ไทยอาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการกักตัวเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

เมืองเก่าภูเก็ตภูเก็ต

เดินเล่นในใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แบบโบราณ และเก็บภาพร้านขายของและพิพิธภัณฑ์สไตล์ชิโนโปรตุกีสที่สวยงามโดดเด่นในย่านเมืองเก่าแห่งนี้

แวะร้านกาแฟและพิพิธภัณฑ์ที่มีเสน่ห์ซึ่งตั้งเรียงรายบนถนนในเมืองเก่าภูเก็ต อันเป็นส่วนที่ขยายออกมาจากเมืองภูเก็ต เดินผ่านตรอกแคบๆ และจัตุรัสตั้งแต่ยุคอาณานิคมที่เต็มไปด้วยศาลเจ้า วัด และร้านเสื้อผ้าสวยงามแปลกตา สัมผัสประวัติศาสตร์และประเพณีไทยที่น่าสนใจในย่านเมืองเก่าแห่งนี้

เดินเล่นในใจกลางย่าน และถ่ายภาพอาคารสีสันสดใสที่มีมาตั้งแต่ยุคอาณานิคม ชมสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีสที่ผสานระหว่างดีไซน์ยุคอาณานิคมยุโรปกับโครงสร้างและรายละเอียดอันประณีตของอาคารจีนอย่างลงตัว ชมคฤหาสน์ของผู้ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นนักอุตสาหกรรมแร่ดีบุกบนเกาะ

แวะชิมอาหารไทยแสนอร่อยริมทางที่แผงขายอาหารต่างๆ นอกจากนี้ ย่านนี้ยังมีร้านค้า บาร์ และร้านอาหารที่คัดสรรมาอย่างดีจากแหล่งต่างๆ เลือกซื้อของที่ระลึกเพื่อจดจำการเดินทางครั้งนี้ของคุณเอาไว้ สำรวจจิตรกรรมฝาผนังอันสวยงามซึ่งประดับอยู่บนกำแพงในใจกลางย่านประวัติศาสตร์

ย่านนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องร้านขายของที่สวยงาม การจำหน่ายงานฝีมือพื้นบ้าน และอาหารจานหรูรสชาติอร่อย เยือนถนนหลักในคืนวันอาทิตย์เพื่อเที่ยวชมตลาดกลางคืนสุดสัปดาห์ ที่ซึ่งคุณจะได้พบกับเครื่องประดับ วัตถุดิบทำอาหาร และโบราณวัตถุทุกชนิด

สำรวจพิพิธภัณฑ์ เช่น พิพิธภัณฑ์บาบ๋าเมืองภูเก็ต ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของลูกหลานผู้อพยพชาวจีนเมื่อครั้งที่มาถึงเกาะแห่งนี้เป็นครั้งแรก เที่ยวชมหนึ่งในไฮไลท์สำคัญคือ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากรภูเก็ต ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับระบบไปรษณีย์และความเป็นมาของตราไปรษณีย์ เดินชมเครื่องมือเก่าแก่ต่างๆ ที่ใช้ในการคัดแยกและส่งจดหมาย พาครอบครัวไปสัมผัสความสนุกหรรษาที่ภูเก็ต ทริกอาย มิวเซียม (Phuket Trickeye Museum) และย้อนเวลาสู่ยุค 1960 ผ่านการชมของประดับและของที่ระลึกย้อนยุคในพิพิธภัณฑ์ถาวร

เมืองเก่าภูเก็ตตั้งอยู่ที่มุมด้านตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต ลัดฟ้าสู่สนามบินนานาชาติภูเก็ต แล้วขับรถไปทางด้านตะวันออกเฉียงใต้เป็นระยะทาง 32 กิโลเมตรโดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที แวะชมสถานที่สำคัญที่น่าสนใจระหว่างทาง อาทิ เขาโต๊ะแซะ เขารัง และมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

ใช้เวลาสักพักที่ย่านเมืองเก่าภูเก็ตเพื่อสัมผัสถึงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันน่าหลงใหลของเกาะแห่งนี้


สถานที่ยอดนิยมใน เมืองเก่าภูเก็ต

กิจกรรมยอดนิยมใน เมืองเก่าภูเก็ต


โรงแรมยอดนิยมใน เมืองเก่าภูเก็ต

เดอะ เมมโมรี แอท ออนออน โฮเต็ล
เดอะ เมมโมรี แอท ออนออน โฮเต็ล
3 out of 5
19 ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่, ภูเก็ต, ภูเก็ต
ราคา ฿1,205 ต่อคืน เข้าพัก 20 ม.ค. ถึง 21 ม.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเมืองเก่าภูเก็ต สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตทริคอาย และถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่ ได้ใน 10 นาที ส่วนโรงพยาบาลกรุงเทพ ภูเก็ต และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ...

4.5/5Wonderful! (401 รีวิว)

"Good place ,beautiful and easy to walk around the town."…"

รีวิวเมื่อ 23 พ.ย. 2019

เดอะ เมมโมรี แอท ออนออน โฮเต็ล
หวู แกลลอรี แอนด์ บูติกโฮเทล
หวู แกลลอรี แอนด์ บูติกโฮเทล
3 out of 5
43/1 ดิโอลด์ทาวน์ ภูเก็ต ถ.พังงา, ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง, ภูเก็ต
ราคา ฿2,150 ต่อคืน เข้าพัก 1 ก.พ. ถึง 2 ก.พ.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเมืองเก่าภูเก็ต ห่างจากพิพิธภัณฑ์บาบ๋าเมืองภูเก็ต และถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่ เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนไลม์ไลท์ อเวนิว ภูเก็ต และท่าเรือรัษฎา อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.5/5Wonderful! (2 รีวิว)
Great stay in Phuket town, fantastic service!

"The hotel has been renovated quite recently, it is charming and the team is absolutely great. From the moment I arrived to when I left the service was perfect. The owner even found me a frontal lamp when I said i was going for a run on the evening, fantastic!"…"

รีวิวเมื่อ 5 เม.ย. 2019

หวู แกลลอรี แอนด์ บูติกโฮเทล
คาซา บลังก้า
คาซา บลังก้า
3 out of 5
26 ถนนภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่, อ.เมือง, ภูเก็ต, ภูเก็ต
ราคา ฿1,270 ต่อคืน เข้าพัก 21 ม.ค. ถึง 22 ม.ค.

โรงแรมบูติคนี้ตั้งอยู่ในเมืองเก่าภูเก็ต สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตทริคอาย และถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่ ได้ใน 5 นาที ส่วนบ้านชินประชา และจุดชมวิวเขารัง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.6/5Wonderful! (266 รีวิว)
Casablanca in phuket

"ห้องดีลักซ์ริมถนนมีเสียงดังจากร้านเหล้า ผ้าปูเตียงมีรอยคราบที่ซักไม่ออก หมอนและที่นอน นอนไม่สบายเท่าไหร่ ทำเลดีมากอยู่ย่านเมืองเก่า รูปแบบอาคารสวยคลาสสิคร่วมสมัยชิโนโปรตุกีส เจ้าของอัธยาศัยดีเยี่ยม รักบริการมาก เคยมาพักแล้วเมื่อหลายปีจึงกลับมาพักมาใหม่ ..."…"

รีวิวเมื่อ 9 ธ.ค. 2019

คาซา บลังก้า
โฮสเทล อาวเออร์ โนแมด
โฮสเทล อาวเออร์ โนแมด
2 out of 5
183/73-183/74 ถ.พังงา, ต.ตลาดใหญ่, ภูเก็ต
ราคา ฿412 ต่อคืน เข้าพัก 22 ม.ค. ถึง 23 ม.ค.

โฮสเทลนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเมืองเก่าภูเก็ต สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตทริคอาย และถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่ ได้ใน 5 นาที ส่วนโรงพยาบาลกรุงเทพ ภูเก็ต และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ...

2.5/5 (2 รีวิว)

"หาที่พักไม่เจอ และไม่มีเบอร์ติดต่อ โทรหาไม่ได้ เราจะถามมีทีาจอดรถรึปล่าวก็ติดต่อไม่ได้ หาไม่เจอ"…"

รีวิวเมื่อ 10 ต.ค. 2020

โฮสเทล อาวเออร์ โนแมด
ไอสรา บูทีค โฮเทล แอนด์ คาเฟ่
ไอสรา บูทีค โฮเทล แอนด์ คาเฟ่
3 out of 5
72 ถ.กระบี่ ต.ตลาดเหนือ, ภูเก็ต, ภูเก็ต
ราคา ฿835 ต่อคืน เข้าพัก 5 ก.พ. ถึง 6 ก.พ.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเมืองเก่าภูเก็ต ภายในระยะ 15 กม. จากวัดฉลอง, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภูเก็ต และถนนบางลา ส่วนหาดป่าตอง และพระใหญ่ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 ...

4/5Very Good! (1 รีวิว)

"feels like the building has lots of history to it. I enjoyed my stay"…"

รีวิวเมื่อ 20 ม.ค. 2020

ไอสรา บูทีค โฮเทล แอนด์ คาเฟ่
อ้าย ภูเก็ต โฮสเทล
อ้าย ภูเก็ต โฮสเทล
2 out of 5
88 ถนนเยาวราช, ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง, ภูเก็ต
ราคา ฿353 ต่อคืน เข้าพัก 20 ม.ค. ถึง 21 ม.ค.

โฮสเทลนี้ตั้งอยู่ในเมืองเก่าภูเก็ต ห่างจากถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่ 0.3 กม. และจุดชมวิวเขารัง 2.4 กม. ส่วนวัดฉลอง และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภูเก็ต อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.5/5Wonderful! (26 รีวิว)
ทริปฝนตก

"ห้องพักเล็กไปหน่อย"…"

รีวิวเมื่อ 27 ต.ค. 2016

อ้าย ภูเก็ต โฮสเทล
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

ย่านอื่นๆ ใน ภูเก็ตเมืองเก่าภูเก็ต