เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

มหาวิหารเซนต์สตีเฟน

อาคารโกธิคแห่งนี้ชี้ให้เห็นถึงการออกแบบอันน่าเกรงขาม ผลงานศิลปะเชิงศาสนา ตำนานน่าทึ่งและทัศนียภาพชั้นยอด ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่พำนักของอาร์ชบิชอปแห่งกรุงเวียนนา 

ลักษณะอันโดดเด่นของขอบฟ้าในกรุงเวียนนาก็คือหอคอยที่มีรูปทรงเหมือนเข็มทางทิศใต้ของมหาวิหารเซนต์สตีเฟน เมื่อคุณเดินเข้าใกล้ หลังคาที่ปูด้วยกระเบื้องเคลือบของมหาวิหารสะท้อนแสงแล้วเปลี่ยนเป็นสีสันอันหลากหลาย คุณจะพบส่วนจัดแสดงผลงานศิลปะเชิงศาสนาที่จัดเรียงอย่างเป็นระเบียบอยู่ภายใน

มีโบสถ์ที่อุทิศให้กับนักบุญสตีเฟนในบริเวณนี้มาตั้งแต่ปี 1147 การบูรณปฏิสังขรณ์ การต่อเติมและการสร้างใหม่หลายต่อหลายครั้งชี้ให้เห็นถึงรสนิยมทางสถาปัตยกรรมในหลายช่วงทศวรรษของกรุงเวียนนา ส่วนที่เก่าแก่ที่สุดของโบสถ์ก็คือกำแพงทางทิศตะวันตก ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี 1237 องค์ประกอบในสไตล์โกธิคส่วนใหญ่ของอาคารสร้างขึ้นในระหว่างศตวรรษที่ 14 และ 15 เช่น หอคอย ไฟไหม้ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่สองสร้างความเสียหายให้แก่บางส่วนของมหาวิหาร แต่มหาวิหารได้รับการบูรณะใหม่จนกลับมาสู่สภาพเดิมได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น คุณจึงยังสามารถเยี่ยมชมความสวยงามของอาคารแห่งนี้ได้ในทุกมุมเฉกเช่นแต่ก่อน

มหาวิหารแห่งนี้เคยเป็นที่พำนักของอาร์ชบิชอปแห่งกรุงเวียนนาและทำหน้าที่เป็นสิ่งก่อสร้างทางศาสนาที่สำคัญที่สุดในประเทศออสเตรีย หากไม่มีงานของรัฐหรือพิธีทางศาสนาอื่นๆ คุณสามารถเข้าไปเยี่ยมชมด้านในของอาคารได้

เดินชมผลงานประติมากรรม รูปนูนและภาพทางศาสนาอันน่าประทับใจโดยรอบ ผู้คนว่ากล่าวขานกันว่ารูปบูชาของ Maria Pötsch ในศตวรรษที่ 17 ดูราวกับว่ากำลังหลั่งน้ำตาจริงๆ คุณน่าจะลองมองหาแท่นบูชาที่สูงและมีรูปปั้นทางศาสนาอันโด่งดังของเวียนเนอร์ นูสตัดท์ ซึ่งเป็นหนึ่งใน 18 แท่นบูชาของมหาวิหารแห่งนี้ อีกส่วนที่พลาดไม่ได้ก็คือธรรมาสน์ในสไตล์โกธิคที่แกะสลักอย่างวิจิตรบรรจง

แล้วเดินลงไปชมสุสานใต้ดินและชมหลุมฝังศพอันงดงามของสมเด็จพระจักรพรรดิฟรีดริชที่ 3 แห่งโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งตั้งอยู่ตรงช่องทางเดิน ขึ้นบันได 343 ขั้นของหอคอยทางทิศใต้เพื่อรับชมวิวเมืองที่สวยงาม นอกจากนี้ คุณยังสามารถชมหลังคาของมหาวิหาร ซึ่งปูด้วยกระเบื้องเคลือบกว่า 230,000 แผ่นและโมเสคที่เป็นรูปนกอินทรีสองหัวอันโดดเด่น แนะนำให้ขึ้นลิฟต์ที่หอคอยทางทิศเหนือเพื่อตื่นตากับระฆังที่มีน้ำหนัก 44,380 ปอนด์ (20,130 กิโลกรัม) ซึ่งรู้จักกันในชื่อ "พุมเมอริน"

มหาวิหารเซนต์สตีเฟนตั้งอยู่ที่ย่านใจกลางของจัตุรัสสเตฟาน โดยคุณสามารถเดินทางไปยังมหาวิหารแห่งนี้ได้โดยใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะ ไม่มีค่าธรรมเนียมเข้าชมมหาวิหาร แต่มีค่าธรรมเนียมเข้าชมหอคอยต่างๆ เพียงเล็กน้อย มหาวิหารแห่งนี้เปิดให้เข้าชมทุกวันตลอดทั้งปี แต่จะปิดเร็วขึ้นเล็กน้อยในทุกวันอาทิตย์และวันหยุดราชการ มีโปรแกรมนำเที่ยวสุสานใต้ดินและบริเวณเบื้องหลังต่างๆ ให้บริการ โดยคุณจะต้องเสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อยสำหรับโปรแกรมนำเที่ยวดังกล่าว


คู่มือออกสำรวจวิหารเซนต์สตีเฟน


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 831 แห่งใกล้วิหารเซนต์สตีเฟน
฿3,814
Hotel Royal

Hotel Royal

Singerstrasse 3, Vienna
4.2
เต็ม 5 จาก 1,544 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในเวียนนา ห่างจากวิหารเซนต์สตีเฟน และพิพิธภัณฑ์โมสาร์ทฟิกาโรเฮ้าส์ เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ Plague Column และSchwedenplatz อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

฿3,048
Ruby Lissi Hotel Vienna

Ruby Lissi Hotel Vienna

Fleischmarkt 19, Vienna
4.5
เต็ม 5 จาก 144 รีวิว
3.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในอินเนียร์ชตัดท์ สามารถเดินไปSchwedenplatz และStephansplatz ได้ใน 10 นาที ส่วนพระราชวังโฮฟบูร์ก และHundertwasser House Vienna อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

฿5,411
Vienna Marriott Hotel

Vienna Marriott Hotel

Parkring 12 A, Vienna
4.3
เต็ม 5 จาก 1,285 รีวิว
5.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในเวียนนา สามารถเดินไปอุทยานกรุงเวียนนา และวิหารเซนต์สตีเฟน ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ โรงละครแห่งรัฐเวียนนา และ พิพิธภัณฑ์ Albertina อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

฿4,215
Hotel Wandl

Hotel Wandl

Petersplatz 9, Vienna
4.2
เต็ม 5 จาก 217 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในอินเนียร์ชตัดท์ ห่างจากโบสถ์เซนต์ปีเตอร์ และวิหารเซนต์สตีเฟน เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ Spanish Riding School และ พระราชวังโฮฟบูร์ก อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

฿7,157
Hotel Am Stephansplatz

Hotel Am Stephansplatz

Stephansplatz 9, Vienna
4.8
เต็ม 5 จาก 1,286 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในอินเนียร์ชตัดท์ ห่างจากพิพิธภัณฑ์ Wien Museum Virgilkapelle และวิหารเซนต์สตีเฟน เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ Ankeruhr และโบสถ์ St. Ruprecht อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

฿8,000
DO & CO Hotel Vienna

DO & CO Hotel Vienna

Stephansplatz 12, Vienna
4.5
เต็ม 5 จาก 175 รีวิว
5.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในเวียนนา ห่างจากStephansplatz และวิหารเซนต์สตีเฟน เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ โรงละครแห่งรัฐเวียนนา และ Spanish Riding School อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

฿6,131
Le Méridien Wien

Le Méridien Wien

Robert-Stolz-Platz 1, Vienna
4.4
เต็ม 5 จาก 1,347 รีวิว
5.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในอินเนียร์ชตัดท์ ห่างจากแคสเซิลการ์เดน, โรงละครแห่งรัฐเวียนนา และพิพิธภัณฑ์ Albertina เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ อาคาร Secession และ หอสมุดแห่งชาติออสเตรีย อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

฿3,963
Mercure Vienna First

Mercure Vienna First

Desider Friedmann Platz 2, Vienna
4.6
เต็ม 5 จาก 343 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมบูติคนี้ตั้งอยู่ในอินเนียร์ชตัดท์ ห่างจากพิพิธภัณฑ์ยิว, โบสถ์ St. Ruprecht และSchwedenplatz เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนโบสถ์เซนต์ปีเตอร์ อยู่ห่างจากโรงแรมไป 0.5 กม.