เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

สวนพฤกษชาติ Kirstenbosch

ค้นพบความหลากหลายของเหล่าพันธุ์ไม้แปลกตาของแอฟริกาใต้ แล้วเดินเล่นให้ทั่วสวนพฤกษชาติชั้นนำของประเทศ

สถานที่นี้ขึ้นชื่อว่าเป็นสวนพฤกษชาติที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกมาเป็นเวลานานแล้ว ทั้งยังเป็นสวนที่เปิดให้สาธารณะเข้าชมแห่งแรกที่มีพันธุ์ไม้พื้นเมืองหายากให้ได้ชม ความอุดมสมบูรณ์ของพันธุ์ไม้ท้องถิ่นของแอฟริกาใต้ยิ่งทำให้สวนพฤกษชาติ Kirstenbosch เป็นสถานที่สุดพิเศษ พันธุ์ไม้มากกว่า 7,000 สายพันธุ์จากแหล่งธรรมชาติรอบๆ แหลม รวมถึงจากภูมิภาคอันแห้งแล้งได้ถูกนำมาเพาะปลูกและรวบรวมไว้ในพื้นที่สวนขนาด 88 เอเคอร์ (36 เฮกตาร์)

เดินไปตามเส้นทางเดินที่สร้างขึ้นมาเป็นอย่างดี แล้วไปยัง Aroma Garden และ Herb Garden จากนั้นเดินไปยัง Fynbos Walk กันต่อ Fynbos เป็นชื่อของพรรณไม้สกุลหนึ่งซึ่งมีเฉพาะในแอฟริกาใต้ ทั่วบริเวณจะมีป้ายติดไว้พร้อมข้อมูลเกี่ยวกับพรรณไม้ที่คุณพบเห็น บริเวณอื่นๆ ที่น่าสนใจได้แก่ Cycad garden ซึ่งรวบรวมพืชที่มีลักษณะคล้ายต้นมะพร้าวและมีอายุเก่าแก่ นอกจากนี้ยังมีเรือนกระจกซึ่งเป็นแหล่งเพาะปลูกต้นเบาบับขนาดใหญ่ด้วย

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้โดยการใช้บริการทัวร์พร้อมไกด์ มีทัวร์เดินไปตามเส้นทางโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ให้บริการทุกๆ เช้า ส่วนทัวร์ที่ออกเดินทางไปกับรถกอล์ฟนั้นจะมีทุกๆ ชั่วโมงแต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเล็กน้อย

อย่าลืมมองหาโซนนิทรรศการถาวรที่มีประติมากรรมหินซิมบับเวียน และอย่าพลาดชมการแสดงคอนเสิร์ตยอดนิยมที่จะมีขึ้นทุกวันอาทิตย์ตลอดช่วงฤดูร้อน

ส่วนคนที่ชอบปีนเขาน่าจะสนใจเส้นทาง Skeleton Gorge trail ซึ่งจะพาคุณออกจากบริเวณสวนขึ้นไปยังทางลาดชันทางด้านตะวันออกของภูเขาเทเบิล หรือคุณจะเลือกเส้นทางที่ใช้กำลังน้อยกว่าโดยการเดินไปในบริเวณที่ได้รับการปกป้องไว้อย่างดี มีพื้นที่ทั้งหมด 1,300 เอเคอร์ (528 เฮกตาร์) นอกเหนือไปจากเขตของสวนพฤกษชาติด้วย

และเมื่อได้เวลาเติมพลังให้กับร่างกาย ลองแวะมาที่คาเฟ่และร้านอาหารที่อยู่ใกล้ทางเข้า เพื่อทานของว่าง สลัดหรืออาหารมื้อใหญ่ก็ได้ มีจุดให้เติมน้ำดื่มได้ฟรีด้วย

สวนพฤกษชาติ Kirstenbosch อยู่ห่างจากศูนย์กลางของเคปทาวน์ 13 กิโลเมตร และมีที่จอดรถโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย มีรถประจำทางสาธารณะจากเคปทาวน์ให้บริการระหว่างสวนพฤกษชาติด้วย ที่นี่เปิดให้เข้าชมทุกวัน และจะเปิดให้บริการยาวนานขึ้นในช่วงฤดูร้อน มีค่าธรรมเนียมเข้าชมเพียงเล็กน้อย


คู่มือออกสำรวจสวนพฤกษชาติ Kirstenbosch


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,782 แห่งที่อยู่ใกล้ สวนพฤกษชาติ Kirstenbosch
Klein Bosheuwel Guest House ฿3,339
Klein Bosheuwel Guest House

Klein Bosheuwel Guest House

51A Klaasens Road, Bishopscourt, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
   
  3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในWynberg NU (2) ห่างจากสวนพฤกษชาติ Kirstenbosch 1 กม. และอยู่ภายในระยะ 15 กม. จากมหาวิทยาลัยเคปทาวน์ และVictoria and Alfred Waterfront ส่วนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Two Oceans และLions Head อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 20 กม.

  Arambrook Boutique Hotel ฿9,990
  Arambrook Boutique Hotel

  Arambrook Boutique Hotel

  15 Kirstenbosch Dr, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
    
   4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในWynberg NU (2) ภายในระยะ 5 กม. จากสวนพฤกษชาติ Kirstenbosch, สนามกีฬานิวแลนด์ และมหาวิทยาลัยเคปทาวน์ ส่วนอุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิล และCavendish Square อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.

   Kirstenbosch Forest Lodge
   Kirstenbosch Forest Lodge

   Kirstenbosch Forest Lodge

   19A Upper Thistle Avenue, Newlands, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
     
    3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในWynberg NU (2) ห่างจากสวนพฤกษชาติ Kirstenbosch 1.3 กม. และสนามกีฬานิวแลนด์ 4.3 กม. ส่วนปราสาทกู๊ดโฮป และจัตุรัส Greenmarket อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม.

    18 on Hillwood
    18 on Hillwood

    18 on Hillwood

    18 Hillwood Avenue, Bishopscourt, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
      
     5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     วิลล่าหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในเคปทาวน์ ภายในระยะ 5 กม. จากสวนพฤกษชาติ Kirstenbosch, สนามกีฬานิวแลนด์ และมหาวิทยาลัยเคปทาวน์ ส่วนสวน Arderne และCavendish Square อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.

     The Cellars-Hohenort ฿5,521
     The Cellars-Hohenort

     The Cellars-Hohenort

     93 Brommersvlei Road, Constantia, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
       
      5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในConstantia ห่างจากสวนพฤกษชาติ Kirstenbosch 2.6 กม. และโรงไวน์ Constantia Glen 4.3 กม. ส่วนGroot Constantia Winery และสนามกีฬานิวแลนด์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม.

      Vineyard Hotel ฿5,035
      Vineyard Hotel

      Vineyard Hotel

      Colinton Road 1, off Protea Road, Newlands, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณแคลร์มอนต์, เคปทาวน์ ภายในระยะ 2 กม. จากCavendish Square และสนามกีฬานิวแลนด์ ส่วนสวนพฤกษชาติ Kirstenbosch และมหาวิทยาลัยเคปทาวน์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Newlands ได้เพียง 13 นาที และสถานีแคลร์มอนต์ ได้เพียง 15 นาที

       Southern Light Country House
       Southern Light Country House

       Southern Light Country House

       24 Hohenort Avenue, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณConstantia ห่างจากสวนพฤกษชาติ Kirstenbosch 3.2 กม. และไร่องุ่น Eagles Nest 4.9 กม. ส่วนสนามกีฬานิวแลนด์ และมหาวิทยาลัยเคปทาวน์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม.

        Table Mountain Villa
        Table Mountain Villa

        Table Mountain Villa

        28 Thorn Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
          
         0.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         บ้านพักตากอากาศนี้ตั้งอยู่ในบริเวณWynberg NU (2) ภายในระยะ 5 กม. จากสวนพฤกษชาติ Kirstenbosch, สนามกีฬานิวแลนด์ และมหาวิทยาลัยเคปทาวน์ ส่วนอุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิล และCavendish Square อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.