เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 590,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมสำหรับการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง


ท่องเที่ยวกาญจนบุรี

ข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแคว สำรวจซากปรักหักพังของชาวเขมรโบราณ และปีนขึ้นน้ำตกเอราวัณเจ็ดชั้นในจังหวัดที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในจังหวัดที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของกาญจนบุรีคือสะพานข้ามแม่น้ำแควที่มีชื่อเสียง ภาพยนตร์ในปี 1957 ที่ใช้ชื่อเรื่องเดียวกันนี้ทำให้ประวัติศาสตร์ของสะพานข้ามแม่น้ำแควไม่มีวันลบเลือนหายไป แต่จังหวัดกาญจนบุรีและเมืองกาญจนบุรียังมีสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกมากมาย เช่น อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ซึ่งเป็นที่ตั้งของหนึ่งในน้ำตกที่สวยงามที่สุดในเอเชีย

สะพานข้ามแม่น้ำแควเป็นส่วนหนึ่งของ “ทางรถไฟสายมรณะ” ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกเนื่องจากการก่อสร้างระหว่างปี 1942 - 1943 มีแรงงานชาวไทยและเชลยศึกฝ่ายสัมพันธมิตรเสียชีวิตไปเป็นจำนวนมาก ทางรถไฟในยุคสงครามโลกครั้งที่สองแห่งนี้ออกแบบก่อสร้างโดยประเทศญี่ปุ่นเพื่อใช้เป็นเส้นทางคมนาคมของกองทัพระหว่างประเทศไทยและประเทศพม่า หากต้องการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเส้นทางรถไฟสายนี้ ลองเข้าไปที่ พิพิธภัณฑ์ทางรถไฟไทย-พม่า ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองกาญจนบุรี หรือเดินลอด ช่องเขาขาด ช่องแคบๆ ที่ตัดเข้าไปในเนินหิน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทางรถไฟสายมรณะ ปัจจุบัน ช่องเขาขาดเป็นอนุสรณ์สถานเพื่อระลึกถึงผู้ที่เสียชีวิตระหว่างการก่อสร้างทางรถไฟแห่งนี้

สัมผัสประวัติศาสตร์เก่าแก่ยิ่งกว่าของจังหวัดในอุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองกาญจนบุรีประมาณ 24 ไมล์ (38 กิโลเมตร) ที่นี่ คุณจะได้พบกับวัดเขมรที่สร้างขึ้นตั้งแต่คริสตศตวรรรษที่ 13 และ 14

พื้นที่ของจังหวัดกาญจนบุรีเต็มไปด้วยป่าไม้ เนินเขา ถ้ำ และน้ำตก ลองใช้เวลาสักหนึ่งวันสำรวจอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ลักษณะเด่นของน้ำตกเอราวัณคือชั้นน้ำตกเจ็ดชั้น เผื่อเวลาไว้หนึ่งวันสำหรับปีนขึ้นลงน้ำตกชั้นบนสุด นอกจากนี้ ที่น้ำตกบางชั้น คุณยังสามารถให้รางวัลตัวเองด้วยการลงเล่นน้ำในสระที่ใสสะอาดและเย็นสดชื่นได้ จากนั้น ไปเที่ยวถ้ำพระธาตุเพื่อชมหินงอกหินย้อยในถ้ำใต้ดินบริเวณไหล่เขา

คุณสามารถเดินทางไปเมืองกาญจนบุรีได้ด้วยรถประจำทางหรือรถไฟจากกรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไปทางทิศตะวันออกประมาณ 81 ไมล์ (130 กิโลเมตร) เมื่อเข้าไปในเมือง ลองเที่ยวชมเมืองโดยนั่งรถสองแถว (รถกระบะดัดแปลง) ในท้องถิ่น รถแท็กซี่ส่วนตัว หรือรถแท็กซี่โดยสาร แนะนำให้ไปกาญจนบุรีระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เมษายนเพื่อเลี่ยงฤดูฝน อย่างไรก็ตาม หากคุณไปเที่ยวในหน้าฝน อย่าลืมไปชมน้ำตกหลายๆ แห่ง เพราะจะเป็นช่วงที่น้ำตกสวยงามที่สุด


ดีลเที่ยวบิน + โรงแรมชั้นนำ

ดีลพิเศษสำหรับเที่ยวบิน

ราคานี้เปิดให้จองในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ราคาเป็นราคาต่อคน ราคาแบบไป-กลับสำหรับช่วงเวลาที่ระบุ ราคาและที่ว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง มีข้อกำหนดเพิ่มเติม