เริ่มส่วนหลักของหน้า

ดูราคาโรงแรมในสวนลุมพินี

คืนนี้ คืนนี้ 22 ส.ค. - 23 ส.ค.
สุดสัปดาห์นี้ สุดสัปดาห์นี้ 24 ส.ค. - 26 ส.ค.
สุดสัปดาห์หน้า สุดสัปดาห์หน้า 31 ส.ค. - 2 ก.ย.

โรงแรมยอดนิยมใกล้สวนลุมพินี

ดูที่พักทั้งหมด 2,530 แห่งใน สวนลุมพินี
บัญดารา สวีท สีลม กรุงเทพ

บัญดารา สวีท สีลม กรุงเทพ

0.6km จาก สวนลุมพินี
  4.0 จากทั้งหมด 5.0
   
   

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในสีลม สามารถเดินไปสีลมคอมเพล็กซ์ และโรงพยาบาลบี เอ็น เอช ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และตลาดนัดกลางคืนพัฒน์พงษ์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...

  ดุสิตธานี กรุงเทพ

  ดุสิตธานี กรุงเทพ

  0.3km จาก สวนลุมพินี
   5.0 จากทั้งหมด 5.0
    
    

   โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน สีลม คุณสามารถเดินไป สถานทูตแคนาดา และ ตลาดนัดกลางคืนพัฒน์พงษ์ ได้ใน 10 นาที ส่วนมาบุญครอง และสยามพารากอน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

   โรงแรมอัมรา กรุงเทพ

   โรงแรมอัมรา กรุงเทพ

   0.7km จาก สวนลุมพินี
    4.5 จากทั้งหมด 5.0
     
     

    โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในกรุงเทพ สามารถเดินไปตลาดนัดกลางคืนพัฒน์พงษ์ และวัดหัวลำโพง ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ธนิยะพลาซ่า และวัดพระศรีมหาอุมาเทวี ...

    ไอสนุก แบงค็อก

    ไอสนุก แบงค็อก

    0.9km จาก สวนลุมพินี
     3.5 จากทั้งหมด 5.0
      
      

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในสีลม ภายในระยะ 2 กม. จากศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้, ท่าเรือสี่พระยา และตลาดนัดกลางคืนพัฒน์พงษ์ ส่วนมาบุญครอง และสยามพารากอน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

     ฿985 ต่อคืน, 2 คน

     ไอสนุก แบงค็อก฿985
     โรงแรมเดอะ สยาม เฮอริเทจ

     โรงแรมเดอะ สยาม เฮอริเทจ

     0.5km จาก สวนลุมพินี
      4.0 จากทั้งหมด 5.0
       
       

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณสีลม ภายในระยะ 2 กม. จากโรงพยาบาลบี เอ็น เอช, ตลาดนัดกลางคืนพัฒน์พงษ์ และมาบุญครอง ส่วนสยามพารากอน และสยามสแควร์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

      โรงแรม พูลแมน กรุงเทพ จี

      โรงแรม พูลแมน กรุงเทพ จี

      0.9km จาก สวนลุมพินี
       5.0 จากทั้งหมด 5.0
        
        

       โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในกรุงเทพ สามารถเดินไปวัดพระศรีมหาอุมาเทวี, ห้องสมุดนีลเซนเฮส์ และตลาดละลายทรัพย์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ตลาดนัดกลางคืนพัฒน์พงษ์ ...

       โรงแรมแมนดาริน แมเนจ บาย เซ็นเตอร์ พ้อยท์

       โรงแรมแมนดาริน แมเนจ บาย เซ็นเตอร์ พ้อยท์

       0.7km จาก สวนลุมพินี
        4.0 จากทั้งหมด 5.0
         
         

        โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในสีลม ห่างจากมาบุญครอง 1.5 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากสยามสแควร์ และวัดโพธิ์ ส่วนวัดพระแก้ว และพระบรมมหาราชวัง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

        โซ โซฟิเทล แบงค็อก

        โซ โซฟิเทล แบงค็อก

        0.6km จาก สวนลุมพินี
         5.0 จากทั้งหมด 5.0
          
          

         โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจในกรุงเทพ ภายในระยะ 2 กม. จากสถานทูตเยอรมนี และตลาดนัดกลางคืนพัฒน์พงษ์ ส่วนมาบุญครอง และสยามพารากอน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

         โรงแรมตรีนิตี้ สีลม

         โรงแรมตรีนิตี้ สีลม

         0.9km จาก สวนลุมพินี
          3.0 จากทั้งหมด 5.0
           
           

          โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในบริเวณสีลม, กรุงเทพ สามารถเดินไป โรงพยาบาลบี เอ็น เอช และ ตลาดนัดกลางคืนพัฒน์พงษ์ ได้ใน 10 นาที ส่วนมาบุญครอง และสยามพารากอน ...

          โรงแรมอนันตรา สาทร กรุงเทพ

          โรงแรมอนันตรา สาทร กรุงเทพ

          1.6km จาก สวนลุมพินี
           4.0 จากทั้งหมด 5.0
            
            

           โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจในกรุงเทพ ภายในระยะ 2 กม. จากโรงพยาบาลเซนต์หลุยส์, วัดพระศรีมหาอุมาเทวี และโรงพยาบาลบี เอ็น เอช ส่วนตลาดนัดกลางคืนพัฒน์พงษ์ ...

           จองโรงแรมสวนลุมพินี และเที่ยวสวนลุมพินี

           เกี่ยวกับสวนลุมพินี

           พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เป็นผู้ให้กำเนิดสวนลุมพินี โดยได้ทรงเปลี่ยนพิพิธภัณฑ์และค่ายทหารสงครามโลกครั้งที่สอง ให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียวของกรุงเทพฯ ในปี พ.ศ. 2468 และพระราชทานนามว่า “สวนลุมพินี” หรือเรียกกันสั้นๆ ว่า “สวนลุม” ที่นี่นับเป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทย ปัจจุบันมีลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของสวนลุมพินี การเดินทางทำได้โดยใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร (สถานีสีลมและสถานีลุมพินี) และรถไฟฟ้าบีทีเอส (สถานีราชดำริและสถานีศาลาแดง) จากแต่ละสถานีใช้เวลาในการเดินไปถึงสวนไม่เกินห้านาที นอกจากนี้ยังมีรถประจำทางวิ่งผ่านหลายสาย

           ห้ามพลาด

           แม้ว่าสวนลุมพินีจะล้อมรอบด้วยตึกระฟ้าและมีผู้คนแวะเวียนมาที่นี่ 10,000-15,000 คนต่อวัน สวนแห่งนี้ก็ยังคงความร่มรื่นและสงบเงียบ ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนคือช่วงเช้าและช่วงหัวค่ำ ที่นี่อนุญาตให้ปั่นจักรยานได้ในช่วงเวลา 10.00-15.00 น. ส่วนการวิ่งสามารถวิ่งได้ตลอดเวลา เส้นทางมีระยะทางรวม 2.5 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังมียิมกลางแจ้งและสนามบาสเก็ตบอลอีกด้วย

           กิจกรรมอื่นๆ ภายในสวนลุมพินีที่น่าสนใจได้แก่ การพายเรือในสระน้ำ การปิกนิกใต้ร่มต้นไทรที่ปลูกอยู่รอบๆ หอนาฬิกา ซึ่งแต่ละต้นมีอายุเก่าแก่หลายศตวรรษ การชมนกที่มีมากกว่า 30 ชนิด และการเดินชมความสวยงามของอาคารสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ที่มีสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างไทยและจีน นอกจากนี้สวนลุมพินีมีสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ เด็กๆ สามารถสนุกสนานและเพลิดเพลินกับเครื่องเล่นต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ ช่วงระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายน จะมีการจัดแสดงดนตรีคลาสสิกและดนตรีแจ๊สทุกวันอาทิตย์ ที่นี่ไม่อนุญาตให้สูบบุหรี่หรือนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาภายในบริเวณสวน

           ร้านอาหารและบาร์

           บริเวณด้านหน้าของสวนลุมพินีใกล้กับลานพระบรมรูป จะมีตลาดเช้าเปิดให้บริการทุกวันอังคารถึงวันศุกร์ตั้งแต่เช้าจนถึงเวลา 09.00 น. อาหารมีให้เลือกหลากหลายประเภท แต่ที่ได้รับความนิยมได้แก่ จิ้มจุ่มและผัดไทย นอกจากนี้ยังมีตลาดในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งจะมีอาหารทะเลสดจำหน่ายอีกด้วย

           ช้อปปิ้ง

           สวนลุมพินีไม่ได้ขึ้นชื่อเรื่องการช้อปปิ้ง อย่างไรก็ดีมีศูนย์การค้าหลายแห่งตั้งอยู่ใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็น สีลมคอมเพล็กซ์ หรือ คิวเฮ้าส์ไลฟ์สไตล์มอลล์ ส่วนร้านค้าประเภทเสื้อผ้าและเครื่องประดับก็มีกระจายอยู่ทั่วบริเวณมากมาย