โรงแรมที่ได้รับความนิยมสูงสุดใกล้ สนามบินนานาชาติผู่ตง

ดูโรงแรมทั้งหมด 1,124 แห่งใกล้สนามบินนานาชาติผู่ตง
ปิด เนื้อหา

เกี่ยวกับท่าอากาศยานนานาชาติผู่ตง

สนามบินผู่ตงเป็นสนามบินนานาชาติของนครเซี่ยงไฮ้และเมืองในเขตชายฝั่งตะวันออกของจีน ผู่ตงมีเที่ยวบินไปยังชิคาโก ลอนดอน สิงคโปร์ โอ๊คแลนด์ และเมืองอื่นๆ ทั่วโลก อาคารผู้โดยสารทั้งสองหลังของสนามบินได้รับการออกแบบอย่างล้ำสมัยและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตามมาตรฐานระดับโลก

ห้ามพลาด

สนามบินอยู่ห่างจากเขตเดอะบันด์อันเป็นย่านใจกลางเมืองเซี่ยงไฮ้ราว 40 กิโลเมตร โดยมีรถไฟความเร็วสูง (400 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) แม็กเลฟเชื่อมสนามบินเข้าสู่เมืองเซี่ยงไฮ้บนถนนหลงหยาง สนามบินแห่งนี้ยังตั้งอยู่ติดกับทะเลจีนตะวันออก ไม่ไกลจากทะเลสาบดิสฮุยและอุทยานชายหาดซานเจียกัง

ทะเลสาบดิสฮุยเป็นแหล่งตกปลา ล่องเรือ และพักผ่อนริมน้ำอย่างรื่นรมย์ ส่วนซานเจียกังเป็นชายหาดเพียงแห่งเดียวของเซี่ยงไฮ้ ในละแวกนี้ยังมีสวนสนุกและภัตตาคารอาหารทะเลรสเลิศ ทั้งนี้ในฤดูร้อนน้ำทะเลในซานเจียกังจะมีอุณหภูมิที่อบอุ่นพอที่จะลงเล่นน้ำได้

สนามกอล์ฟเซี่ยงไฮ้ลิงค์คันทรี่คลับได้รับการออกแบบโดยแจ็ค นิคลอส ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางตอนเหนือของสนามบิน เป็นสนามกอล์ฟชื่อดังในเซี่ยงไฮ้ ส่วนอุทยานสัตว์ป่าเซี่ยงไฮ้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินมากเท่าไหร่เช่นกัน ภายในเป็นที่อยู่ของหมีแพนด้าและสัตว์ป่าอื่นๆ จากทั่วโลกกว่า 200 สายพันธุ์

ภัตตาคารและบาร์

ในละแวกสนามบินไม่ค่อยมีภัตตาคารและสถานบันเทิงยามค่ำคืนเท่าใด เห็นจะมีเพียงร้านอาหารทะเลไม่กี่ร้านในเขตไบยูหลาน และซานเจียกังเท่านั้น เช่นเดียวกับโรงแรมที่ตั้งอยู่ใกล้สนามบินซึ่งก็พอมีร้านอาหารของโรงแรม เลานจ์ และบาร์อยู่จำนวนหนึ่ง แต่นั่นไม่สำคัญ เพราะจากสนามบิน คุณแค่นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 หรือรถไฟแม็กเลฟเพียงไม่กี่อึดใจก็ถึงใจกลางเมืองเซี่ยงไฮ้แล้ว

ช้อปปิ้ง

ผู่ตงไม่มีแหล้งช้อปปิ้งเท่าใดนัก นอกจากภายในท่าอากาศยานที่มีร้านขายของที่ระลึก ร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้าปลอดภาษี อย่างไรก็ดีสำหรับขาช้อปที่ต้องการตัวเลือกที่มากกว่านั้น แนะนำให้เข้าไปช้อปปิ้งในตัวเมืองจะอิ่มเอมกว่า โดยเฉพาะบนถนนนานกิง