แจ้งเตือนเกี่ยวกับ COVID-19: โปรดทราบว่าข้อกำหนดการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ผู้เดินทางอาจต้องตรวจ COVID-19 ก่อนออกเดินทาง และต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึง

เมียงดง
โซล

เมียงดง ซึ่งรวมถึง ช้อปปิ้ง, เมือง และ วิวกลางคืน

เมียงดงถือเป็นเขตช้อปปิ้งที่อยู่ใจกลางกรุงโซล ที่นี่ คุณสามารถซื้อหาสินค้าแบรนด์เนมและแวะพักหาอะไรอร่อยๆ รับประทานได้

เมียงดงคือหนึ่งในแหล่งช้อปปิ้งที่นักท่องเที่ยวเข้ามาเยือนมากที่สุด เมียงดงตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีตัวเลือกอาหารการกินหลากหลายไม่ว่าคุณจะมาจากมุมใดของโลก ร้านชื่อดังระดับโลกก็มีรวบรวมไว้ที่นี่และพนักงานในร้านก็สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ ห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ ที่นี่มีร้านที่ขายแบรนด์ท้องถิ่นเช่นกัน แต่ถ้าคุณอยากจะมาชมวัฒนธรรมเก่าแก่ของเกาหลีที่เมียงดง คงต้องแสดงความเสียใจด้วยเพราะอาจจะไม่ได้เห็นสิ่งเหล่านั้นที่นี่

เขตเมียงดงยังแบ่งออกเป็น 5 พื้นที่ พื้นที่หลักที่เป็นที่ตั้งของร้านค้าต่างๆจะอยู่บนถนนเมียงดง ส่วนห้างสรรพสินค้าขนาดย่อม เช่น Migliore และ U-too Zone ก็เป็นห้างที่มีแบรนด์ชื่อดังหลายๆ แบรนด์รวบรวมไว้ที่นี่ ราคาสินค้าอาจไม่ถูกเท่าไหร่ แต่การันตีได้ว่า หากซื้อของที่นี่ คุณจะได้ของแท้ไม่ใช่ของปลอมแน่นอน

ตรอกซอยทั้งสองข้างก็มีร้านค้ากระจายตัวทั่วฝั่งตะวันออกและตะวันตก ยาวไปจนเกือบถึงถนนเมียงดง บริเวณนี้จะมีร้านค้าขายแบรนด์ระดับกลางๆ เช่น Club Monaco และ Guess

เดินไปทางด้านตะวันออกเรื่อยๆ จะพบโบสถ์เมียงดง ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวอย่างสถาปัตยกรรมสไตล์กอธิคที่หายากและเป็นโบสถ์แห่งแรกในโซลที่สร้างด้วยอิฐ ทางตอนเหนือของเมียงดงจะเป็นถนน Central เป็นที่ตั้งของ National Souvenir Center ซึ่งก็เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อีกแห่งที่ีมีร้านอาหารฟาสฟู้ดหลากหลายอยู่ที่นี่

ส่วนถนน China เป็นถนนสายที่รวบรวมร้านค้าจากจีน รวมถึงแผงลอยและร้านอาหารด้วย ถนนนี้ตั้งอยู่ข้างหลังสถานทูตจีนเก่านี่เอง ถ้ามาที่นี่ คุณจะรู้สึกเหมือนได้ย้อนไปในอดีต ชาวโซลเองที่ต้องการหาอะไรแหวกแนว ต่างออกไปจากชีวิตประจำวันก็มักจะมาที่ถนนสายนี้ และที่นี่ยังมีอาหารซานตงที่รสชาติถึงใจให้เลือกทานอีกด้วย แต่ถ้าคุณอยากทานอาหารเกาหลี ก็ลองทานที่ร้านอาหารท้องถิ่นในย่านเมียงดงได้เช่นกัน พูดถึงอาหารเกาหลี ต้องลองคัลกุกซู ("knife noodles") หรือ dongkas (หมูแผ่นทอดกรอบ)

เมียงดงมีสถานีรถไฟใต้ดินอยู่ใกล้ๆ นั่นคือสาย 4 โดยลงที่สถานี Myeongdong ออกจากทางออกนี้จะเจอกับทางตอนใต้ของเมียงดง แต่ถ้าอยากเริ่มต้นเดินจากฝั่งเหนือ ต้องไปลงที่สถานี Euljiro 1-ga ร้านค้าที่นี่เปิดในช่วงสายและปิดในตอนดึก


สถานที่ยอดนิยมใน เมียงดง

กิจกรรมยอดนิยมใน เมียงดง


โรงแรมยอดนิยมใน เมียงดง

โรงแรมล็อตเต้ ซิตี้ มยองดง
โรงแรมล็อตเต้ ซิตี้ มยองดง
4 out of 5
362, Samil-daero, Jung-gu, โซล
ราคา ฿1,978 ต่อคืน เข้าพัก 16 พ.ค. ถึง 16 พ.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเมียงดง ภายในระยะ 2 กม. จากศาลาว่าการกรุงโซล, ตลาดนัมแดมุน และควางฮวามุน ส่วนพระราชวังเคียงบกกุง อยู่ห่างจากโรงแรมไป 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี ...
4.4/5Excellent! (2,318 รีวิว)
"The room was comfortable, Great Facilities, Hotel staff were extremely friendly, polite, helpful and keep to assist with any of your queries, . This is a very conveniently located, it just near Metro (Euljiro3(sam)ga station) and perfect for traveling to other places."

รีวิวเมื่อ 13 ธ.ค. 2019

โรงแรมล็อตเต้ ซิตี้ มยองดง
โรงแรมลอตเต้ โซล
โรงแรมลอตเต้ โซล
5 out of 5
30, Eulji-ro, Jung-gu, โซล, Seoul
ราคา ฿4,997 ต่อคืน เข้าพัก 16 พ.ค. ถึง 16 พ.ค.
โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจใน โซล สามารถเดินไป ศาลาว่าการกรุงโซล และ ห้างสรรพสินค้าล็อตเต ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ถนนการค้าเมียงดง และ ชองเกชอน ...
4.5/5Wonderful! (1,942 รีวิว)
"สะดวกสบาย สะอาด ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง มีร้านอาหารให้เลือก"

รีวิวเมื่อ 30 ม.ค. 2020

โรงแรมลอตเต้ โซล
อะลอฟต์ โซล เมียงดง
อะลอฟต์ โซล เมียงดง
4 out of 5
56 Namdaemun-ro, Jung-gu, โซล
ราคา ฿1,932 ต่อคืน เข้าพัก 17 พ.ค. ถึง 17 พ.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเมียงดง สามารถเดินไปพระราชวังถ็อกซูกุง และสวนนัมซาน ได้ใน 15 นาที ส่วนเอ็น โซล ทาวเวอร์ และพระราชวังเคียงบกกุง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.5/5Wonderful! (437 รีวิว)
"Great location and service!!! Would stay there again."

รีวิวเมื่อ 9 พ.ค. 2021

อะลอฟต์ โซล เมียงดง
ไอบิส สไตล์ แอมบาสเดอร์ โซล เมียงดง
ไอบิส สไตล์ แอมบาสเดอร์ โซล เมียงดง
4 out of 5
302, Samil-daero, Jung-gu, โซล, Seoul
ราคา ฿1,110 ต่อคืน เข้าพัก 6 มิ.ย. ถึง 6 มิ.ย.
โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแห่งนี้ตั้งอยู่ใน เมียงดง คุณสามารถเดินไป สวนนัมซาน, ถนนการค้าเมียงดง และ โคเรียเฮาส์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ชองเกชอน และ ห้างสรรพสินค้าล็อตเต ...
4.1/5Very Good! (951 รีวิว)
"Good location but others are average. The location is about 5-10 mins walk to Myeongdong station and Airport bus stop."

รีวิวเมื่อ 6 พ.ย. 2019

ไอบิส สไตล์ แอมบาสเดอร์ โซล เมียงดง
โรงแรมโคเรียนา
โรงแรมโคเรียนา
4 out of 5
135, Sejong-daero, Jung-gu, โซล, Seoul
ราคา ฿1,817 ต่อคืน เข้าพัก 30 พ.ค. ถึง 30 พ.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเมียงดง สามารถเดินไปชองเกชอน และศาลาว่าการกรุงโซล ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ พระราชวังถ็อกซูกุง และ ห้างสรรพสินค้าล็อตเต อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...
4.2/5Very Good! (1,285 รีวิว)
"ห้องพักกว้างดีค่ะ เดินทางง่ายใกล้สถานีmrt แค่มาลงที่สถานีกวางฮวามุน exit6 เดินตรงมา50เมตรก็เจอเลย ใกล้แหล่งท่องเที่ยวเช่นคลองชองเกซาน พระราชวังเคียงบก อนุสาวรีย์พระเจ้าเซจง และจัตุรัสกวางฮวามุน"

รีวิวเมื่อ 1 ม.ค. 2020

โรงแรมโคเรียนา
แอล7 เมียงดง บาย ลอตเต้
แอล7 เมียงดง บาย ลอตเต้
4 out of 5
137 Toegye-ro Jung-gu, โซล
ราคา ฿2,110 ต่อคืน เข้าพัก 16 พ.ค. ถึง 16 พ.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเมียงดง สามารถเดินไปโรงละครเมียงดอง, ถนนการค้าเมียงดง และสวนนัมซาน ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ตลาดนัมแดมุน และ ศาลาว่าการกรุงโซล อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...
4.5/5Wonderful! (2,370 รีวิว)
"ใกล้บัสลีมูซีน แนะนำสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทางจากสนามบินมาโรงแรมหรือโรงแรมกลับไปสนามบิน เพียง 20 ก้าวถึงจุดจอดรับส่งรถบัสลีมูซีน แนะนำตอนออกจาก ตม.เกาหลีก่อนขึ้นรถบัสให้ซื้อบัตร T money ที่ 7-11 ในสนามบิน แล้วเติมเงินเข้าไปสัก 20000 วอน การใช้ T money ในการขึ้นบัสลีมูซีนจะได้ลดราคาจาก ..."

รีวิวเมื่อ 4 พ.ย. 2019

แอล7 เมียงดง บาย ลอตเต้
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

ย่านอื่นๆ ที่น่าสนใจใน เมียงดงเมียงดง