แจ้งเตือนเกี่ยวกับ COVID-19: โปรดทราบว่าข้อกำหนดการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ผู้เดินทางอาจต้องตรวจ COVID-19 ก่อนออกเดินทาง และต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึง

ซอโช-กู
โซล

ซอโช-กู เนื้อเรื่องที่ แม่น้ำหรือลำธาร, สะพาน และ สถาปัตยกรรมสมัยใหม่

เขตริมน้ำของกรุงโซลแห่งนี้เต็มไปด้วยสถานที่อันน่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมให้คุณสำรวจวัฒนธรรมของเกาหลีใต้ อาทิ พิพิธภัณฑ์ แกลเลอรี่ และโรงละคร

ซอโชคูหรือเขตซอโชซึ่งตั้งอยู่ทางทิศใต้ของแม่น้ำฮันเป็นย่านเล็กๆ แห่งหนึ่งในกรุงโซลที่มีสิ่งน่าสนใจมากมาย ที่นี่มีสถาบันศิลปะที่สำคัญ ทิวทัศน์ริมน้ำอันยอดเยี่ยม และแหล่งช้อปปิ้งหลากหลาย เหมาะเป็นสถานที่สำหรับผ่อนคลายยามบ่าย มาเยือนซอโชในวันที่อากาศแจ่มใส หลังเดินชมสถานที่สำคัญจนทั่วแล้ว อย่าลืมเผื่อเวลาสำหรับเพลิดเพลินกับพื้นที่สีเขียวที่สวยงามในบริเวณนี้ด้วย

กรุงโซลแบ่งออกเป็น 25 "คู" (เขตบริหารจัดการ) เดินเล่นไปตามถนนในเขตซอโชพลางชมอาคารสูงระฟ้าที่ทันสมัย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์สำคัญของเมืองหลวงของเกาหลีใต้ ชมสำนักงานของแบรนด์ชั้นนำที่สุดของประเทศที่ตั้งอยู่ที่นี่ เช่น ซัมซุง และสกินฟู้ด ท่ามกลางตึกสำนักงานและท้องถนนที่คึกคักไปด้วยบรรดานักธุรกิจ คุณยังสัมผัสได้ถึงบรรยากาศทางวัฒนธรรมที่เฟื่องฟูของเขตซอโช

โดยเพชรเม็ดงามของเขตซอโชคือ ศูนย์ศิลปะกรุงโซล ซึ่งแบ่งพื้นที่หลายส่วนสำหรับจัดแสดงวัฒนธรรมเกาหลีใต้ในด้านต่างๆ ตรวจดูตารางเวลาที่โอเปร่าเฮาส์ซึ่งจุผู้ชมได้ถึง 2,300 คน และชมการแสดงได้ทุกประเภทตั้งแต่บัลเล่ต์ ละครเพลง จนถึงโอเปร่า หากต้องการประสบการณ์ทางดนตรีที่หลากหลาย ลองไปเยือนหอแสดงดนตรีซึ่งมีการแสดงของลอนดอน ซิมโฟนี ออร์เคสตรา สำรวจประเพณีการเขียนลายมือและทัศนศิลป์ของเกาหลีใต้ในพิพิธภัณฑ์ศิลปะการคัดลายมือและฮันการัม

เยือนสถาบันวัฒนธรรมที่สำคัญอีกแห่งในซอโชคือ ศูนย์เพลงกูกักแห่งชาติ หรือบางครั้งรู้จักกันในชื่อศูนย์ศิลปะการแสดงเพลงกูกักแห่งชาติ ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่ออนุรักษ์มรดกทางดนตรีแบบดั้งเดิมของเกาหลีใต้ ชมการแสดงภายในโรงละครหรือเยี่ยมชมนิทรรศการที่จัดขึ้นในสถานที่ต่างๆ

ในวันเสาร์มาเยือนเขตซอโชก่อนช่วงกลางบ่าย เพื่อชมบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาของ ตลาดนัดซอโช ซึ่งเป็นสถานที่เหมาะแก่การมาซื้อของที่ระลึกแปลกตาไม่เหมือนใคร

หากมาเยือนซอโชในฤดูร้อน ลองหลีกหนีความวุ่นวายของท้องถนนในเมืองไปเดินเล่นในเขตสีเขียวอย่าง สวนสาธารณะยางแจ (Yangjae Citizens' Park) สถานีหลักของซอโชมีหลายเส้นทางและสามารถเดินทางเข้าถึงได้โดยสะดวกจากพื้นที่ส่วนใหญ่ของเมือง


สถานที่ยอดนิยมใน ซอโช-กู

กิจกรรมยอดนิยมใน ซอโช-กู


โรงแรมยอดนิยมใน ซอโช-กู

โรงแรมเจดับบลิว แมริออท โซล
โรงแรมเจดับบลิว แมริออท โซล
5 out of 5
176, Sinbanpo-ro, Seocho-gu, โซล, Seoul
ราคา ฿6,373 ต่อคืน เข้าพัก 4 มิ.ย. ถึง 4 มิ.ย.
โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในซอโช-กู ภายในระยะ 2 กม. จากศูนย์การค้าเซ็นทรัลซิตี้ และสวนสาธารณะบันโพฮันกัง ส่วนกาโรซู-กิล และศูนย์ศิลปะกรุงโซล อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.5/5Wonderful! (327 รีวิว)
"Nice swimming pool. Tidy rooms. Bed was cozy enough. Pleased to stay."

รีวิวเมื่อ 10 พ.ค. 2021

โรงแรมเจดับบลิว แมริออท โซล
โรงแรมสโนว์
โรงแรมสโนว์
3 out of 5
53, Banpo-daero 14-gil, Seocho-gu, โซล, Seoul
ราคา ฿2,318 ต่อคืน เข้าพัก 12 พ.ค. ถึง 12 พ.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในซอโช-กู ภายในระยะ 10 กม. จากศูนย์ประชุมและการจัดนิทรรศการโคเอ็กซ์, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลี และอนุสรณ์สงครามแห่งเกาหลี ส่วนสวนนัมซาน และเอ็น ...
4.4/5Excellent! (145 รีวิว)
"생각보다 훨~씬 괜찮은 호텔이었어요."

รีวิวเมื่อ 5 ก.พ. 2021

โรงแรมสโนว์
โรงแรมอาร์ตนูโว ซอโช
โรงแรมอาร์ตนูโว ซอโช
3.5 out of 5
357, Seocho-daero, โซล, Seoul
ราคา ฿1,919 ต่อคืน เข้าพัก 12 พ.ค. ถึง 12 พ.ค.
โรงแรมบูติคแห่งนี้ตั้งอยู่ในซอโช-กู ภายในระยะ 5 กม. จากโรงพยาบาลเซนต์แมรี่ โซล, กาโรซู-กิล และศูนย์ประชุมและการจัดนิทรรศการโคเอ็กซ์ ส่วนศูนย์การค้าสตาร์ฟิลด์ ...
4.1/5Very Good! (995 รีวิว)
Full kitchen facilities Near train
"Full kitchen faciloties in room Bathroom is too small but good function Good in separated living and bed part, love it Nice staffs and maids Easy to go, near train Airport bus stop in front of hotel"

รีวิวเมื่อ 18 ก.ย. 2018

โรงแรมอาร์ตนูโว ซอโช
การาจี โฮเทล โซล
การาจี โฮเทล โซล
3.5 out of 5
15, Dongjak-daero 1-gil, Dongjak-gu, โซล, Seoul
ดูราคา
โรงแรมบูติคแห่งนี้ตั้งอยู่ในซอโช-กู ห่างจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล 2.8 กม. และโรงพยาบาลเซนต์แมรี่ โซล 4.1 กม. ส่วนศูนย์ศิลปะกรุงโซล อยู่ห่างจากโรงแรมไป 3.7 กม. ...
4.2/5Very Good! (521 รีวิว)
"청결합니다! 역이랑 가까워서 너무 좋아요."

รีวิวเมื่อ 8 เม.ย. 2021

การาจี โฮเทล โซล
โรงแรมโพรวิสตา
โรงแรมโพรวิสตา
3.5 out of 5
338, Seocho-daero, Seocho-gu, โซล, Seoul
ดูราคา
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซอโช-กู ภายในระยะ 5 กม. จากโรงพยาบาลเซนต์แมรี่ โซล, กาโรซู-กิล และศูนย์ประชุมและการจัดนิทรรศการโคเอ็กซ์ ส่วนห้างสรรพสินค้าฮุนได และศูนย์การค้าสตาร์ฟิลด์ ...
3.9/5Good! (571 รีวิว)
편리
"교통이 편리하고, 먹거리를 구하는데 어려움이 없었고, 요리할 수 있는 까스 레인지가 있고, 세탁기 가 있어 2주 이상 잘 지낼수 있었다."

รีวิวเมื่อ 26 ม.ค. 2020

โรงแรมโพรวิสตา
อี-โฮเต็ล
อี-โฮเต็ล
3 out of 5
40 Banpo daero 18-gil, Seocho-gu, โซล
ราคา ฿1,893 ต่อคืน เข้าพัก 12 พ.ค. ถึง 12 พ.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซอโช-กู ภายในระยะ 2 กม. จากศูนย์ศิลปะกรุงโซล และโรงพยาบาลเซนต์แมรี่ โซล ส่วนกาโรซู-กิล อยู่ห่างจากโรงแรมไป 4.3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี ...
3.8/5Good! (170 รีวิว)
숙박후기
"방크기가 3인 사용하기에 조금 답답한면이 있었지만 그외엔 모두 만족합니다 특히 조식은 아주 만족스러웠습니다 다음에도 이용할 의향이 있습니다"

รีวิวเมื่อ 8 ธ.ค. 2020

อี-โฮเต็ล
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

ย่านอื่นๆ ที่น่าสนใจใน ซอโช-กูซอโช-กู