โรงแรมกาญจนบุรียอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 110 แห่งในกาญจนบุรี
ริเวอร์แควจังเกิลวิว
ริเวอร์แควจังเกิลวิว

76/1 Moo1 Ban Kaeng palom, Sai Yok 711500

3.0 จากทั้งหมด 5.0
4.7 เต็ม 5 (3 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในไทรโยค ห่างจากHellfire Pass Memorial Museum 20.6 กม. น้ำตก Soi Nok และน้ำพุร้อนหินดาด อยู่ห่างไปไม่เกิน 52 …

฿1,444
เรือนแพ ริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์
เรือนแพ ริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์

Baan Tahsao, Sai Yok 71150

2.5 จากทั้งหมด 5.0
4.1 เต็ม 5 (49 รีวิว)

โรงแรมบูติคนี้ตั้งอยู่ในท่าเสา ห่างจากHellfire Pass Memorial Museum 7.1 กม. และน้ำตก Soi Nok 16.8 กม. …

฿2,903
ธารา ราฟท์ กาญจนบุรี
ธารา ราฟท์ กาญจนบุรี

15/1 Soi Rong-Heep-Aoi Ban Nua, Kanchanaburi 71000

2.5 จากทั้งหมด 5.0
3.4 เต็ม 5 (64 รีวิว)

เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณบ้านใต้ ห่างจากสุสานทหารสัมพันธมิตร 0.6 กม. และสะพานข้ามแม่น้ำแคว 3.2 กม. …

ดูราคา
รายาบุรี รีสอร์ท
รายาบุรี รีสอร์ท

148 Moo1 Thakradan, Srisawat, Si Sawat 71250

3.5 จากทั้งหมด 5.0
3.8 เต็ม 5 (16 รีวิว)

รีสอร์ทตั้งอยู่ในท่ากระดาน ห่างจากวัดท่ากระดาน 3.8 กม. และPae Nuntana 5.3 กม. ส่วนอุทยานแห่งชาติเอราวัณ …

฿1,602
ผึ้ง-หวาน รีสอร์ท ไทรโยค
ผึ้ง-หวาน รีสอร์ท ไทรโยค

123/3 Moo 3 Tumbol Thasao, Sai Yok 71150

3.0 จากทั้งหมด 5.0
4 เต็ม 5 (2 รีวิว)

โรงแรมตั้งอยู่ในท่าเสา ห่างจากน้ำตก Soi Nok 9.5 กม. และสนามกอล์ฟริเวอร์แควกอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ 12.2 กม. ส่วนSai Yok Nationa …

฿1,228
โรงแรมอาร์เอสโฮเทล
โรงแรมอาร์เอสโฮเทล

264 Sangchuto Rd. Thamakham, Kanchanaburi 71000

3.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณบ้านใต้ ห่างจากLak Meuang 0.9 กม. และสะพานข้ามแม่น้ำแคว 3.9 กม. ในขณะที่ สุสานทหารสัมพันธมิตร และ …

ดูราคา
บายพาสแอนด์รีสอร์ท
บายพาสแอนด์รีสอร์ท

55 Moo 5, Pak Phraek, Mueang, Kanchanaburi 71000

2.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในกาญจนบุรี ภายในระยะ 3 กม. จากสุสานทหารสัมพันธมิตร, Pa-cha Angrit cemetery และพิพิธภัณฑ์ทางรถไฟไทย-พม่า …

ดูราคา
ศรีสยาม รีสอร์ต
ศรีสยาม รีสอร์ต

23/9 Moo 3, Thung Na Soi 4,, Kanchanaburi 71000

3.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในกาญจนบุรี ภายในระยะ 3 กม. จากPa-cha Angrit cemetery, Hellfire Pass Museum …

ดูราคา
วิลล่า ลา ฟลอรา กาญจนบุรี
วิลล่า ลา ฟลอรา กาญจนบุรี

53/5 Moo.3 T. Tha Ma Kham, Kanchanaburi 71000

3.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในกาญจนบุรี ห่างจากสะพานข้ามแม่น้ำแคว 2.3 กม. และพิพิธภัณฑ์ทางรถไฟไทย-พม่า 4.8 กม. ส่วนWWII Museum …

ดูราคา
โนเบิ้ลไนท์ เกสท์เฮาส์ กาญจนบุรี
โนเบิ้ลไนท์ เกสท์เฮาส์ กาญจนบุรี

8/1 Soi Bangladesh River Kwai Road, Kanchanaburi 71000

2.0 จากทั้งหมด 5.0
3.7 เต็ม 5 (28 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณบ้านใต้ ห่างจากพิพิธภัณฑ์ทางรถไฟไทย-พม่า 0.3 กม. และสะพานข้ามแม่น้ำแคว 2.3 กม. …

฿722

รีวิวโรงแรมล่าสุดในกาญจนบุรี

ปิด เนื้อหา

ตัวช่วยกรองโรงแรมในกาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี

แม่น้ำแควใหญ่และแควน้อยไหลมาบรรจบกันบริเวณใกล้ๆกับตัวเมืองกาญจนบุรีที่เป็นเสมือนเมืองหลวงของภาคตะวันตกของไทย สะพานข้ามแม่น้ำแควเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงของกาญจนบุรีและยังใช้เป็นประตูออกไปสู่หุบเขาในลุ่มแม่น้ำแควอีกด้วย น้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทยหลายแห่งตั้งอยู่ที่นี่เป็นส่วนใหญ่ รวมทั้งน้ำตกเอราวัณและน้ำตกไทรโยคน้อยที่ตั้งอยู่ในภูเขาและถ้ำอันแปลกตา

พลาดไม่ได้

การมาพักผ่อนที่กาญจนบุรีโดยส่วนมากนักท่องเที่ยวจะชอบเดินทางมานอนแพที่กาญจนบุรี หรือพักตามรีสอร์ทในกาญจนบุรีที่อยู่ใกล้ธรรมชาติบริเวณสันเขื่อน ซึ่งที่พักที่กาญจนบุรีมักจะมีกิจกรรมในบริเวณที่พักเลย ดังนั้นคุณแค่พาตัวคุณมาพักผ่อนอย่างเดียวที่โรงแรมก็พักผ่อนกันได้อย่างเต็มอิ่มในวันหยุดแล้ว แต่ก็มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายด้วยนะ อย่างเช่น ตามรอยประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริง ในอดีตนักโทษและแรงงานทาสชาวเอเชียนับพันเสียชีวิตลงในระหว่างการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำแคว หลายคนรู้เรื่องนี้ดีเพราะเขาเรียกกันว่าทางรถไฟสายมรณะซึ่งสร้างขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง เพื่อเป็นทางให้กองทัพญี่ปุ่นใช้ข้ามไปสู่ประเทศพม่า วันนี้ผู้คนที่เดินเท้าและการรถไฟไทยก็ยังใช้เส้นทางสายนี้อยู่แต่ใช้เพื่อให้เกิดสันติสุขเสียมากกว่า ร่างของคนงานที่ล้มตายในระหว่างที่สร้างสะพานนั้นปัจจุบันถูกฝังอยู่ที่สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก

ใกล้ๆกันเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ทางรถไฟไทย-พม่า เป็นสถานที่ๆดีที่สุดสำหรับการเรียนรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของสะพานข้ามแม่น้ำแควและสงครามโลกครั้งที่สอง ใช้เวลาอย่างน้อยประมาณ 1 ชั่วโมงสำหรับการดูวีดีทัศน์และห้องจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับการสร้างสะพานและสภาพความโหดร้ายต่างๆที่เกิดขึ้นกับชีวิตผู้ถูกใช้แรงงานทั้งหลาย

สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของกาญจนบุรีที่พลาดไม่ได้ คือ อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ชื่อนี้คงเรียกตามความงดงามของน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทยแห่งนี้ การเดินเขาขึ้นไปตามน้ำตกเอราวัณให้ครบเจ็ดชั้นอาจต้องใช้เวลาอย่างน้อยสองถึงสามชั่วโมง แต่ละชั้นจะเพิ่มความชันขึ้นไปเรื่อยๆ แต่ไม่ว่าอย่างไรนักท่องเที่ยวก็จะได้พักผ่อนว่ายน้ำอย่างสบายใจในชั้นที่เจ็ดแน่นอน ห่างออกไปนิดหน่อยจะเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติถ้ำธารลอด ที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องปางช้างอีกด้วย

ร้านอาหารและบาร์

บนถนนสายหลักที่อยู่ใกล้กับสถานีขนส่ง ที่ตลาดเย็นใกล้ๆสถานีรถไฟ และบนถนนแม่น้ำแควเป็นแหล่งอาหารข้างทางราคาถูกของกาญจนบุรีที่หารับประทานได้ง่ายที่สุด อย่างไรก็ตามหากต้องการสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารค่ำพร้อมกับชมทิวทัศน์อันเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ควรจะลองไปที่แพร้านอาหารบนแม่น้ำใกล้ๆสะพานข้ามแม่น้ำแควที่ให้บรรยากาศที่ดีกว่าร้านอาหารถูกๆทั่วไป บาร์ในกาญจนบุรีส่วนใหญ่ตั้งอยู่บริเวณใกล้ๆเกสต์เฮาส์ต่างๆตามถนนแม่น้ำแคว มีผับที่เจ้าของเป็นฝรั่งมาอาศัยอยู่ที่นี่ใช้ภาษาอังกฤษ ร้านคาราโอเกะและบาร์ก็เป็นสถานที่อีกสองแห่งที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกที่จะไปนั่งดื่มได้เช่นเดียวกัน

จับจ่ายซื้อของ

ตลาดที่มีผู้คนคับคั่งของกาญจนบุรีมีสองแห่ง คือ ตลาดสวนสาธารณะริมแม่น้ำแคว (ตลาดพลอย) เป็นสถานที่ขายอัญมณีหรือของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว และตลาดโต้รุ่งด้านหน้าถนนแสงชูโต คนในพื้นที่จะชอบซื้อของราคาถูกที่วางขายแถวตลาดโต้รุ่งแห่งนี้ ทางด้านหลังของตลาดขายอาหารกลางคืนยังมีห้างสรรพสินค้าชื่อกนกกาญจน์ตั้งอยู่อีกด้วย