เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

โบสถ์นอเทอร์ดาม

ศูนย์รวมจิตใจของชาวมอนทรีออลมีการตกแต่งภายในด้วยสีฟ้าสดและสีทองที่สร้างความตื่นตาให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ศรัทธา อดีตเป็นสถานที่บูชาที่ใหญ่ที่สุดของทวีปอเมริกาเหนือ

สถาปัตยกรรมมาสเตอร์พีซสไตล์นีโอกอธิคหลังนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของมอนทรีออล ประตูโบสถ์นอเทอร์ดามต้อนรับผู้เข้าชมนับพันๆ คนทุกวันในช่วงฤดูร้อน โบสถ์แห่งนี้ถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของแคนาดา ใช้จัดพิธีสำคัญๆ เช่น การมาเยือนของพระสันตะปาปาจอห์น พอลที่สองในปี 1984 และพิธีแต่งงานของเซลีน ดิออนในปี 1994

หอคอยคู่ของโบสถ์โรมันคาทอลิกแห่งนี้สูงตระหง่านเหนือหลังคาเตี้ยๆ ของอาคารในย่านโอลด์ มอนทรีออล ในสมัยที่สร้างขึ้นมา โบสถ์แห่งนี้เป็นสถานที่บูชาที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาทุกศาสนาของทวีปอเมริกาเหนือ แม้ว่าด้านนอกของโบสถ์จะสวยงามพอๆ กับโบสถ์ยิ่งใหญ่อื่นๆ ของโลก แต่การตกแต่งด้านในนั้นเป็นคนละเรื่องกันเลย

ก้าวเข้าไปในโบสถ์นอเทอร์ดามและเตรียมตัวทึ่งไปกับการตกแต่งภายในโบสถ์ที่มีสีสันและซับซ้อนที่สุดแห่งหนึ่งของทวีป อาบแสงสีส้มทองที่เปล่งประกายออกมาจากแท่นบูชาที่ประดับประดาอย่างวิจิตร แหงนหน้าขึ้นไปชมเพดานโค้งอันใหญ่โตที่เหมือนดวงดาวสีทองอยู่ห่างไปไกลลิบบนฟากฟ้าแห่งสวรรค์

ติดตามประวัติศาสตร์ในช่วงแรกๆ ของมอนทรีออลในหน้าต่างกระจกกรุสีรอบโบสถ์ แม้ว่าหน้าต่างกระจกกรุสีส่วนใหญ่จะแสดงเรื่องราวในไบเบิล แต่ของโบสถ์นอเทอร์ดามจะแสดงประวัติความเป็นมาทางศาสนาของอาณานิคม Ville-Marie ที่กลายมาเป็นมอนทรีออลในปัจจุบัน เข้าสู่ห้องสวดมนต์ Notre-Dame du Sacré-Coeur และตื่นตาไปกับเพดานไม้ลินเดนสไตล์ร่วมสมัยที่สร้างขึ้นทดแทนเพดานเก่าที่ถูกไฟไหม้ในปี 1982

คุณสามารถเข้าร่วมทัวร์ 20 นาทีแบบเป็นภาษาอังกฤษซึ่งรวมอยู่แล้วในราคาค่าเข้าชม มีให้บริการชั่วโมงละสองรอบ หากต้องการร่วมทัวร์แบบ 60 นาทีในช่วงฤดูร้อนจะต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม ซึ่งคุณจะได้ชมห้องเก็บเครื่องพิธี แกลเลอรี และหอศีลจุ่ม มีไปป์ออร์แกนขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในส่วนหลังของโบสถ์ ออร์แกนที่สร้างขึ้นในปี 1891 โดยบริษัทแคนาดา Casavant et Frères นี้ได้รับการดูแลรักษาไว้อย่างดี หากจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มเล็กน้อยจากค่าเข้าชม คุณจะได้ฟังการบรรเลงออร์แกนเก่าแก่นี้จากเฉลียงด้านบน

โบสถ์นอเทอร์ดามตั้งตระหง่านอยู่กลางโอลด์ มอนทรีออล สามารถมองเห็นได้แม้อยู่ไกลออกไปหลายช่วงตึก โบสถ์อยู่ใกล้ทั้งรถไฟใต้ดินและป้ายรถประจำทาง อาจหาที่จอดรถยากสักหน่อย แต่ก็มีโรงจอดรถแบบเสียเงินให้บริการอยู่ใกล้ๆ


คู่มือออกสำรวจมหาวิหารโนเทรอดาม


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,862 แห่งที่อยู่ใกล้ มหาวิหารโนเทรอดาม
Hotel Bonaventure Montreal ฿3,359
Hotel Bonaventure Montreal

Hotel Bonaventure Montreal

900 rue De La Gauchetiere West, มอนทรีออล, QC
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในวีล มารี สามารถเดินไปเมืองใต้ดิน, สนามเบลเซ็นเตอร์ และวิหารไครสต์เชิร์ช ได้ใน 10 นาที ส่วนมหาวิหารโนเทรอดาม และห้องสวดมนตร์เซนต์โจเซฟ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟกลางมอนทรีออล ได้เพียง 2 นาที และสถานีโบนาวองทูร์ เพียง 2 นาที

  Hotel Faubourg Montreal Downtown ฿2,230
  Hotel Faubourg Montreal Downtown

  Hotel Faubourg Montreal Downtown

  155 Rene Levesque Boulevard East, มอนทรีออล, QC
    
   3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณวีล มารี สามารถเดินไปถนนแซงต์กาทรีน, เมืองใต้ดิน และอาคารกอมแปลกซ์ เดส์ชาร์แดงส์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ มหาวิหารโนเทรอดาม และ ท่าเรือเก่ามอนทรีออล อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีฌอมป์-เดอ-มาร์ ได้เพียง 5 นาที และสถานีเซนต์โลรองท์ ได้เพียง 6 นาที

   Hotel Monville ฿3,837
   Hotel Monville

   Hotel Monville

   1041, rue de Bleury, มอนทรีออล, QC
     
    3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในวีล มารี สามารถเดินไปเมืองใต้ดิน, มหาวิหารโนเทรอดาม และจัตุรัสปลาซเดซาร์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ วิหารไครสต์เชิร์ช และสนามเบลเซ็นเตอร์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีปลาซดาร์ม และสถานีสแควร์ วิคตอเรีย ได้เพียง 5 นาที

    Hotel Place Dupuis Montreal Downtown Ascend Hotel Collection ฿2,106
    Hotel Place Dupuis Montreal Downtown Ascend Hotel Collection

    Hotel Place Dupuis Montreal Downtown Ascend Hotel Collection

    1415 St Hubert St, มอนทรีออล, QC
      
     3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณวีล มารี สามารถเดินไปถนนแซงต์กาทรีน และโรงละคร St. Denis ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ เมืองใต้ดิน และ อาคารกอมแปลกซ์ เดส์ชาร์แดงส์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีเบอร์รี-ยูคิวเอเอ็ม ได้เพียง 3 นาที และสถานีโบดราย ได้เพียง 6 นาที

     Best Western Plus Hotel Montreal ฿2,308
     Best Western Plus Hotel Montreal

     Best Western Plus Hotel Montreal

     161 Rue Sainte Catherine E, มอนทรีออล, QC
       
      3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในวีล มารี ห่างจากเมโทรโพลิส และถนนแซงต์กาทรีน เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ เมืองใต้ดิน และ โรงละคร St. Denis อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีเซนต์โลรองท์ ได้เพียง 3 นาที และสถานีเบอร์รี-ยูคิวเอเอ็ม ได้เพียง 6 นาที

      Hotel Chrome Montréal Centre-ville ฿1,505
      Hotel Chrome Montréal Centre-ville

      Hotel Chrome Montréal Centre-ville

      215 Boulevard René-Lévesque Est, มอนทรีออล, QC
        
       3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณวีล มารี สามารถเดินไปถนนแซงต์กาทรีน, เมืองใต้ดิน และอาคารกอมแปลกซ์ เดส์ชาร์แดงส์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ท่าเรือเก่ามอนทรีออล และ มหาวิหารโนเทรอดาม อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีฌอมป์-เดอ-มาร์ ได้เพียง 4 นาที และสถานีเซนต์โลรองท์ ได้เพียง 6 นาที

       Le Square Phillips Hotel And Suites ฿3,787
       Le Square Phillips Hotel And Suites

       Le Square Phillips Hotel And Suites

       1193, Place Phillips, มอนทรีออล, QC
         
        3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจในมอนทรีออล ห่างจากวิหาร St. Patrick, ถนนแซงต์กาทรีน และเมืองใต้ดิน เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ มหาวิทยาลัย McGill และ ปาเลส์เดกงเกรส์เดอมอนทรีออล อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีแมคกิล ได้เพียง 5 นาที และสถานีสแควร์ วิคตอเรีย ได้เพียง 5 นาที

        Hotel Birks Montreal ฿5,187
        Hotel Birks Montreal

        Hotel Birks Montreal

        1240 rue du Square Phillips, มอนทรีออล, QC
          
         5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในวีล มารี ภายในระยะ 2 กม. จากศูนย์การค้าอีตัน เซ็นเตอร์, สนามเบลเซ็นเตอร์ และมหาวิหารโนเทรอดาม ส่วนมหาวิทยาลัยมอนทรีออล และห้องสวดมนตร์เซนต์โจเซฟ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานีแมคกิล ได้เพียง 4 นาที และสถานีสแควร์ วิคตอเรีย ได้เพียง 6 นาที