เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

จัตุรัส Old Town (Staromestske Namesti)

ปัจจุบัน จัตุรัส Old Town (Staromestske Namesti) ยังคงเป็นพื้นที่สาธารณะสำคัญของชาวปรากเช่นเดียวกับเมื่อหลายพันปีที่แล้ว

ครั้งหนึ่ง บริเวณนี้เคยเป็นศูนย์กลางเมืองปรากที่มีผู้คนพลุกพล่าน ทุกวันนี้ ที่นี่ยังคงคึกคักและกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของปรากที่คุณต้องมาเยี่ยมเยือน หากคุณจะเที่ยวปราก จัตุรัสแห่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางที่ดีเยี่ยม เพราะคุณจะได้สัมผัสกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของเมือง ซื้อหาแผนที่ ขอข้อมูลการเดินทาง รวมทั้งจิบกาแฟในร้านอาหารกลางแจ้งบริเวณจัตุรัส

ดื่มด่ำกับบรรยากาศของยุโรปในยุคโบราณขณะเดินออกจากร้านค้าสีสันสดใสไปยังร้านอาหารรอบๆ จัตุรัส จัตุรัสกลางเมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยชีวิตชีวา คุณจะพบนักแสดงเร่ ศิลปิน และไกด์นำเที่ยวได้มากมาย

จากใจกลางจัตุรัสหรือหอคอยชมวิว คุณจะได้เห็นสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นที่สุดในกรุงปรากแบบ 360 องศา ไม่ว่าจะเป็นโบสถ์ Týn สไตล์โกธิค โบสถ์ St. Nicholas สไตล์บาโรค และหอนาฬิกา Astronomical Clock ยุคกลาง อย่าลืมเผื่อเวลาดีๆ เพื่อเดินทางมาชมการบอกเวลาของนาฬิกาที่โด่งดังบน Old Town Hall

พื้นหินขัดเงาของจัตุรัสเป็นเส้นทางเดินมาหลายร้อยปีและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน ลองค้นหาสัญลักษณ์ไม้กางเขน 27 อันบนก้อนหิน ไม้กางเขนแต่ละอันใช้แทนผู้ที่ต้องสังเวยชีวิตเพื่อศาสนาหนึ่งคนหลังการสู้รบที่ชื่อว่า Battle of White Mountain

มองหารูปปั้นทองสัมฤทธิ์ของ Jan Hus และศึกษาเรื่องราวของนักบวชที่ถูกโป๊ปขับไล่ออกจากศาสนาและเผาทั้งเป็นในปี 1415 คำกล่าวของท่านยังคงได้สะท้อนมาจนถึงปัจจุบัน  "จงรักผู้อื่นและขอให้ทุกคนประสบแต่ความจริง" การเสียชีวิตของท่านจุดชนวนให้เกิดการต่อต้านและสงคราม Hussite

หาซื้อของขวัญและสินค้าท้องถิ่นที่ตลาดประจำฤดูกาลของจัตุรัส ตลาดที่โดดเด่นที่สุดเห็นจะเป็นตลาดคริสต์มาสและอีสเตอร์ ซึ่งจะจำหน่ายสินค้าเป็นเวลาสามสัปดาห์ก่อนถึงเทศกาล

จัตุรัส Old Town Square ตั้งอยู่ใจกลางเมืองและเดินทางมาได้โดยรถราง รถไฟใต้ดิน นอกจากนี้ยังสามารถเดินจากสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ส่วนใหญ่ในกรุงปรากได้อีกด้วย เนื่องจากบริเวณนี้มีคนพลุกพล่านและขึ้นชื่อเรื่องนักล้วงกระเป๋า ควรดูแลทรัพย์สินของคุณให้ดี


คู่มือออกสำรวจจัตุรัสเมืองเก่า


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,608 แห่งที่อยู่ใกล้ จัตุรัสเมืองเก่า
Grandior Hotel Prague ฿3,118
Grandior Hotel Prague

Grandior Hotel Prague

Na Porici 42, ปราก
   
  4.5
  เต็ม 5 จาก 5,828 รีวิว
  5.0 จากทั้งหมด 5.0

  โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 สามารถเดินไปห้างสรรพสินค้า Palladium, ศาลาว่าการเทศบาล และหอคอย Powder ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์ Mucha และจัตุรัสเมืองเก่า อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Florenc ได้เพียง 3 นาที และสถานี Namesti Republiky ได้เพียง 7 นาที

  Grandium Prague ฿3,578
  Grandium Prague

  Grandium Prague

  Politickych veznu 913/12, ปราก
    
   4.4
   เต็ม 5 จาก 2,733 รีวิว
   5.0 จากทั้งหมด 5.0

   โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ Mucha, จัตุรัสเวนเซสลาส และหอคอยจินดริสสกา ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์คอมมิวนิสต์ และจัตุรัสเมืองเก่า อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Muzeum ได้เพียง 5 นาที และสถานี Mustek ได้เพียง 9 นาที

   Grand Majestic Plaza ฿3,152
   Grand Majestic Plaza

   Grand Majestic Plaza

   Truhlarska 16, ปราก
     
    4.4
    เต็ม 5 จาก 4,766 รีวิว
    4.5 จากทั้งหมด 5.0

    โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 สามารถเดินไปห้างสรรพสินค้า Palladium และศาลาว่าการเทศบาล ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ หอคอย Powder และพิพิธภัณฑ์ Mucha อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Namesti Republiky ได้เพียง 4 นาที และสถานี Florenc ได้เพียง 9 นาที

    Unitas Hotel ฿4,995
    Unitas Hotel

    Unitas Hotel

    Bartolomejska 9, ปราก
      
     4.9
     เต็ม 5 จาก 2,120 รีวิว
     4.0 จากทั้งหมด 5.0

     โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ใน ปราก สามารถเดินไป โบสถ์เบธเลเฮม, นาฬิกาดาราศาสตร์ และ จัตุรัสเมืองเก่า ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ โรงละครแห่งชาติปราก และ หอสะพานเมืองเก่า อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Narodni Road ได้เพียง 5 นาที และสถานี Mustek ได้เพียง 6 นาที

     K+K Hotel Central Prague ฿2,909
     K+K Hotel Central Prague

     K+K Hotel Central Prague

     Hybernska 10, ปราก
       
      4.5
      เต็ม 5 จาก 2,352 รีวิว
      4.5 จากทั้งหมด 5.0

      โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 ห่างจากโรงละคร Hybernia, หอคอย Powder และศาลาว่าการเทศบาล เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ นาฬิกาดาราศาสตร์ และ จัตุรัสเมืองเก่า อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Namesti Republiky และสถานี Prague-Masarykovo ได้เพียง 5 นาที

      InterContinental Prague ฿5,074
      InterContinental Prague

      InterContinental Prague

      Parizska 30, ปราก
        
       4.4
       เต็ม 5 จาก 795 รีวิว
       5.0 จากทั้งหมด 5.0

       โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 ห่างจากถนนปาริซสก้า และสุสาน Old Jewish เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ จัตุรัสเมืองเก่า และ นาฬิกาดาราศาสตร์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Staromestska ได้เพียง 5 นาที และสถานี Malostranska ได้เพียง 11 นาที

       Cosmopolitan Hotel Prague ฿4,869
       Cosmopolitan Hotel Prague

       Cosmopolitan Hotel Prague

       Zlatnicka 3, ปราก
         
        4.7
        เต็ม 5 จาก 1,095 รีวิว
        5.0 จากทั้งหมด 5.0

        โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ปราก 1 คุณสามารถเดินไป เส้นทางเสด็จพระราชดำเนิน และ ห้างสรรพสินค้า Palladium ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ศาลาว่าการเทศบาล และ หอคอย Powder อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Namesti Republiky ได้เพียง 4 นาที และสถานี Florenc ได้เพียง 6 นาที

        President Hotel Prague ฿5,312
        President Hotel Prague

        President Hotel Prague

        Namesti Curieovych 100, ปราก
          
         4.2
         เต็ม 5 จาก 1,101 รีวิว
         5.0 จากทั้งหมด 5.0

         โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางปราก

         • โบสถ์สแปนิส (0.3 กม.) • สุสาน Old Jewish (0.3 กม.) • จัตุรัสเมืองเก่า (0.6 กม.) • นาฬิกาดาราศาสตร์ (0.6 กม.) สามารถเดินไปยังสถานี Staromestska ได้เพียง 8 นาที และสถานี Malostranska ได้เพียง 13 นาที