แจ้งเตือนเกี่ยวกับ COVID-19: โปรดทราบว่าข้อกำหนดการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ผู้เดินทางอาจต้องตรวจ COVID-19 ก่อนออกเดินทาง และต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึง

อินซาดงโซล

อินซาดง เนื้อเรื่องที่ ช้อปปิ้ง ตลอดจน คนกลุ่มเล็ก

ย่านใจกลางโซลแห่งนี้เป็นศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้งและวัฒนธรรม เต็มไปด้วยศิลปะท้องถิ่นของเกาหลี ของเก่าและงานประดิษฐ์

นอกจากนี้ยังเรียกได้ว่าอินซาดงเป็นบริเวณที่เงียบสงบอีกแห่งหนึ่งของโซล และมีร้านน้ำชารวมถึงแกลเลอรีศิลปะเต็มไปหมด

ถนนเส้นหลักอย่างถนนอินซาดงเคยเป็นลำธารที่แบ่งเมืองออกเป็นสองเมืองมาก่อน เมืองทั้งสองมีคำลงท้ายชื่อว่า "อิน" และ "ซา" และมีการเติมคำว่า ดง ซึ่่งแปลว่า ย่าน เข้าไปเมื่อเมืองทั้งสองกลายเป็นหนึ่งเดียว ในสมัยราชวงศ์โชซอน (1392 - 1910) ศิลปินผู้มีฝีมือล้วนแต่มุ่งหน้ามายังอินซาดงเพื่อมาศึกษาเล่าเรียน และทุกวันนี้ อินซาดงก็ยังคงเป็นชุมชนศิลปินอยู่ บนถนนสายหลักความยาว 700 เมตร เต็มไปด้วยร้านค้าที่ขายงานฝีมือและเครื่องปั้นดินเผา

นอกจากนี้ อินซาดงยังถือเป็นที่ที่ดีที่สุดในโซลที่จะซื้อหาเครื่องแต่งกายท้องถิ่นอย่าง ฮันบก และกระดาษเขียนตัวหนังสือจีนทำมือ ของที่ขายอยู่ในอินซาดงมีราคาแตกต่างกันออกไป คุณสามารถหาซื้อของฝากราคาไม่แพงได้ที่นี่ ส่วนชิ้นงานเซรามิกหรือของเก่าราคาหลายพันดอลลาร์ก็มีให้เลือกซื้อได้ที่นี่เช่นกัน มาที่นี่แล้วอย่าลืมแวะไปที่ร้านขายหนังสือที่เก่าแก่ที่สุดในโซลด้วย

มีแกลเลอรีศิลปะในอินซาดงกว่า 100 แห่ง Kakgojae Gallery เป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานทางศิลปะทั้งแบบดั้งเดิมและร่วมสมัย ส่วน The Gana Art Gallery ก็เป็นหนึ่งในแกลเลอรีศิลปะที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ทั้งสองแห่งต่างก็ดึงดูดความสนใจผู้คลั่งไคล้ศิลปะทั้งในเกาหลีและจากต่างประเทศได้อย่างดี

ร้านน้ำชากระจายตัวตามตรอกซอกซอยอยู่ทั่วถนนอินซาดง เดินหาและเลือกแวะนั่งพัก จิบเครื่องดื่มได้ตามใจ ที่นี่ มีชาผสมหลายชนิดให้ลองดื่ม และยังมีอาหารหรือขนมที่โดดเด่นเป็นต้องลอง เช่น ทีรามิสุรสชาเขียว เป็นต้น

มาที่อินซาดงแล้ว ต้องเผื่อเวลาให้กับการดื่มด่ำสถาปัตยกรรมในย่านนี้ด้วย คุณจะพบอาคารที่มีโครงสร้างเก่าแก่ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 14 รวมถึงวัดวาอาราม โบสถ์ และแกลเลอรีร่วมสมัยที่จัดแสดงผลงานที่ทำจากแก้ว

เดินทางมาอินซาดงได้อย่างสะดวกโดยใช้บริการรถไฟใต้ดิน ลงที่สถานี Anguk ร้านค้าและแกลเลอรีเปิดให้บริการทุกวัน เวลาเปิดของแต่ละร้านแตกต่างกันออกไป แต่โดยทั่วไปแล้วจะเริ่มเปิดช่วงสายไปจนถึงเย็น ทุกสุดสัปดาห์ ถนนอินซาดงจะปิดไม่ให้รถราผ่าน เพราะจะใช้จัดเป็นพื้นที่สำหรับแผงขายสินค้าตั้งแต่ลูกอมไปจนถึงแผงดูดวง ต้องลองมาอินซาดงในวันเสาร์หรืออาทิตย์ เดินเล่นดูแผงขายของริมถนนและคุณจะอิ่มใจไปกับบรรยากาศแห่งความมีชีวิตชีวา


สถานที่ยอดนิยมใน อินซาดง

กิจกรรมยอดนิยมใน อินซาดง


โรงแรมยอดนิยมใน อินซาดง

โอราไก อินซาดง สวีท
โอราไก อินซาดง สวีท
4 out of 5
18 Insadong 4-Gil Jongno-Gu, โซล, Seoul
ราคา ฿2,756 ต่อคืน เข้าพัก 19 พ.ค. ถึง 20 พ.ค.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณJongno สามารถเดินไปวัดโชเกซา และชองเกชอน ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ถนนการค้าเมียงดง และ ควางฮวามุน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...
4.5/5Wonderful! (717 รีวิว)
별 다섯개 드리고 싶습니다!! (다섯개 만점)
"아이 입시때문에 최근 두번 2박 씩 묶었습니다. 코로나 시국에 논술이며 면접때문에 어쩔 수 없이 호텔 이용을 할 수 밖에 없어서 여러가지 걱정도 되고 신경 쓰였든데, 너무 친절한 스탭들 덕분에 편안하고, 안전하게 무사히 입시를 마치고 지방으로 내려왔습니다. 특히 프론트의 김보미님께 감사드립다. 묶는 동안 친절하고 사려깊은 배려에 큰 감동 받았습니다. 다음에도 꼭 다시 오라카이 스위츠 인사동을 이용하려구요. 주변 지인들에게도 추천 많이 했습니다. 감사합니다."

รีวิวเมื่อ 12 ม.ค. 2021

โอราไก อินซาดง สวีท
UH Suite Cornerstone
UH Suite Cornerstone
3.5 out of 5
29, Ujeongguk-ro 2-gil, 4~5 Floor, โซล, Seoul
ยกเลิกฟรี
ราคา ฿4,574 ต่อคืน เข้าพัก 6 พ.ค. ถึง 7 พ.ค.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณJongno สามารถเดินไปชองเกชอน และห้างสรรพสินค้าล็อตเต ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ถนนการค้าเมียงดง และ ศาลาว่าการกรุงโซล อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...
4.8/5Exceptional! (6 รีวิว)
편안하고 쾌적한
"모든면에서 만족합니다 방3개라서 좋았고 각 방마다 시스템냉난방기가 따로 있는거 좋았어요 8인용식탁에 등받이 의자도 좋았구요 1인용 안락의자 2개도 좋습니다 화장실2개도 샤워부스 따로해놔서 편했구요 비데,칫솔,수건,드라이기, 만족스럽습니다 남자분들은 일회용면도기,비누,만 따로 챙기시면 될듯합니다 같이 이용한 가족들도 모두 만족스럽다고 합니다 개인적으로 재방문의사 확실합니다"

รีวิวเมื่อ 9 ธ.ค. 2020

UH Suite Cornerstone
โรงแรมซันบี
โรงแรมซันบี
3 out of 5
26, Insadong 7-gil, Jongno-gu, โซล, Seoul
ราคา ฿1,746 ต่อคืน เข้าพัก 23 เม.ย. ถึง 24 เม.ย.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณJongno สามารถเดินไปวัดโชเกซา และชองเกชอน ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ห้างสรรพสินค้าล็อตเต และ ควางฮวามุน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...
4.5/5Wonderful! (711 รีวิว)
โรงแรมที่ดีที่สุดในย่านอินซาดง
"โรงแรมนี้สร้างความประทับใจตั้งแต่ไปถึง เพราะพนักงานใส่ใจในทุกรายละเอียด มีความตั้งใจในการบริการมาก ผมไปพัก 5 วัน 4 คืน พนักงานขะเทคแคร์อย่างต่อเนื่องและจดจำรายละเอียดผู้เข้าพักได้เป็นอย่างดี ทำเลติดรถไฟฟ้าใต้ดินเพียง 5 นาที เดินจากสถานีจงกัก Jongguk ทางออกที่ 3 ให้เดินตรงมาตามซอยนั้นเลย พอเห็นโรงแรมใหญ่ๆให้เลี้ยวขวาแล้วเดินมาตามทางเล็กๆซ้ายมือ ..."

รีวิวเมื่อ 27 ธ.ค. 2015

โรงแรมซันบี
เออห์ สวีท ควางฮวามุน อเวนิว
เออห์ สวีท ควางฮวามุน อเวนิว
3.5 out of 5
21, Jong-ro 12-gil, โซล, Seoul
ยกเลิกฟรี
ราคา ฿4,955 ต่อคืน เข้าพัก 6 พ.ค. ถึง 7 พ.ค.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณJongno สามารถเดินไปชองเกชอน และห้างสรรพสินค้าล็อตเต ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ถนนการค้าเมียงดง และ ศาลาว่าการกรุงโซล อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...
4.7/5Exceptional! (10 รีวิว)
깨끗하고 아늑합니다.
"편안하고 깨끗한 숙소입니다. 위치 매우 훌륭하고 가격대비 만족도 높네요. 시끄럽고 번잡한 도심속 실속있고 편안한 아늑함입니다. 주변에 먹거리와 젊음이 가득이네요."

รีวิวเมื่อ 18 ส.ค. 2020

เออห์ สวีท ควางฮวามุน อเวนิว
โรงแรมคุเรทาเคโซ อินซาดง โซล
โรงแรมคุเรทาเคโซ อินซาดง โซล
3 out of 5
20-9, Insadong-gil, Jongno-gu, โซล, Jongno
ราคา ฿1,361 ต่อคืน เข้าพัก 22 เม.ย. ถึง 23 เม.ย.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในJongno สามารถเดินไปพระราชวัง Unhyeongung และวัดโชเกซา ได้ใน 10 นาที ส่วนตลาดดั้งเดิม Gwangjang และพระราชวังเคียงบกกุง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.2/5Very Good! (408 รีวิว)
"ใกล้รถไฟใต้ดิน ทางออก5 ทางเดิยไปโรงแรมดึกๆจะเงียบมาก ควรเดินกันหลายคน ชอบที่ทำความสะอาดและเติมของทุกวัน"

รีวิวเมื่อ 10 ก.พ. 2020

โรงแรมคุเรทาเคโซ อินซาดง โซล
Jongno Hansol Gositel
Jongno Hansol Gositel
2.5 out of 5
3F, 3, Samil-daero 15-gil, โซล
ดูราคา
เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณJongno สามารถเดินไปชองเกชอน, ถนนการค้าเมียงดง และห้างสรรพสินค้าล็อตเต ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ศาลาว่าการกรุงโซล และ สวนนัมซาน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...
Jongno Hansol Gositel
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

ย่านอื่นๆ ใน โซลอินซาดง