณะอันโดดเด่นของขอบฟ้าในกรุงเวียนนาก็คือหอคอยที่มีรูปทรงเหมือนเข็มทางทิศใต้ของมหาวิหารเซนต์สตีเฟน เมื่อคุณเดินเข้าใกล้ หลังคาที่ปูด้วยกระเบื้องเคลือบของมหาวิหารสะท้อนแสงแล้วเปลี่ยนเป็นสีสันอันหลากหลาย คุณจะพบส่วนจัดแสดงผลงานศิลปะเชิงศาสนาที่จัดเรียงอย่างเป็นระเบียบอยู่ภายใน

มีโบสถ์ที่อุทิศให้กับนักบุญสตีเฟนในบริเวณนี้มาตั้งแต่ปี 1147 การบูรณปฏิสังขรณ์ การต่อเติมและการสร้างใหม่หลายต่อหลายครั้งชี้ให้เห็นถึงรสนิยมทางสถาปัตยกรรมในหลายช่วงทศวรรษของกรุงเวียนนา ส่วนที่เก่าแก่ที่สุดของโบสถ์ก็คือกำแพงทางทิศตะวันตก ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี 1237 องค์ประกอบในสไตล์โกธิคส่วนใหญ่ของอาคารสร้างขึ้นในระหว่างศตวรรษที่ 14 และ 15 เช่น หอคอย ไฟไหม้ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่สองสร้างความเสียหายให้แก่บางส่วนของมหาวิหาร แต่มหาวิหารได้รับการบูรณะใหม่จนกลับมาสู่สภาพเดิมได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น คุณจึงยังสามารถเยี่ยมชมความสวยงามของอาคารแห่งนี้ได้ในทุกมุมเฉกเช่นแต่ก่อน

มหาวิหารแห่งนี้เคยเป็นที่พำนักของอาร์ชบิชอปแห่งกรุงเวียนนาและทำหน้าที่เป็นสิ่งก่อสร้างทางศาสนาที่สำคัญที่สุดในประเทศออสเตรีย หากไม่มีงานของรัฐหรือพิธีทางศาสนาอื่นๆ คุณสามารถเข้าไปเยี่ยมชมด้านในของอาคารได้

เดินชมผลงานประติมากรรม รูปนูนและภาพทางศาสนาอันน่าประทับใจโดยรอบ ผู้คนว่ากล่าวขานกันว่ารูปบูชาของ Maria Pötsch ในศตวรรษที่ 17 ดูราวกับว่ากำลังหลั่งน้ำตาจริงๆ คุณน่าจะลองมองหาแท่นบูชาที่สูงและมีรูปปั้นทางศาสนาอันโด่งดังของเวียนเนอร์ นูสตัดท์ ซึ่งเป็นหนึ่งใน 18 แท่นบูชาของมหาวิหารแห่งนี้ อีกส่วนที่พลาดไม่ได้ก็คือธรรมาสน์ในสไตล์โกธิคที่แกะสลักอย่างวิจิตรบรรจง

แล้วเดินลงไปชมสุสานใต้ดินและชมหลุมฝังศพอันงดงามของสมเด็จพระจักรพรรดิฟรีดริชที่ 3 แห่งโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งตั้งอยู่ตรงช่องทางเดิน ขึ้นบันได 343 ขั้นของหอคอยทางทิศใต้เพื่อรับชมวิวเมืองที่สวยงาม นอกจากนี้ คุณยังสามารถชมหลังคาของมหาวิหาร ซึ่งปูด้วยกระเบื้องเคลือบกว่า 230,000 แผ่นและโมเสคที่เป็นรูปนกอินทรีสองหัวอันโดดเด่น แนะนำให้ขึ้นลิฟต์ที่หอคอยทางทิศเหนือเพื่อตื่นตากับระฆังที่มีน้ำหนัก 44,380 ปอนด์ (20,130 กิโลกรัม) ซึ่งรู้จักกันในชื่อ "พุมเมอริน"

มหาวิหารเซนต์สตีเฟนตั้งอยู่ที่ย่านใจกลางของจัตุรัสสเตฟาน โดยคุณสามารถเดินทางไปยังมหาวิหารแห่งนี้ได้โดยใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะ ไม่มีค่าธรรมเนียมเข้าชมมหาวิหาร แต่มีค่าธรรมเนียมเข้าชมหอคอยต่างๆ เพียงเล็กน้อย มหาวิหารแห่งนี้เปิดให้เข้าชมทุกวันตลอดทั้งปี แต่จะปิดเร็วขึ้นเล็กน้อยในทุกวันอาทิตย์และวันหยุดราชการ มีโปรแกรมนำเที่ยวสุสานใต้ดินและบริเวณเบื้องหลังต่างๆ ให้บริการ โดยคุณจะต้องเสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อยสำหรับโปรแกรมนำเที่ยวดังกล่าว


คู่มือออกสำรวจวิหารเซนต์สตีเฟน


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 956 แห่งที่อยู่ใกล้ วิหารเซนต์สตีเฟน
โรงแรมลินด์เนอร์ อัม เบลเวเดเร ฿2,411
โรงแรมลินด์เนอร์ อัม เบลเวเดเร

โรงแรมลินด์เนอร์ อัม เบลเวเดเร

Rennweg 12, Vienna
   
  4.3
  เต็ม 5 จาก 1,406 รีวิว
  4.5 จากทั้งหมด 5.0

  โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในเวียนนา คุณสามารถเดินไปยังมหาวิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง, พิพิธภัณฑ์ Belvedere และอุทยานกรุงเวียนนา ได้ใน 15 นาที ส่วนโรงละครแห่งรัฐเวียนนา และอาคาร Secession อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

  โรงแรมเวียนนา แมริออท ฿5,949
  โรงแรมเวียนนา แมริออท

  โรงแรมเวียนนา แมริออท

  Parkring 12 A, Vienna
    
   4.3
   เต็ม 5 จาก 1,426 รีวิว
   5.0 จากทั้งหมด 5.0

   โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเวียนนา คุณสามารถเดินไป อุทยานกรุงเวียนนา และ วิหารเซนต์สตีเฟน ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ โรงละครแห่งรัฐเวียนนา และ พิพิธภัณฑ์ Albertina อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

   โรงแรมเดอะ ริง เวียนนาส์ แคชัวล์ ลักซ์ชัวรี่ ฿6,776
   โรงแรมเดอะ ริง เวียนนาส์ แคชัวล์ ลักซ์ชัวรี่

   โรงแรมเดอะ ริง เวียนนาส์ แคชัวล์ ลักซ์ชัวรี่

   Kaerntner Ring 8, Vienna
     
    4.7
    เต็ม 5 จาก 1,092 รีวิว
    5.0 จากทั้งหมด 5.0

    โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเวียนนา ห่างจากRingstrassen Galerien, มูสิคแฟรไรน์ และสถานีรถไฟประจำเมือง Karlsplatz เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนโรงละครแห่งรัฐเวียนนา อยู่ห่างจากโรงแรมไป 0.3 กม.

    แดร์ วิลเฮล์มโฮฟ ฿3,058
    แดร์ วิลเฮล์มโฮฟ

    แดร์ วิลเฮล์มโฮฟ

    Kleine Stadtgutgasse 4, Vienna
      
     4.5
     เต็ม 5 จาก 954 รีวิว
     4.0 จากทั้งหมด 5.0

     โรงแรมโรแมนติกแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ คุณสามารถเดินไปยังหอดูดาว Urania และRiesenrad ได้ใน 15 นาที ส่วนWiener Prater และHundertwasser House Vienna อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

     โรงแรมซาเชอร์ วีน ฿11,947
     โรงแรมซาเชอร์ วีน

     โรงแรมซาเชอร์ วีน

     Philharmonikerstrasse 4, Vienna
       
      4.8
      เต็ม 5 จาก 453 รีวิว
      5.0 จากทั้งหมด 5.0

      โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในเวียนนา ห่างจากKaerntner Strasse, โรงละครแห่งรัฐเวียนนา และพิพิธภัณฑ์ Albertina เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ หอสมุดแห่งชาติออสเตรีย และ Spanish Riding School อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

      เดอะริตซ์-คาร์ลตัน เวียนนา ฿8,843
      เดอะริตซ์-คาร์ลตัน เวียนนา

      เดอะริตซ์-คาร์ลตัน เวียนนา

      Schubertring 5-7, Vienna
        
       4.6
       เต็ม 5 จาก 202 รีวิว
       5.0 จากทั้งหมด 5.0

       โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเวียนนา คุณสามารถเดินไป มูสิคแฟรไรน์, โรงละครแห่งรัฐเวียนนา และ อุทยานกรุงเวียนนา ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์ Albertina และ Spanish Riding School อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

       โรงแรมรอยัล
       โรงแรมรอยัล

       โรงแรมรอยัล

       Singerstrasse 3, Vienna
         
        4.2
        เต็ม 5 จาก 1,703 รีวิว
        4.0 จากทั้งหมด 5.0

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเวียนนา ห่างจากวิหารเซนต์สตีเฟน และพิพิธภัณฑ์โมสาร์ทฟิกาโรเฮ้าส์ เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ Plague Column และSchwedenplatz อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

        โรงแรมไคเซอริน เอลิซาเบธ
        โรงแรมไคเซอริน เอลิซาเบธ

        โรงแรมไคเซอริน เอลิซาเบธ

        Weihburggasse 3, Vienna
          
         4.5
         เต็ม 5 จาก 355 รีวิว
         4.0 จากทั้งหมด 5.0

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเวียนนา คุณสามารถเดินไปวิหารเซนต์สตีเฟน, พิพิธภัณฑ์ Albertina และโรงละครแห่งรัฐเวียนนา ได้ใน 10 นาที ส่วนพระราชวังโฮฟบูร์ก อยู่ห่างจากโรงแรมไป 0.8 กม.