โรงแรมกัวลาตรังกานู - ตรังกานูยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 100 แห่งในกัวลาตรังกานู - ตรังกานู
FELDA Residence Kuala Terengganu
FELDA Residence Kuala Terengganu

Jalan Hiliran, Kuala Terengganu 20300

3.0 จากทั้งหมด 5.0
3.6 จาก 5 (57 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในKampung Panglima สามารถเดินไปHo Ann Kiong, ตลาดปาซาร์ ปายัง และCentral Market ได้ใน 15 นาที ในขณะที่ Sulta …

ดูราคา
Hotel Seri Malaysia Kuala Terengganu
Hotel Seri Malaysia Kuala Terengganu

Lot 1640, Kuala Terengganu 20100

3.0 จากทั้งหมด 5.0
3.3 จาก 5 (58 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในKampung Panglima สามารถเดินไปHo Ann Kiong, ตลาดปาซาร์ ปายัง และCentral Market ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ Zaina …

ดูราคา
The Barat Perhentian Beach Resort
The Barat Perhentian Beach Resort

Lot 136, GM19, Kampung Seberang Genting, Pulau Perhentian Besar 22300

3.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ริมหาดในPerhentian Island • หาด Perhentian (0.6 กม.) • Long Beach (2.8 กม.) • Turtle Bay Divers (2.8 กม. …

฿1,156
Hotel Tanjong Vista
Hotel Tanjong Vista

132-D, Jalan Sultan Zainal Abidin, Kuala Terengganu 20000

3.0 จากทั้งหมด 5.0
3.1 จาก 5 (14 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในKampung Ladang Tok Pelam ภายในระยะ 2 กม. จากMaziah Palace, Istana Maziah และSultan Ismail Nasiruddin Sha …

ดูราคา
The Qamar Paka
The Qamar Paka

Lot 473, Paka 23100

3.5 จากทั้งหมด 5.0
3.3 จาก 5 (7 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ริมหาดในPaka สามารถเดินไปชายหาด Paka และมัสยิด Paka ได้ใน 10 นาที ส่วนตลาด Paka อยู่ห่างจากโรงแรมไป 0.9 กม.

฿2,273
MOTEL DESA
MOTEL DESA

Bukit Pak Apil, Kuala Terengganu 20300

2.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในกัวลาตรังกานู ภายในระยะ 3 กม. จากSultan Ismail Nasiruddin Shah Stadium, ตลาดปาซาร์ ปายัง และZainal Abidi …

ดูราคา
Noor Arfa River Chalet
Noor Arfa River Chalet

Noor Arfa Craft Complex, Kuala Terengganu 21080

2.5 จากทั้งหมด 5.0
2.8 จาก 5 (10 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในกัวลาตรังกานูภายในระยะ 5 กม. จากSultan Ismail Nasiruddin Shah Stadium, Maziah Palace และZainal Abidin …

฿725
DJ Citi Point Hotel
DJ Citi Point Hotel

No.16, Pusat Niaga Paya Keladi, Kuala Terengganu 20000

2.0 จากทั้งหมด 5.0
3.2 จาก 5 (71 รีวิว)

ด้วยที่ตั้งในใจกลางเมืองKampung Panglima โรงแรมนี้อยู่ห่างจากตลาดปาซาร์ ปายัง, Zainal Abidin Mosque และCentral Market …

ดูราคา
Summer Bay Lang Island Resort
Summer Bay Lang Island Resort

Lang Tengah, Lang Tengah Island 21300

3.0 จากทั้งหมด 5.0
3.2 จาก 5 (5 รีวิว)

รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่บนชายหาดในเกาะ Lang Tengah ห่างจากซัมเมอร์เบย์รีสอร์ทดอค, หาดซัมเมอร์เบย์รีสอร์ท …

฿3,859
Villa D'Doa Maju
Villa D'Doa Maju

1735 Kampung Losong Haji Su, Kuala Terengganu 21000

2.5 จากทั้งหมด 5.0
3.8 จาก 5 (6 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน ภายในระยะ 3 กม. จากพิพิธภัณฑ์รัฐตรังกานู, Ho Ann Kiong และCrystal Mosque ส่วนSultan Ismail …

ดูราคา
ปิด เนื้อหา

ตัวช่วยกรองโรงแรมในกัวลาตรังกานู - ตรังกานู

คู่มือ: เที่ยวกัวลาตรังกานู - ตรังกานู

เกี่ยวกับกัวลาตรังกานู

กัวลาตรังกานูตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลจีนใต้ทางตะวันออกของประเทศมาเลเซีย เป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลและแบบดั้งเดิมของมาเลย์ มีวัฒนธรรมเฉพาะตัว และอุดมไปด้วยอาหารการกินชั้นยอด กัวลาตรังกานูเรียกได้ว่าเป็นเมืองใหม่เอี่ยม เพราะเพิ่งได้รับการยกสถานะเป็นเมืองเมื่อปี ค.ศ. 2008 นี้เอง กระนั้นชื่อของเมืองแห่งนี้ก็เกิดขึ้นในหลักฐานทางประวัติศาตร์ของจีนตั้งแต่ศตวรรษที่ 7 กัวลาตรังกานูยังเคยเป็นท่าเรือของสยาม จนกระทั่งเกิดสนธิสัญญาบางกอกขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1909 ซึ่งทำให้เมืองแห่งนี้เป็นที่น่าสนใจของทั้งชาวไทย ชาวมาเลย์ และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

ห้ามพลาด

กัวลาตรังกานูมีอาคารสวยๆ ให้ชมมากมายไปหมด รวมทั้งมีกิจกรรมหย่อนใจให้เพลิดเพลิน นักท่องเที่ยวควรจัดตารางเวลาในการมาเที่ยวชมเมืองนี้สักสองถึงสามวัน เพื่อจะได้ซึมซับความงามของเมืองนี้อย่างแท้จริง

หากคุณเป็นคนสนใจศึกษาประวัติศาสตร์ แนะนำให้ไปชมพิพิธภัณฑ์รัฐตรังกานู เนินเขาประวัติศาสตร์บูกิตปูเตรีที่มีความสูง 200 เมตร และย่านไชน่าทาวน์ที่ซึ่งอาคารแถวสถาปัตยกรรมจีนสมัยศตวรรษที่ 17 เรียงรายอย่างคลาสสิค

หากคุณกำลังมองหากิจกรรมผ่อนคลาย ลองไปขี่ม้าเลียบชายหาดบาตูบูรัก นั่งรถบัสทรงคลาสสิคชมเมือง หรือนั่งเรือไปชมหมู่บ้านชาวประมงเซเบรังทาเกอร์ ขณะที่ในเมืองก็มีมัสยิดอบิดินสีขาวอันงามงดให้เที่ยวชม และห่างออกไปเพียง 10 กิโลเมตรจากกลางใจเมือง มัสยิดลอยน้ำเตระปังก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่อันน่าตรึงตรา และหากคุณสนใจในศาสนาอิสลาม แนะนำให้ไปที่มัสยิดคริสตัลตามันตามันดู (อุทยานมรดกอิสลาม) ซึ่งจัดแสดงรูปแบบของมัสยิดที่แตกต่างกันจำลองมาจากทั่วโลก

ภัตตาคารและบาร์

เช่นเดียวกับรัฐอื่นๆ ของประเทศมาเลเซีย อาหารการกินในกัวลาตรังกานูก็มีให้อิ่มหนำและเพลิดเพลิน โดยเฉพาะเมนูอย่างเกโรโปะก์เลโกร์ (ไส้กรอกปลา) ซึ่งเป็นอาหารว่างจานเด็ดเฉพาะของที่นี่ ตลาดกลางคืนเป็นแหล่งของกินอร่อยๆ และราคาถูก ขณะที่ตลาดปาซาร์เบซาร์เป็นที่ที่ดีที่สุดหากคุณกำลังอยากทานผลไม้สด ภัตตาคารหรูๆ มักจะอยู่ในโรงแรมและรีสอร์ท แต่น่าเสียดายที่กัวลาตรังกานูไม่ค่อยมีผับบาร์ให้ได้นั่งนักเนื่องจากเป็นรัฐที่เคร่งครัดในศาสนาอิสลาม กระนั้นพื้นที่ริมชายหาดก็พอมีบาร์ให้ได้ผ่อนคลายอยู่เล็กน้อย

ช้อปปิ้ง

กัวลาตรังกานูขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของผ้าบาติกและผ้าซองเก็ต โดยตลาดปาซาร์เบซาร์เคไดปายัง (เซ็นทรัลมาร์เก็ต) มีผ้าเหล่านี้จำหน่ายด้วยลวดลายอันหลากหลายและพร้อมให้คุณไปต่อรองราคา ตลาดยังมีสินค้าอื่นๆ อาทิ เสื้อผ้า อาหารสด และของที่ระลึก รวมทั้งยังเป็นตลาดกลางคืนอีกด้วย ในวันศุกร์มีตลาดนัดใกล้ๆ กับดาราตันชาห์บันดาร์ซึ่งเป็นอีกสถานที่รวมตัวกันของขาช้อปท้องถิ่น