เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 895,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

จัตุรัส Old Town (Staromestske Namesti)

ปัจจุบัน จัตุรัส Old Town (Staromestske Namesti) ยังคงเป็นพื้นที่สาธารณะสำคัญของชาวปรากเช่นเดียวกับเมื่อหลายพันปีที่แล้ว

ครั้งหนึ่ง บริเวณนี้เคยเป็นศูนย์กลางเมืองปรากที่มีผู้คนพลุกพล่าน ทุกวันนี้ ที่นี่ยังคงคึกคักและกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของปรากที่คุณต้องมาเยี่ยมเยือน หากคุณจะเที่ยวปราก จัตุรัสแห่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางที่ดีเยี่ยม เพราะคุณจะได้สัมผัสกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของเมือง ซื้อหาแผนที่ ขอข้อมูลการเดินทาง รวมทั้งจิบกาแฟในร้านอาหารกลางแจ้งบริเวณจัตุรัส

ดื่มด่ำกับบรรยากาศของยุโรปในยุคโบราณขณะเดินออกจากร้านค้าสีสันสดใสไปยังร้านอาหารรอบๆ จัตุรัส จัตุรัสกลางเมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยชีวิตชีวา คุณจะพบนักแสดงเร่ ศิลปิน และไกด์นำเที่ยวได้มากมาย

จากใจกลางจัตุรัสหรือหอคอยชมวิว คุณจะได้เห็นสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นที่สุดในกรุงปรากแบบ 360 องศา ไม่ว่าจะเป็นโบสถ์ Týn สไตล์โกธิค โบสถ์ St. Nicholas สไตล์บาโรค และหอนาฬิกา Astronomical Clock ยุคกลาง อย่าลืมเผื่อเวลาดีๆ เพื่อเดินทางมาชมการบอกเวลาของนาฬิกาที่โด่งดังบน Old Town Hall

พื้นหินขัดเงาของจัตุรัสเป็นเส้นทางเดินมาหลายร้อยปีและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน ลองค้นหาสัญลักษณ์ไม้กางเขน 27 อันบนก้อนหิน ไม้กางเขนแต่ละอันใช้แทนผู้ที่ต้องสังเวยชีวิตเพื่อศาสนาหนึ่งคนหลังการสู้รบที่ชื่อว่า Battle of White Mountain

มองหารูปปั้นทองสัมฤทธิ์ของ Jan Hus และศึกษาเรื่องราวของนักบวชที่ถูกโป๊ปขับไล่ออกจากศาสนาและเผาทั้งเป็นในปี 1415 คำกล่าวของท่านยังคงได้สะท้อนมาจนถึงปัจจุบัน  "จงรักผู้อื่นและขอให้ทุกคนประสบแต่ความจริง" การเสียชีวิตของท่านจุดชนวนให้เกิดการต่อต้านและสงคราม Hussite

หาซื้อของขวัญและสินค้าท้องถิ่นที่ตลาดประจำฤดูกาลของจัตุรัส ตลาดที่โดดเด่นที่สุดเห็นจะเป็นตลาดคริสต์มาสและอีสเตอร์ ซึ่งจะจำหน่ายสินค้าเป็นเวลาสามสัปดาห์ก่อนถึงเทศกาล

จัตุรัส Old Town Square ตั้งอยู่ใจกลางเมืองและเดินทางมาได้โดยรถราง รถไฟใต้ดิน นอกจากนี้ยังสามารถเดินจากสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ส่วนใหญ่ในกรุงปรากได้อีกด้วย เนื่องจากบริเวณนี้มีคนพลุกพล่านและขึ้นชื่อเรื่องนักล้วงกระเป๋า ควรดูแลทรัพย์สินของคุณให้ดี


คู่มือออกสำรวจจัตุรัสเมืองเก่า


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,573 แห่งที่อยู่ใกล้ จัตุรัสเมืองเก่า
Grandium Prague ฿2,266
Grandium Prague

Grandium Prague

Politickych veznu 913/12, Prague
   
  4.4
  เต็ม 5 จาก 2,229 รีวิว
  5.0 จากทั้งหมด 5.0

  โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ Mucha, จัตุรัสเวนเซสลาส และหอคอยจินดริสสกา ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์คอมมิวนิสต์ และจัตุรัสเมืองเก่า อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Muzeum ได้เพียง 5 นาที และสถานี Mustek ได้เพียง 9 นาที

  Grand Majestic Plaza ฿2,265
  Grand Majestic Plaza

  Grand Majestic Plaza

  Truhlarska 16, Prague
    
   4.4
   เต็ม 5 จาก 4,478 รีวิว
   4.5 จากทั้งหมด 5.0

   โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 สามารถเดินไปห้างสรรพสินค้า Palladium และศาลาว่าการเทศบาล ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ หอคอย Powder และพิพิธภัณฑ์ Mucha อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Namesti Republiky ได้เพียง 4 นาที และสถานี Florenc ได้เพียง 9 นาที

   Grandior Hotel Prague ฿2,590
   Grandior Hotel Prague

   Grandior Hotel Prague

   Na Porici 42, Prague
     
    4.5
    เต็ม 5 จาก 5,293 รีวิว
    5.0 จากทั้งหมด 5.0

    โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 สามารถเดินไปห้างสรรพสินค้า Palladium, ศาลาว่าการเทศบาล และหอคอย Powder ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์ Mucha และจัตุรัสเมืองเก่า อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Florenc ได้เพียง 3 นาที และสถานี Namesti Republiky ได้เพียง 7 นาที

    Hotel Kings Court ฿4,174
    Hotel Kings Court

    Hotel Kings Court

    U Obecniho Domu 3, Prague
      
     4.7
     เต็ม 5 จาก 2,372 รีวิว
     5.0 จากทั้งหมด 5.0

     โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 ห่างจากศาลาว่าการเทศบาล, รีพับลิกสแควร์ และโรงละคร Hybernia เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ หอคอย Powder และ ห้างสรรพสินค้า Palladium อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Namesti Republiky ได้เพียง 2 นาที และสถานี Mustek เพียง 10 นาที

     Cosmopolitan Hotel Prague ฿3,521
     Cosmopolitan Hotel Prague

     Cosmopolitan Hotel Prague

     Zlatnicka 3, Prague
       
      4.7
      เต็ม 5 จาก 813 รีวิว
      5.0 จากทั้งหมด 5.0

      โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ปราก 1 คุณสามารถเดินไป รีพับลิกสแควร์ และ ห้างสรรพสินค้า Palladium ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ศาลาว่าการเทศบาล และ โรงละคร Hybernia อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Namesti Republiky ได้เพียง 4 นาที และสถานี Florenc ได้เพียง 6 นาที

      Hotel Majestic Plaza ฿2,103
      Hotel Majestic Plaza

      Hotel Majestic Plaza

      Stepanska 33, Prague
        
       4.2
       เต็ม 5 จาก 2,193 รีวิว
       4.5 จากทั้งหมด 5.0

       โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 สามารถเดินไปLucerna Palace และศาลาว่าการแห่งใหม่ ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ จัตุรัสเวนเซสลาส และพิพิธภัณฑ์ Mucha อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Muzeum ได้เพียง 7 นาที และสถานี Mustek ได้เพียง 8 นาที

       InterContinental Prague ฿4,090
       InterContinental Prague

       InterContinental Prague

       Parizska 30, Prague
         
        4.5
        เต็ม 5 จาก 685 รีวิว
        5.0 จากทั้งหมด 5.0

        โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 ห่างจากสวนสาธารณะเลตนา, โบสถ์ยิวเก่า-ใหม่ และสุสาน Old Jewish เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ Rudolfinum และ มหาวิทยาลัยชาร์ลส์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Staromestska ได้เพียง 5 นาที และสถานี Malostranska ได้เพียง 11 นาที

        K+K Hotel Central Prague ฿2,618
        K+K Hotel Central Prague

        K+K Hotel Central Prague

        Hybernska 10, Prague
          
         4.6
         เต็ม 5 จาก 2,149 รีวิว
         4.5 จากทั้งหมด 5.0

         โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 ห่างจากโรงละคร Hybernia, หอคอย Powder และศาลาว่าการเทศบาล เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ห้างสรรพสินค้า Palladium และ รีพับลิกสแควร์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Namesti Republiky และสถานี Prague-Masarykovo ได้เพียง 5 นาที