แจ้งเตือนเกี่ยวกับ COVID-19: โปรดทราบว่าข้อกำหนดการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ผู้เดินทางอาจต้องตรวจ COVID-19 ก่อนออกเดินทาง และต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึง

เมียงดงโซล

เมียงดงถือเป็นเขตช้อปปิ้งที่อยู่ใจกลางกรุงโซล ที่นี่ คุณสามารถซื้อหาสินค้าแบรนด์เนมและแวะพักหาอะไรอร่อยๆ รับประทานได้

เมียงดงคือหนึ่งในแหล่งช้อปปิ้งที่นักท่องเที่ยวเข้ามาเยือนมากที่สุด เมียงดงตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีตัวเลือกอาหารการกินหลากหลายไม่ว่าคุณจะมาจากมุมใดของโลก ร้านชื่อดังระดับโลกก็มีรวบรวมไว้ที่นี่และพนักงานในร้านก็สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ ห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ ที่นี่มีร้านที่ขายแบรนด์ท้องถิ่นเช่นกัน แต่ถ้าคุณอยากจะมาชมวัฒนธรรมเก่าแก่ของเกาหลีที่เมียงดง คงต้องแสดงความเสียใจด้วยเพราะอาจจะไม่ได้เห็นสิ่งเหล่านั้นที่นี่

เขตเมียงดงยังแบ่งออกเป็น 5 พื้นที่ พื้นที่หลักที่เป็นที่ตั้งของร้านค้าต่างๆจะอยู่บนถนนเมียงดง ส่วนห้างสรรพสินค้าขนาดย่อม เช่น Migliore และ U-too Zone ก็เป็นห้างที่มีแบรนด์ชื่อดังหลายๆ แบรนด์รวบรวมไว้ที่นี่ ราคาสินค้าอาจไม่ถูกเท่าไหร่ แต่การันตีได้ว่า หากซื้อของที่นี่ คุณจะได้ของแท้ไม่ใช่ของปลอมแน่นอน

ตรอกซอยทั้งสองข้างก็มีร้านค้ากระจายตัวทั่วฝั่งตะวันออกและตะวันตก ยาวไปจนเกือบถึงถนนเมียงดง บริเวณนี้จะมีร้านค้าขายแบรนด์ระดับกลางๆ เช่น Club Monaco และ Guess

เดินไปทางด้านตะวันออกเรื่อยๆ จะพบโบสถ์เมียงดง ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวอย่างสถาปัตยกรรมสไตล์กอธิคที่หายากและเป็นโบสถ์แห่งแรกในโซลที่สร้างด้วยอิฐ ทางตอนเหนือของเมียงดงจะเป็นถนน Central เป็นที่ตั้งของ National Souvenir Center ซึ่งก็เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อีกแห่งที่ีมีร้านอาหารฟาสฟู้ดหลากหลายอยู่ที่นี่

ส่วนถนน China เป็นถนนสายที่รวบรวมร้านค้าจากจีน รวมถึงแผงลอยและร้านอาหารด้วย ถนนนี้ตั้งอยู่ข้างหลังสถานทูตจีนเก่านี่เอง ถ้ามาที่นี่ คุณจะรู้สึกเหมือนได้ย้อนไปในอดีต ชาวโซลเองที่ต้องการหาอะไรแหวกแนว ต่างออกไปจากชีวิตประจำวันก็มักจะมาที่ถนนสายนี้ และที่นี่ยังมีอาหารซานตงที่รสชาติถึงใจให้เลือกทานอีกด้วย แต่ถ้าคุณอยากทานอาหารเกาหลี ก็ลองทานที่ร้านอาหารท้องถิ่นในย่านเมียงดงได้เช่นกัน พูดถึงอาหารเกาหลี ต้องลองคัลกุกซู ("knife noodles") หรือ dongkas (หมูแผ่นทอดกรอบ)

เมียงดงมีสถานีรถไฟใต้ดินอยู่ใกล้ๆ นั่นคือสาย 4 โดยลงที่สถานี Myeongdong ออกจากทางออกนี้จะเจอกับทางตอนใต้ของเมียงดง แต่ถ้าอยากเริ่มต้นเดินจากฝั่งเหนือ ต้องไปลงที่สถานี Euljiro 1-ga ร้านค้าที่นี่เปิดในช่วงสายและปิดในตอนดึก


สถานที่ยอดนิยมใน เมียงดง

กิจกรรมยอดนิยมใน เมียงดง


โรงแรมยอดนิยมใน เมียงดง

โรงแรมโคเรียนา
โรงแรมโคเรียนา
4 out of 5
135, Sejong-daero, Jung-gu, โซล, Seoul
ราคา ฿1,871 ต่อคืน เข้าพัก 7 มี.ค. ถึง 8 มี.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเมียงดง สามารถเดินไปชองเกชอน และศาลาว่าการกรุงโซล ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ พระราชวังถ็อกซูกุง และ ห้างสรรพสินค้าล็อตเต อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...

4.2/5Very Good! (1,383 รีวิว)

"ห้องพักกว้างดีค่ะ เดินทางง่ายใกล้สถานีmrt แค่มาลงที่สถานีกวางฮวามุน exit6 เดินตรงมา50เมตรก็เจอเลย ใกล้แหล่งท่องเที่ยวเช่นคลองชองเกซาน พระราชวังเคียงบก อนุสาวรีย์พระเจ้าเซจง และจัตุรัสกวางฮวามุน"…"

รีวิวเมื่อ 1 ม.ค. 2020

โรงแรมโคเรียนา
โรงแรมลอตเต้ โซล
โรงแรมลอตเต้ โซล
5 out of 5
30, Eulji-ro, Jung-gu, โซล, Seoul
ราคา ฿4,602 ต่อคืน เข้าพัก 30 มี.ค. ถึง 31 มี.ค.

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจใน โซล สามารถเดินไป ศาลาว่าการกรุงโซล และ ห้างสรรพสินค้าล็อตเต ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ถนนการค้าเมียงดง และ ชองเกชอน ...

4.5/5Wonderful! (2,011 รีวิว)

"สะดวกสบาย สะอาด ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง มีร้านอาหารให้เลือก"…"

รีวิวเมื่อ 30 ม.ค. 2020

โรงแรมลอตเต้ โซล
โรงแรมล็อตเต้ ซิตี้ มยองดง
โรงแรมล็อตเต้ ซิตี้ มยองดง
4 out of 5
362, Samil-daero, Jung-gu, โซล
ราคา ฿2,059 ต่อคืน เข้าพัก 4 เม.ย. ถึง 5 เม.ย.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเมียงดง ภายในระยะ 2 กม. จากศาลาว่าการกรุงโซล, ตลาดนัมแดมุน และควางฮวามุน ส่วนพระราชวังเคียงบกกุง อยู่ห่างจากโรงแรมไป 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี ...

4.4/5Excellent! (2,391 รีวิว)

"The room was comfortable, Great Facilities, Hotel staff were extremely friendly, polite, helpful and keep to assist with any of your queries, . This is a very conveniently located, it just near Metro (Euljiro3(sam)ga station) and perfect for traveling to other places."…"

รีวิวเมื่อ 13 ธ.ค. 2019

โรงแรมล็อตเต้ ซิตี้ มยองดง
แอล7 เมียงดง บาย ลอตเต้
แอล7 เมียงดง บาย ลอตเต้
4 out of 5
137 Toegye-ro Jung-gu, โซล
ราคา ฿2,301 ต่อคืน เข้าพัก 4 เม.ย. ถึง 5 เม.ย.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเมียงดง สามารถเดินไปโรงละครเมียงดอง, ถนนการค้าเมียงดง และสวนนัมซาน ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ตลาดนัมแดมุน และ ศาลาว่าการกรุงโซล อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...

4.5/5Wonderful! (2,531 รีวิว)

"ใกล้บัสลีมูซีน แนะนำสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทางจากสนามบินมาโรงแรมหรือโรงแรมกลับไปสนามบิน เพียง 20 ก้าวถึงจุดจอดรับส่งรถบัสลีมูซีน แนะนำตอนออกจาก ตม.เกาหลีก่อนขึ้นรถบัสให้ซื้อบัตร T money ที่ 7-11 ในสนามบิน แล้วเติมเงินเข้าไปสัก 20000 วอน การใช้ T money ในการขึ้นบัสลีมูซีนจะได้ลดราคาจาก ..."…"

รีวิวเมื่อ 4 พ.ย. 2019

แอล7 เมียงดง บาย ลอตเต้
โรงแรมรอยัล โซล
โรงแรมรอยัล โซล
4.5 out of 5
61, Myeongdong-gil, Jung-gu, โซล
ราคา ฿4,575 ต่อคืน เข้าพัก 4 เม.ย. ถึง 5 เม.ย.

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในเมียงดง ภายในระยะ 3 กม. จากสวนนัมซาน, พระราชวังเคียงบกกุง และเอ็น โซล ทาวเวอร์ ส่วนสวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน และอนุสรณ์สงครามแห่งเกาหลี ...

4.4/5Excellent! (1,479 รีวิว)

"Everything is nice especially the service :) Maybe during this trip is winter season so the hotel just provide heater for us , sometime will felling a bit hot while in the room"…"

รีวิวเมื่อ 18 ก.พ. 2020

โรงแรมรอยัล โซล
ไอบิส สไตล์ แอมบาสเดอร์ โซล เมียงดง
ไอบิส สไตล์ แอมบาสเดอร์ โซล เมียงดง
4 out of 5
302, Samil-daero, Jung-gu, โซล, Seoul
ราคา ฿1,292 ต่อคืน เข้าพัก 26 มี.ค. ถึง 27 มี.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเมียงดง สามารถเดินไปสวนนัมซาน, ถนนการค้าเมียงดง และโคเรียเฮาส์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ชองเกชอน และ ห้างสรรพสินค้าล็อตเต อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...

4.1/5Very Good! (941 รีวิว)

"Good location but others are average. The location is about 5-10 mins walk to Myeongdong station and Airport bus stop."…"

รีวิวเมื่อ 6 พ.ย. 2019

ไอบิส สไตล์ แอมบาสเดอร์ โซล เมียงดง
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

ย่านอื่นๆ ใน โซลเมียงดง