เพิร์ล ฮาร์เบอร์

คู่มือท่องเที่ยว
USS Missouri Memorial เนื้อเรื่องที่ สิ่งของทางการทหาร

ค้นพบสถานที่ที่เป็นจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของการเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 2 ของสหรัฐอเมริกา ท่ามกลางอนุสรณ์สถานอันน่าเศร้าและพิพิธภัณฑ์สนามรบของท่าจอดเรือประวัติศาสตร์แห่งนี้

วันที่ 7 ธันวาคม 1941 คือ วันที่มีความสำคัญกับประวัติศาสตร์สหรัฐอเมริกาและที่คนรู้จักมากที่สุดวันหนึ่ง เพราะเวลา 7.55 น. ในช่วงเช้าของวันนั้น เครื่องบินรบของญี่ปุ่นได้ทำการจู่โจมกองทัพเรือสหรัฐอเมริกาในมหาสมุทรแปซิฟิกอย่างไม่ทันตั้งตัว ซึ่งเป็นเหตุที่ทำให้อเมริกาเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 2 แวะมาเยือนอนุสรณ์สถานและพิพิธภัณฑ์ฐานทัพเรือ แล้วดูสถานที่ที่เป็นจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของการทำสงครามระหว่างอเมริกากับญี่ปุ่น

เริ่มต้นการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ของคุณใน ศูนย์นักท่องเที่ยวเพิร์ล ฮาร์เบอร์ (Pearl Harbor Visitor Center) ชมภาพถ่าย ของใช้ส่วนตัวที่ระลึก และสิ่งประดิษฐ์ในสงคราม ฟังบันทึกเรื่องราวส่วนตัวของพยานที่เห็นเหตุการณ์ในครั้งนั้น พร้อมทั้งรับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่องสั้นใน โรงภาพยนตร์เมมโมเรียล (Memorial Theater)

จุดที่มีผู้คนไปเยี่ยมชมมากที่สุดของเพิร์ล ฮาร์เบอร์คือ อนุสรณ์สถานเรือรบยูเอสเอส อริโซนา (USS Arizona Memorial) ซึ่งเป็นสิ่งปลูกสร้างสีขาวยาว 56 เมตร และสร้างขึ้นเหนือซากปรักหักพังของเรือรบยูเอสเอส อริโซนา เรือรบลำนี้จมดิ่งลงในมหาสมุทรภายในเวลาไม่ถึง 9 นาทีโดยมีลูกเรือเสียชีวิตในครั้งนั้นมากถึง 1,177 ราย พินิจพิเคราะห์แท่นอนุสรณ์ที่มีการสลักชื่อของผู้วายชนม์ไว้ทั้งหมด มองลงไปที่ผืนน้ำเบื้องล่างซึ่งยังมีซากเรือขึ้นสนิมปรากฏให้เห็นได้ชัด สามารถเดินทางไปที่อนุสรณ์สถานแบบลอยแห่งนี้โดยนั่งเรือ

เรือรบยูเอสเอส อริโซนานั้นถือเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นสงครามแปซิฟิก ขณะที่ เรือรบยูเอสเอส มิสซูรี (USS Missouri)ที่จอดอยู่ใกล้ๆ เป็นสัญลักษณ์แห่งการสิ้นสุดของสงครามดังกล่าว ขึ้นเรือยูเอสเอส มิสซูรีเพื่อไปดูจุดที่กองทัพญี่ปุ่นลงนามยอมแพ้อย่างไร้เงื่อนไข

การรบครั้งนั้นยังเกิดขึ้นใต้น้ำอีกด้วย เรียนรู้เกี่ยวกับสนามรบใต้ทะเลลึกโดยการออกสำรวจ เรือรบยูเอสเอส โบว์ฟิน (USS Bowfin)ซึ่งเป็นหนึ่งในเรือดำน้ำที่นำไปใช้ในการรบในมหาสมุทรแปซิฟิกระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 เดินไปทั่วเรือเพื่อดูห้องเครื่องยนต์ ห้องเก็บอาวุธตอร์ปิโด และห้องนอน

การเดินทางมายังอนุสรณ์สถานและเรือรบโบราณของเพิร์ล ฮาร์เบอร์ใช้เวลาขับรถจากดาวน์ทาวน์ โฮโนลูลูประมาณ 40 นาที มีที่จอดรถฟรีให้บริการที่ศูนย์นักท่องเที่ยว หรือจะขึ้นรถโดยสารประจำทาง ซึ่งมีสองสายที่ผ่านเพิร์ล ฮาร์เบอร์นี้

ในปัจจุบันเพิร์ล ฮาร์เบอร์ยังคงเป็นศูนย์บัญชาการใหญ่ของกองเรือแปซิฟิกและเป็นที่ประจำการของกองทัพเรือของสหรัฐอเมริกา เพิร์ล ฮาร์เบอร์มีข้อจำกัดด้านความปลอดภัยที่เข้มงวด จึงไม่อนุญาตให้มีการนำกระเป๋าติดตัวเข้ามาทุกชนิด รวมถึงกระเป๋าคาดเอวและกระเป๋าใส่กล้องถ่ายรูปอีกด้วย มีสถานที่รับฝากของในศูนย์นักท่องเที่ยว และคิดค่าบริการต่อกระเป๋า อนุญาตให้นำกล้องถ่ายรูปและกล้องถ่ายวิดีโอเข้าไปได้

โรงแรมอลา โมอานา
โรงแรมอลา โมอานา
3.5 out of 5
410 Atkinson Drive, โฮโนลูลู, HI
ราคา ฿5,316 ต่อคืน เข้าพัก 18 ต.ค. ถึง 18 ต.ค.
โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในอลา โมอานา สามารถเดินไปศูนย์ประชุมฮาวาย และศูนย์การค้า Ala Moana Center ได้ใน 10 นาที ส่วนรอยัลฮาวายเอียนเซนเตอร์ และชายหาดไวกีกิ ...
4.1/5 Very Good! (2,405 รีวิว)
"Decent business hotel"

รีวิวเมื่อ 16 ต.ค. 2021

โรงแรมอลา โมอานา
ฮิลตัน ฮาวายเอี้ยนวิลเลจ ไวกิกิ บีชรีสอร์ท
ฮิลตัน ฮาวายเอี้ยนวิลเลจ ไวกิกิ บีชรีสอร์ท
4 out of 5
2005 Kalia Rd, โฮโนลูลู, HI
ราคา ฿7,857 ต่อคืน เข้าพัก 20 ต.ค. ถึง 20 ต.ค.
รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่บนชายหาดในไวกีกิ ภายในระยะ 5 กม. จากชายหาดไวกีกิ, สวนสัตว์โฮโนลูลู และศูนย์การค้า Ala Moana Center ส่วนDiamond Head และเส้นทางปีนเขาน้ำตก Na ...
4/5 Very Good! (5,393 รีวิว)
"Beautiful ocean front property that has everything you need! Many choices of restaurants, shopping and of course ocean views, as well as Diamond head views. Plenty of water activities with the swimming pools, the lagoon and the ocean. The staff are helpful. I am ready to go back!"

รีวิวเมื่อ 14 ต.ค. 2021

ฮิลตัน ฮาวายเอี้ยนวิลเลจ ไวกิกิ บีชรีสอร์ท
เชอราตัน ไวกิกิ
เชอราตัน ไวกิกิ
4 out of 5
2255 Kalakaua Ave, โฮโนลูลู, HI
ราคา ฿9,862 ต่อคืน เข้าพัก 19 ต.ค. ถึง 19 ต.ค.
โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมทะเลในโฮโนลูลู ห่างจากชายหาดไวกีกิ และรอยัลฮาวายเอียนเซนเตอร์ เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ หาด Duke Kahanamoku และ ไวกิกิบีชวอล์ค ...
4.1/5 Very Good! (1,213 รีวิว)
"Rooms were tiny so we paid and extra 1800.00 for a small suite. Suite was amazing. But very expensive. No regrets"

รีวิวเมื่อ 16 ต.ค. 2021

เชอราตัน ไวกิกิ
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
แอสตันที่เดอะไวกิกิ บันยัน
แอสตันที่เดอะไวกิกิ บันยัน
3 out of 5
201 Ohua Ave, โฮโนลูลู, HI
ราคา ฿4,647 ต่อคืน เข้าพัก 18 ต.ค. ถึง 18 ต.ค.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์สำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้งในโฮโนลูลู สามารถเดินไปสวนริมหาด Kuhio, สวนสัตว์โฮโนลูลู และชายหาดไวกีกิ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ...
3.5/5 Good! (1,889 รีวิว)
"Likes: location, price, full kitchen, cleanliness, Dislikes: none"

รีวิวเมื่อ 16 ต.ค. 2021

แอสตันที่เดอะไวกิกิ บันยัน
แอสตัน ไวกิกิ ซันเซ็ต
แอสตัน ไวกิกิ ซันเซ็ต
3 out of 5
229 Paoakalani Ave, โฮโนลูลู, HI
ราคา ฿4,981 ต่อคืน เข้าพัก 19 ต.ค. ถึง 19 ต.ค.
คอนโดริมหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในไวกีกิ คุณสามารถเดินไปสวนสัตว์โฮโนลูลู, สวนริมหาด Kuhio และหาด Sans Souci ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ชายหาดไวกีกิ และ รูปปั้น Duke Kahanamoku ...
3.8/5 Good! (2,189 รีวิว)
"A walking distance from the beach. It's really clean."

รีวิวเมื่อ 10 ต.ค. 2021

แอสตัน ไวกิกิ ซันเซ็ต
ไวกิกิ บันยัน บาย ดาร์มิก
ไวกิกิ บันยัน บาย ดาร์มิก
3.5 out of 5
Waikiki Banyan 201 Ohua Avenue, โฮโนลูลู, HI
คอนโดนี้ตั้งอยู่ในบริเวณไวกีกิ สามารถเดินไปสวนริมหาด Kuhio, สวนสัตว์โฮโนลูลู และชายหาดไวกีกิ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ หาด Sans Souci และ รูปปั้น Duke Kahanamoku ...
4.3/5 Excellent! (81 รีวิว)
"This building is a great all around property to stay at. It has Parking, a decent Pool, Clean, Well Maintained and has a nice Open Space feel. This unit has definitely been remodeled and was given to us very clean with plenty of towels and amenities."

รีวิวเมื่อ 11 ต.ค. 2021

ไวกิกิ บันยัน บาย ดาร์มิก
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน เพิร์ล ฮาร์เบอร์

กิจกรรมยอดนิยมใน เพิร์ล ฮาร์เบอร์

เมืองใกล้กับ เพิร์ล ฮาร์เบอร์