เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

หอศิลป์แห่งชาติวิกตอเรีย

ชมนิทรรศการเวียนที่ยิ่งใหญ่จากนานาชาติและคอลเลคชันศิลปะออสเตรเลียขนาดใหญ่ที่สุดที่สถาบันทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจแห่งนี้

หอศิลป์แห่งชาติวิกตอเรีย (NGV) เปิดทำการในปี 1861 และเป็นหอศิลป์ที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลียอีกด้วย NGV ประกอบด้วยสองส่วน: NGV อินเตอร์เนชันแนลตั้งอยู่ในเขตทางวัฒนธรรมเซาท์แบงค์ของเมลเบิร์น และเอียน พอตเตอร์ เซ็นเตอร์: NGV ออสเตรเลียอยู่ใกล้กับเฟเดอเรชันสแควร์

ก่อนที่จะเข้าไปใน NGV อินเตอร์เนชันแนล อย่าลืมหยุดชมความงามของตัวอาคารด้วย การตกแต่งภายนอกของหอศิลป์เป็นสีเทาตัดกับส่วนที่เป็นน้ำที่ล้อมรอบ และมีน้ำตกที่ค่อยๆ โรยตัวลงมาตามทางเข้าที่เป็นกระจก เมื่อเข้ามาด้านใน ลองยืนใต้แสงสีรุ้งที่อยู่ใต้เพดานกระจกสีแห่งหนึ่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก

NGV อินเตอร์เนชันแนลเป็นที่จัดแสดงคอลเลคชันถาวร โดยมีงงานศิลปะกว่า 66,000 ชิ้นทั้งจากยุโรป เอเชีย อเมริกา และโอเชียเนีย เดินชมรูปปั้นแกะสลัก ภาพวาด ภาพเขียนสี ภาพถ่าย และวัตถุโบราณที่รังสรรค์โดยศิลปินทั้งต่างชาติและในประเทศ คอลเลคชันอินเตอร์เนชันแนลเป็นที่เก็บผลงานของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกศิลปะ ซึ่งประกอบด้วยเบร์นินิ (Bernini), เซซาน (Cézanne), คอร์เรจิโอ (Corregio), มาเนต์ (Manet), โมเนต์ (Monet) และปิกาสโซ (Picasso) NGV ยังเป็นที่จัดนิทรรศการหมุนเวียนใหญ่ๆ จากทั้งยุโรป อเมริกา และเอเซีย

เมื่อเดินไปไม่ไกลจากเฟเดอเรชันสแควร์ คุณก็จะพบกับเอียน พอตเตอร์ เซ็นเตอร์: NGV ออสเตรเลียมีคอลเลคชันที่อุทิศทั้งหมดให้แก่ศิลปะออสเตรเลีย แกลเลอรี่นี้ประกอบด้วยผลงานทั้งของชนพื้นเมืองและที่ไม่ใช่ชนพื้นเมืองตั้งแต่ยุคอาณานิคม (1788-1901) จนถึงยุคปัจจุบัน คอลเลคชันนี้มีหลากหลายชนิด โดยมีทั้งภาพวาด ภาพถ่าย แฟชั่นและสิ่งทอ มัณฑนศิลป์ และคอลเลคชันชนพื้นเมืองขนาดใหญ่

ศูนย์เอียน พอตเตอร์ เซ็นเตอร์ ให้ภาพที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับการพัฒนาศิลปะออสเตรเลียแก่ผู้เยี่ยมชม ที่น่าสนใจคือผลงานจากโรงเรียนไฮเดลแบร์กที่มีชื่อเสียง การเปลี่ยนแปลงระหว่างการที่ศิลปินในประเทศพยายามที่จะรวบรวมมุมมองหลักของชีวิตของชาวออสเตรเลีย แสงสว่าง และธรรมชาติเข้าด้วยกัน

NGV อินเตอร์เนชันแนลเปิดทำการทุกวันยกเว้นวันอังคาร ส่วนเอียน พอตเตอร์ เซ็นเตอร์ปิดทำการในวันจันทร์ ทั้งสองสถานที่ปิดทำการในวันคริสต์มาสและวันศุกร์ประเสริฐ (Good Friday) เข้าชมได้โดยไม่เสียค่าผ่านประตู ยกเว้นนิทรรศการชั่วคราวและนิทรรศการหมุนเวียนบางอย่าง มีบริการทัวร์และคู่มือเสียง โดยมีค่าธรรมเนียม

แกลเลอรี่ NGV ตั้งอยู่ใกล้เคียงกัน โดย NGV อินเตอร์เนชันแนลตั้งอยู่บนถนนเซนต์คิลดา และเอียน พอตเตอร์ เซ็นเตอร์ตั้งอยู่ในเฟเดอเรชัน สแควร์ ทั้งสองแห่งอยู่ห่างจากสถานีฟลินเดอร์สตรีทโดยการเดินเพียงไม่ไกล ซึ่งสถานีแห่งนี้เป็นสถานีรถไฟหลักของเมือง


คู่มือออกสำรวจหอศิลป์แห่งชาติวิคตอเรีย


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,999 แห่งที่อยู่ใกล้ หอศิลป์แห่งชาติวิคตอเรีย
เดอะ วิกตอเรีย โฮเทล เมลเบิร์น ฿1,767
เดอะ วิกตอเรีย โฮเทล เมลเบิร์น

เดอะ วิกตอเรีย โฮเทล เมลเบิร์น

215 Little Collins Street, เมลเบิร์น, VIC
   
  3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจเมลเบิร์น ห่างจากถนนคอลลินส์ และโรงละคร Regent เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ แหล่งช้อปปิ้งถนนเบิร์ค และ ฟลินเดอร์ส เลน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรัฐสภา ได้เพียง 8 นาที และสถานีเมลเบิร์น เซ็นทรัล ได้เพียง 9 นาที

  โรงแรมแทรเวิลลอดจ์ เมลเบิร์น เซาท์แบงก์ ฿2,531
  โรงแรมแทรเวิลลอดจ์ เมลเบิร์น เซาท์แบงก์

  โรงแรมแทรเวิลลอดจ์ เมลเบิร์น เซาท์แบงก์

  Corner of Southgate Ave & Riverside Quay, เซาท์แบงค์, VIC
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในเซาท์แบงค์ ภายในระยะ 2 กม. จากศูนย์การค้าเมลเบิร์น เซ็นทรัล และสนามเมลเบิร์นคริกเก็ตกราวน์ ส่วนสวนพฤกษชาติ Royal และสนามกีฬามาร์เวล อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานีฟลินเดอร์ส สตรีท ได้เพียง 6 นาที และสถานีเมลเบิร์น เซ็นทรัล ได้เพียง 17 นาที

   โรงแรมเอ็กซ์พีเรียนซ์ เบลล่า อพาร์ทเมนท์ ฿2,099
   โรงแรมเอ็กซ์พีเรียนซ์ เบลล่า อพาร์ทเมนท์

   โรงแรมเอ็กซ์พีเรียนซ์ เบลล่า อพาร์ทเมนท์

   250 City Road, เซาท์แบงค์, VIC
     
    4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์หรูนี้ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจเมลเบิร์น สามารถเดินไปเซาท์แบงก์พรอมเมอนาด, จุดชมวิวอาคารยูเรกา สกายเด็ค 88 และศูนย์การประชุมและนิทรรศการเมลเบิร์น ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ตลาด South Melbourne และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเมลเบิร์น อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีฟลินเดอร์ส สตรีท ได้เพียง 16 นาที และสถานีขนส่ง Spencer ได้เพียง 18 นาที

    คราวน์ พลาซา เมลเบิร์น ฿3,548
    คราวน์ พลาซา เมลเบิร์น

    คราวน์ พลาซา เมลเบิร์น

    1-5 Spencer Street, เมลเบิร์น, VIC
      
     4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจเมลเบิร์น สามารถเดินไปย่านริมแม่น้ำยาร์รา และศูนย์การประชุมและนิทรรศการเมลเบิร์น ได้ใน 5 นาที ส่วนสนามกีฬามาร์เวล และศูนย์การค้าเมลเบิร์น เซ็นทรัล อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีขนส่ง Spencer ได้เพียง 8 นาที และสถานีแฟลกสตาฟ ได้เพียง 18 นาที

     โรงแรมแอตแลนติส เมลเบิร์น ฿1,812
     โรงแรมแอตแลนติส เมลเบิร์น

     โรงแรมแอตแลนติส เมลเบิร์น

     300 Spencer Street, เมลเบิร์น, VIC
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โมเต็ลนี้ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจเมลเบิร์น สามารถเดินไปสนามกีฬามาร์เวล, ศูนย์การค้าเมลเบิร์น เซ็นทรัล และตลาดควีนวิคตอเรีย ได้ใน 15 นาที ส่วนแหล่งช้อปปิ้งถนนเบิร์ค และสนามเมลเบิร์นคริกเก็ตกราวน์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานีแฟลกสตาฟ ได้เพียง 6 นาที และสถานีขนส่ง Spencer ได้เพียง 7 นาที

      โรงแรมรองเดวูซ์ เมลเบิร์น ฿2,109
      โรงแรมรองเดวูซ์ เมลเบิร์น

      โรงแรมรองเดวูซ์ เมลเบิร์น

      328 Flinders Street, เมลเบิร์น, VIC
        
       4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจเมลเบิร์น สามารถเดินไปจัตุรัส Federation, หอศิลป์แห่งชาติวิคตอเรีย และศูนย์การค้าเมลเบิร์น เซ็นทรัล ได้ใน 15 นาที ส่วนศูนย์การประชุมและนิทรรศการเมลเบิร์น และสนามเมลเบิร์นคริกเก็ตกราวน์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีฟลินเดอร์ส สตรีท ได้เพียง 4 นาที และสถานีเมลเบิร์น เซ็นทรัล ได้เพียง 13 นาที

       เดอะ แลงแฮม เมลเบิร์น ฿5,285
       เดอะ แลงแฮม เมลเบิร์น

       เดอะ แลงแฮม เมลเบิร์น

       One Southgate Avenue, เซาท์แบงค์, VIC
         
        5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่บนทางเดินเลียบแม่น้ำในเซาท์แบงค์ ห่างจากเซาท์แบงก์พรอมเมอนาด, อาคารยูเรกา ทาวเวอร์ และจุดชมวิวอาคารยูเรกา สกายเด็ค 88 เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ศูนย์ศิลปะเมลเบิร์น และ หอศิลป์แห่งชาติวิคตอเรีย อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีฟลินเดอร์ส สตรีท ได้เพียง 6 นาที และสถานีเมลเบิร์น เซ็นทรัล ได้เพียง 17 นาที

        ซิทาดีนส์ ออน เบิร์ก เมลเบิร์น ฿2,491
        ซิทาดีนส์ ออน เบิร์ก เมลเบิร์น

        ซิทาดีนส์ ออน เบิร์ก เมลเบิร์น

        131-135 Bourke Street, เมลเบิร์น, VIC
          
         4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์สำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในเมลเบิร์น สามารถเดินไปโรงละคร Her Majesty, รัฐสภาแห่งเมืองวิคตอเรีย และแหล่งช้อปปิ้งถนนเบิร์ค ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ โรงละคร Forum และศูนย์การค้า Emporium Melbourne อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรัฐสภา ได้เพียง 4 นาที และสถานีเมลเบิร์น เซ็นทรัล ได้เพียง 11 นาที