เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

มหาวิหารเซนต์สตีเฟน

อาคารโกธิคแห่งนี้ชี้ให้เห็นถึงการออกแบบอันน่าเกรงขาม ผลงานศิลปะเชิงศาสนา ตำนานน่าทึ่งและทัศนียภาพชั้นยอด ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่พำนักของอาร์ชบิชอปแห่งกรุงเวียนนา 

ลักษณะอันโดดเด่นของขอบฟ้าในกรุงเวียนนาก็คือหอคอยที่มีรูปทรงเหมือนเข็มทางทิศใต้ของมหาวิหารเซนต์สตีเฟน เมื่อคุณเดินเข้าใกล้ หลังคาที่ปูด้วยกระเบื้องเคลือบของมหาวิหารสะท้อนแสงแล้วเปลี่ยนเป็นสีสันอันหลากหลาย คุณจะพบส่วนจัดแสดงผลงานศิลปะเชิงศาสนาที่จัดเรียงอย่างเป็นระเบียบอยู่ภายใน

มีโบสถ์ที่อุทิศให้กับนักบุญสตีเฟนในบริเวณนี้มาตั้งแต่ปี 1147 การบูรณปฏิสังขรณ์ การต่อเติมและการสร้างใหม่หลายต่อหลายครั้งชี้ให้เห็นถึงรสนิยมทางสถาปัตยกรรมในหลายช่วงทศวรรษของกรุงเวียนนา ส่วนที่เก่าแก่ที่สุดของโบสถ์ก็คือกำแพงทางทิศตะวันตก ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี 1237 องค์ประกอบในสไตล์โกธิคส่วนใหญ่ของอาคารสร้างขึ้นในระหว่างศตวรรษที่ 14 และ 15 เช่น หอคอย ไฟไหม้ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่สองสร้างความเสียหายให้แก่บางส่วนของมหาวิหาร แต่มหาวิหารได้รับการบูรณะใหม่จนกลับมาสู่สภาพเดิมได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น คุณจึงยังสามารถเยี่ยมชมความสวยงามของอาคารแห่งนี้ได้ในทุกมุมเฉกเช่นแต่ก่อน

มหาวิหารแห่งนี้เคยเป็นที่พำนักของอาร์ชบิชอปแห่งกรุงเวียนนาและทำหน้าที่เป็นสิ่งก่อสร้างทางศาสนาที่สำคัญที่สุดในประเทศออสเตรีย หากไม่มีงานของรัฐหรือพิธีทางศาสนาอื่นๆ คุณสามารถเข้าไปเยี่ยมชมด้านในของอาคารได้

เดินชมผลงานประติมากรรม รูปนูนและภาพทางศาสนาอันน่าประทับใจโดยรอบ ผู้คนว่ากล่าวขานกันว่ารูปบูชาของ Maria Pötsch ในศตวรรษที่ 17 ดูราวกับว่ากำลังหลั่งน้ำตาจริงๆ คุณน่าจะลองมองหาแท่นบูชาที่สูงและมีรูปปั้นทางศาสนาอันโด่งดังของเวียนเนอร์ นูสตัดท์ ซึ่งเป็นหนึ่งใน 18 แท่นบูชาของมหาวิหารแห่งนี้ อีกส่วนที่พลาดไม่ได้ก็คือธรรมาสน์ในสไตล์โกธิคที่แกะสลักอย่างวิจิตรบรรจง

แล้วเดินลงไปชมสุสานใต้ดินและชมหลุมฝังศพอันงดงามของสมเด็จพระจักรพรรดิฟรีดริชที่ 3 แห่งโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งตั้งอยู่ตรงช่องทางเดิน ขึ้นบันได 343 ขั้นของหอคอยทางทิศใต้เพื่อรับชมวิวเมืองที่สวยงาม นอกจากนี้ คุณยังสามารถชมหลังคาของมหาวิหาร ซึ่งปูด้วยกระเบื้องเคลือบกว่า 230,000 แผ่นและโมเสคที่เป็นรูปนกอินทรีสองหัวอันโดดเด่น แนะนำให้ขึ้นลิฟต์ที่หอคอยทางทิศเหนือเพื่อตื่นตากับระฆังที่มีน้ำหนัก 44,380 ปอนด์ (20,130 กิโลกรัม) ซึ่งรู้จักกันในชื่อ "พุมเมอริน"

มหาวิหารเซนต์สตีเฟนตั้งอยู่ที่ย่านใจกลางของจัตุรัสสเตฟาน โดยคุณสามารถเดินทางไปยังมหาวิหารแห่งนี้ได้โดยใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะ ไม่มีค่าธรรมเนียมเข้าชมมหาวิหาร แต่มีค่าธรรมเนียมเข้าชมหอคอยต่างๆ เพียงเล็กน้อย มหาวิหารแห่งนี้เปิดให้เข้าชมทุกวันตลอดทั้งปี แต่จะปิดเร็วขึ้นเล็กน้อยในทุกวันอาทิตย์และวันหยุดราชการ มีโปรแกรมนำเที่ยวสุสานใต้ดินและบริเวณเบื้องหลังต่างๆ ให้บริการ โดยคุณจะต้องเสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อยสำหรับโปรแกรมนำเที่ยวดังกล่าว


คู่มือออกสำรวจวิหารเซนต์สตีเฟน


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 916 แห่งใกล้วิหารเซนต์สตีเฟน
Hotel Royal

Hotel Royal

Singerstrasse 3, Vienna
4.2
เต็ม 5 จาก 1,604 รีวิว
4.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในเวียนนา ห่างจากวิหารเซนต์สตีเฟน และพิพิธภัณฑ์โมสาร์ทฟิกาโรเฮ้าส์ เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ Plague Column และSchwedenplatz อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

Hotel Kaiserin Elisabeth

Hotel Kaiserin Elisabeth

Weihburggasse 3, Vienna
4.6
เต็ม 5 จาก 313 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในอินเนียร์ชตัดท์ สามารถเดินไปวิหารเซนต์สตีเฟน, พิพิธภัณฑ์ Albertina และโรงละครแห่งรัฐเวียนนา ได้ใน 10 นาที ส่วนพระราชวังโฮฟบูร์ก อยู่ห่างจากโรงแรมไป 0.9 กม.

Hotel Am Stephansplatz

Hotel Am Stephansplatz

Stephansplatz 9, Vienna
4.7
เต็ม 5 จาก 1,332 รีวิว
4.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในอินเนียร์ชตัดท์ ห่างจากวิหารเซนต์สตีเฟน และพิพิธภัณฑ์ Wien Museum Virgilkapelle เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ โบสถ์ St. Ruprecht และพระราชวังโฮฟบูร์ก อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

Hilton Vienna

Hilton Vienna

Am Stadtpark 1, Vienna
4.3
เต็ม 5 จาก 1,500 รีวิว
5.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในเวียนนา สามารถเดินไปMAK และอุทยานกรุงเวียนนา ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ Hundertwasser House Vienna และ วิหารเซนต์สตีเฟน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

Hotel Am Parkring

Hotel Am Parkring

Parkring 12, Vienna
4.4
เต็ม 5 จาก 237 รีวิว
4.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณอินเนียร์ชตัดท์ สามารถเดินไปอุทยานกรุงเวียนนา และวิหารเซนต์สตีเฟน ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ โรงละครแห่งรัฐเวียนนา และ พิพิธภัณฑ์ Albertina อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

Radisson Blu Style Hotel, Vienna

Radisson Blu Style Hotel, Vienna

Herrengasse 12, Vienna
4.4
เต็ม 5 จาก 794 รีวิว
5.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในอินเนียร์ชตัดท์ คุณสามารถเดินไปBritish Council และSpanish Riding School ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ Burgtheater และ พระราชวังโฮฟบูร์ก อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

Vienna Marriott Hotel

Vienna Marriott Hotel

Parkring 12 A, Vienna
4.3
เต็ม 5 จาก 1,352 รีวิว
5.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในเวียนนา สามารถเดินไปอุทยานกรุงเวียนนา และวิหารเซนต์สตีเฟน ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ โรงละครแห่งรัฐเวียนนา และ พิพิธภัณฑ์ Albertina อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

Arthotel ANA Amadeus

Arthotel ANA Amadeus

Wildpretmarkt 5, Vienna
4.5
เต็ม 5 จาก 136 รีวิว
4.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณอินเนียร์ชตัดท์ สามารถเดินไปโบสถ์เซนต์ปีเตอร์ และวิหารเซนต์สตีเฟน ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ Spanish Riding School และ พระราชวังโฮฟบูร์ก อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที