เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

จัตุรัส Old Town (Staromestske Namesti)

ปัจจุบัน จัตุรัส Old Town (Staromestske Namesti) ยังคงเป็นพื้นที่สาธารณะสำคัญของชาวปรากเช่นเดียวกับเมื่อหลายพันปีที่แล้ว

ครั้งหนึ่ง บริเวณนี้เคยเป็นศูนย์กลางเมืองปรากที่มีผู้คนพลุกพล่าน ทุกวันนี้ ที่นี่ยังคงคึกคักและกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของปรากที่คุณต้องมาเยี่ยมเยือน หากคุณจะเที่ยวปราก จัตุรัสแห่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางที่ดีเยี่ยม เพราะคุณจะได้สัมผัสกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของเมือง ซื้อหาแผนที่ ขอข้อมูลการเดินทาง รวมทั้งจิบกาแฟในร้านอาหารกลางแจ้งบริเวณจัตุรัส

ดื่มด่ำกับบรรยากาศของยุโรปในยุคโบราณขณะเดินออกจากร้านค้าสีสันสดใสไปยังร้านอาหารรอบๆ จัตุรัส จัตุรัสกลางเมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยชีวิตชีวา คุณจะพบนักแสดงเร่ ศิลปิน และไกด์นำเที่ยวได้มากมาย

จากใจกลางจัตุรัสหรือหอคอยชมวิว คุณจะได้เห็นสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นที่สุดในกรุงปรากแบบ 360 องศา ไม่ว่าจะเป็นโบสถ์ Týn สไตล์โกธิค โบสถ์ St. Nicholas สไตล์บาโรค และหอนาฬิกา Astronomical Clock ยุคกลาง อย่าลืมเผื่อเวลาดีๆ เพื่อเดินทางมาชมการบอกเวลาของนาฬิกาที่โด่งดังบน Old Town Hall

พื้นหินขัดเงาของจัตุรัสเป็นเส้นทางเดินมาหลายร้อยปีและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน ลองค้นหาสัญลักษณ์ไม้กางเขน 27 อันบนก้อนหิน ไม้กางเขนแต่ละอันใช้แทนผู้ที่ต้องสังเวยชีวิตเพื่อศาสนาหนึ่งคนหลังการสู้รบที่ชื่อว่า Battle of White Mountain

มองหารูปปั้นทองสัมฤทธิ์ของ Jan Hus และศึกษาเรื่องราวของนักบวชที่ถูกโป๊ปขับไล่ออกจากศาสนาและเผาทั้งเป็นในปี 1415 คำกล่าวของท่านยังคงได้สะท้อนมาจนถึงปัจจุบัน  "จงรักผู้อื่นและขอให้ทุกคนประสบแต่ความจริง" การเสียชีวิตของท่านจุดชนวนให้เกิดการต่อต้านและสงคราม Hussite

หาซื้อของขวัญและสินค้าท้องถิ่นที่ตลาดประจำฤดูกาลของจัตุรัส ตลาดที่โดดเด่นที่สุดเห็นจะเป็นตลาดคริสต์มาสและอีสเตอร์ ซึ่งจะจำหน่ายสินค้าเป็นเวลาสามสัปดาห์ก่อนถึงเทศกาล

จัตุรัส Old Town Square ตั้งอยู่ใจกลางเมืองและเดินทางมาได้โดยรถราง รถไฟใต้ดิน นอกจากนี้ยังสามารถเดินจากสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ส่วนใหญ่ในกรุงปรากได้อีกด้วย เนื่องจากบริเวณนี้มีคนพลุกพล่านและขึ้นชื่อเรื่องนักล้วงกระเป๋า ควรดูแลทรัพย์สินของคุณให้ดี


คู่มือออกสำรวจจัตุรัสเมืองเก่า


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,682 แห่งที่อยู่ใกล้ จัตุรัสเมืองเก่า
Grandior Hotel Prague ฿2,422
Grandior Hotel Prague

Grandior Hotel Prague

Na Porici 42, ปราก
   
  5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 สามารถเดินไปศาลาว่าการเทศบาล และหอคอย Powder ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ห้างสรรพสินค้า Palladium และพิพิธภัณฑ์ Mucha อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Florenc ได้เพียง 5 นาที และสถานี Namesti Republiky ได้เพียง 9 นาที

  Grandium Prague ฿2,802
  Grandium Prague

  Grandium Prague

  Politickych veznu 913/12, ปราก
    
   5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ Mucha, จัตุรัสเวนเซสลาส และหอคอยจินดริสสกา ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์คอมมิวนิสต์ และจัตุรัสเมืองเก่า อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Muzeum ได้เพียง 5 นาที และสถานีรถไฟกลางปราก ได้เพียง 6 นาที

   K+K Hotel Central Prague ฿2,410
   K+K Hotel Central Prague

   K+K Hotel Central Prague

   Hybernska 10, ปราก
     
    4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 ห่างจากเส้นทางเสด็จพระราชดำเนิน, โรงละคร Hybernia และหอคอย Powder เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ศาลาว่าการเทศบาล และ รีพับลิกสแควร์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Prague-Masarykovo ได้เพียง 3 นาที และสถานี Namesti Republiky ได้เพียง 7 นาที

    Hotel Kings Court ฿5,555
    Hotel Kings Court

    Hotel Kings Court

    U Obecniho Domu 3, ปราก
      
     5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 ห่างจากเส้นทางเสด็จพระราชดำเนิน, รีพับลิกสแควร์ และศาลาว่าการเทศบาล เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ หอคอย Powder และ โรงละคร Hybernia อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Namesti Republiky ได้เพียง 10 นาที และสถานี Prague-Masarykovo ได้เพียง 7 นาที

     Grand Majestic Plaza ฿2,707
     Grand Majestic Plaza

     Grand Majestic Plaza

     Truhlarska 16, ปราก
       
      4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 สามารถเดินไปห้างสรรพสินค้า Palladium และศาลาว่าการเทศบาล ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ หอคอย Powder และพิพิธภัณฑ์ Mucha อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Florenc ได้เพียง 9 นาที และสถานี Namesti Republiky ได้เพียง 10 นาที

      InterContinental Prague ฿4,942
      InterContinental Prague

      InterContinental Prague

      Parizska 30, ปราก
        
       5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 ห่างจากถนนปาริซสก้า, โบสถ์ยิวเก่า-ใหม่ และสุสาน Old Jewish เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ มหาวิทยาลัยชาร์ลส์ และ Rudolfinum อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Staromestska ได้เพียง 5 นาที และสถานี Malostranska ได้เพียง 10 นาที

       Hotel Leon D´Oro ฿2,384
       Hotel Leon D´Oro

       Hotel Leon D´Oro

       Havelska 29, ปราก
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 ห่างจากNa Prikope, โรงละครเอสเตทส์ และนาฬิกาดาราศาสตร์กรุงปราก เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ จัตุรัสเมืองเก่า และ โบสถ์อาวเวอร์ เลดี้ บีฟอร์ ไทน์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Mustek ได้เพียง 5 นาที และสถานี Narodni Road ได้เพียง 7 นาที

        Michelangelo Grand Hotel Prague ฿3,491
        Michelangelo Grand Hotel Prague

        Michelangelo Grand Hotel Prague

        Vladislavova 1477/20, Praha 1 - Nove Mesto, ปราก
          
         5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในปราก สามารถเดินไปจัตุรัสเวนเซสลาส และนาฬิกาดาราศาสตร์กรุงปราก ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ จัตุรัสเมืองเก่า และอาคารแดนซิงเฮาส์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Narodni Road และสถานี Mustek ได้เพียง 5 นาที