เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

มหาวิหารเซนต์สตีเฟน

อาคารโกธิคแห่งนี้ชี้ให้เห็นถึงการออกแบบอันน่าเกรงขาม ผลงานศิลปะเชิงศาสนา ตำนานน่าทึ่งและทัศนียภาพชั้นยอด ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่พำนักของอาร์ชบิชอปแห่งกรุงเวียนนา 

ลักษณะอันโดดเด่นของขอบฟ้าในกรุงเวียนนาก็คือหอคอยที่มีรูปทรงเหมือนเข็มทางทิศใต้ของมหาวิหารเซนต์สตีเฟน เมื่อคุณเดินเข้าใกล้ หลังคาที่ปูด้วยกระเบื้องเคลือบของมหาวิหารสะท้อนแสงแล้วเปลี่ยนเป็นสีสันอันหลากหลาย คุณจะพบส่วนจัดแสดงผลงานศิลปะเชิงศาสนาที่จัดเรียงอย่างเป็นระเบียบอยู่ภายใน

มีโบสถ์ที่อุทิศให้กับนักบุญสตีเฟนในบริเวณนี้มาตั้งแต่ปี 1147 การบูรณปฏิสังขรณ์ การต่อเติมและการสร้างใหม่หลายต่อหลายครั้งชี้ให้เห็นถึงรสนิยมทางสถาปัตยกรรมในหลายช่วงทศวรรษของกรุงเวียนนา ส่วนที่เก่าแก่ที่สุดของโบสถ์ก็คือกำแพงทางทิศตะวันตก ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี 1237 องค์ประกอบในสไตล์โกธิคส่วนใหญ่ของอาคารสร้างขึ้นในระหว่างศตวรรษที่ 14 และ 15 เช่น หอคอย ไฟไหม้ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่สองสร้างความเสียหายให้แก่บางส่วนของมหาวิหาร แต่มหาวิหารได้รับการบูรณะใหม่จนกลับมาสู่สภาพเดิมได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น คุณจึงยังสามารถเยี่ยมชมความสวยงามของอาคารแห่งนี้ได้ในทุกมุมเฉกเช่นแต่ก่อน

มหาวิหารแห่งนี้เคยเป็นที่พำนักของอาร์ชบิชอปแห่งกรุงเวียนนาและทำหน้าที่เป็นสิ่งก่อสร้างทางศาสนาที่สำคัญที่สุดในประเทศออสเตรีย หากไม่มีงานของรัฐหรือพิธีทางศาสนาอื่นๆ คุณสามารถเข้าไปเยี่ยมชมด้านในของอาคารได้

เดินชมผลงานประติมากรรม รูปนูนและภาพทางศาสนาอันน่าประทับใจโดยรอบ ผู้คนว่ากล่าวขานกันว่ารูปบูชาของ Maria Pötsch ในศตวรรษที่ 17 ดูราวกับว่ากำลังหลั่งน้ำตาจริงๆ คุณน่าจะลองมองหาแท่นบูชาที่สูงและมีรูปปั้นทางศาสนาอันโด่งดังของเวียนเนอร์ นูสตัดท์ ซึ่งเป็นหนึ่งใน 18 แท่นบูชาของมหาวิหารแห่งนี้ อีกส่วนที่พลาดไม่ได้ก็คือธรรมาสน์ในสไตล์โกธิคที่แกะสลักอย่างวิจิตรบรรจง

แล้วเดินลงไปชมสุสานใต้ดินและชมหลุมฝังศพอันงดงามของสมเด็จพระจักรพรรดิฟรีดริชที่ 3 แห่งโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งตั้งอยู่ตรงช่องทางเดิน ขึ้นบันได 343 ขั้นของหอคอยทางทิศใต้เพื่อรับชมวิวเมืองที่สวยงาม นอกจากนี้ คุณยังสามารถชมหลังคาของมหาวิหาร ซึ่งปูด้วยกระเบื้องเคลือบกว่า 230,000 แผ่นและโมเสคที่เป็นรูปนกอินทรีสองหัวอันโดดเด่น แนะนำให้ขึ้นลิฟต์ที่หอคอยทางทิศเหนือเพื่อตื่นตากับระฆังที่มีน้ำหนัก 44,380 ปอนด์ (20,130 กิโลกรัม) ซึ่งรู้จักกันในชื่อ "พุมเมอริน"

มหาวิหารเซนต์สตีเฟนตั้งอยู่ที่ย่านใจกลางของจัตุรัสสเตฟาน โดยคุณสามารถเดินทางไปยังมหาวิหารแห่งนี้ได้โดยใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะ ไม่มีค่าธรรมเนียมเข้าชมมหาวิหาร แต่มีค่าธรรมเนียมเข้าชมหอคอยต่างๆ เพียงเล็กน้อย มหาวิหารแห่งนี้เปิดให้เข้าชมทุกวันตลอดทั้งปี แต่จะปิดเร็วขึ้นเล็กน้อยในทุกวันอาทิตย์และวันหยุดราชการ มีโปรแกรมนำเที่ยวสุสานใต้ดินและบริเวณเบื้องหลังต่างๆ ให้บริการ โดยคุณจะต้องเสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อยสำหรับโปรแกรมนำเที่ยวดังกล่าว


คู่มือออกสำรวจวิหารเซนต์สตีเฟน


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 817 แห่งใกล้วิหารเซนต์สตีเฟน
฿5,961
Hotel Wandl

Hotel Wandl

Petersplatz 9, Vienna
4.1
เต็ม 5 จาก 118 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในอินเนียร์ชตัดท์ ห่างจากโบสถ์เซนต์ปีเตอร์ และวิหารเซนต์สตีเฟน เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ Spanish Riding School และ พระราชวังโฮฟบูร์ก อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

฿5,506
Hotel Royal

Hotel Royal

Singerstrasse 3, Vienna
4.1
เต็ม 5 จาก 721 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในเวียนนา ห่างจากวิหารเซนต์สตีเฟน และพิพิธภัณฑ์โมสาร์ทฟิกาโรเฮ้าส์ เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ Plague Column และSchwedenplatz อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

฿5,263
Domizil

Domizil

Schulerstrasse 14, Vienna
4.3
เต็ม 5 จาก 73 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

เพนชั่นนี้ตั้งอยู่ในอินเนียร์ชตัดท์ ห่างจากStephansplatz และวิหารเซนต์สตีเฟน เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ อุทยานกรุงเวียนนา และ Spanish Riding School อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

฿5,002
Das Tigra Hotel

Das Tigra Hotel

Tiefer Graben 14-20, Vienna
4.4
เต็ม 5 จาก 855 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในอินเนียร์ชตัดท์ ห่างจากชุมชนชาวยิว และSt. Mary on the Strand เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ โบสถ์ Schottenkirche และวิหารเซนต์สตีเฟน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

฿2,765
Lindner Hotel am Belvedere

Lindner Hotel am Belvedere

Rennweg 12, Vienna
4.2
เต็ม 5 จาก 567 รีวิว
4.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในLandstrasse คุณสามารถเดินไปศูนย์แสดงคอนเสิร์ต Konzerthaus, พิพิธภัณฑ์ Belvedere และอุทยานกรุงเวียนนา ได้ใน 15 นาที ส่วนโรงละครแห่งรัฐเวียนนา และอาคาร Secession อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

฿7,880
Hotel Am Stephansplatz

Hotel Am Stephansplatz

Stephansplatz 9, Vienna
4.8
เต็ม 5 จาก 692 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในอินเนียร์ชตัดท์ ห่างจากพิพิธภัณฑ์ Wien Museum Virgilkapelle และวิหารเซนต์สตีเฟน เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ Ankeruhr และโบสถ์ St. Ruprecht อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

฿6,056
Hotel Kaiserin Elisabeth

Hotel Kaiserin Elisabeth

Weihburggasse 3, Vienna
4.7
เต็ม 5 จาก 112 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในอินเนียร์ชตัดท์ สามารถเดินไปวิหารเซนต์สตีเฟน, พิพิธภัณฑ์ Albertina และโรงละครแห่งรัฐเวียนนา ได้ใน 10 นาที ส่วนพระราชวังโฮฟบูร์ก อยู่ห่างจากโรงแรมไป 0.9 กม.

฿7,091
The Ring Vienna's Casual Luxury Hotel

The Ring Vienna's Casual Luxury Hotel

Kaerntner Ring 8, Vienna
4.7
เต็ม 5 จาก 435 รีวิว
5.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในอินเนียร์ชตัดท์ ห่างจากRingstrassen Galerien, มูสิคแฟรไรน์ และสถานีรถไฟประจำเมือง Karlsplatz เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนโรงละครแห่งรัฐเวียนนา อยู่ห่างจากโรงแรมไป 0.3 กม.