เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 895,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

หอสมุด John Rylands

ย้อนเวลาไปชื่นชมคอลเล็กชันหนังสือและต้นฉบับเก่าแก่ รวมถึงสถาปัตยกรรมสุดอลังการของสถานที่ท่องเที่ยวอันสำคัญของอังกฤษแห่งนี้

หอสมุด John Rylands เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ อาคารสไตล์วิคตอเรียนนีโอกอธิคที่น่าตื่นตาบนถนน Deansgate ของแมนเชสเตอร์หลังนี้ ดูราวกับวิหารหรือปราสาทมากกว่าห้องสมุดเสียอีก ภายในนั้น คุณจะได้พบกับคลังหนังสือที่ใหญ่และพิเศษที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ โดยประกอบด้วยต้นฉบับที่เขียนด้วยมือจากยุคกลางและงานเขียนด้านศาสนา หนังสือตีพิมพ์หายาก หรือแม้แต่เอกสารและจดหมายส่วนตัวของบุคคลผู้มีชื่อเสียง

ก่อนที่จอห์น ไรแลนด์ส นักลงทุนผู้ใจบุญจะเสียชีวิตลงในปี 1888 เขาได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จที่สุดคนหนึ่งในแวดวงอุตสาหกรรมของแมนเชสเตอร์ หลังจากเสียชีวิตได้สองปี ภรรยาของไรแลนด์สได้ก่อตั้งหอสมุดขึ้น ซึ่งภายหลังได้ผนวกรวมกับหอสมุดของมหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ในปี 1972 หอสมุดทั้งสองมีคลังหนังสือพิเศษที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของสหราชอาณาจักร

ปัจจุบัน หอสมุด John Rylands เป็นที่ที่เหมาะแก่การมานั่งพักหลบฝนในช่วงเช้าหรือบ่าย จากถนน Deansgate ให้เดินผ่านหอสมุดเก่ามายังประตูทางเข้าที่ดูทันสมัย นั่งอ่านหนังสือในบรรยากาศเงียบสงบ หาอะไรดื่มในร้านกาแฟ หรือจะแค่เดินเที่ยวชมความอลังการของห้องโถงต่างๆ ก็ย่อมได้

คุณจะได้เรียนรู้ว่างานเขียนที่เก่าแก่ที่สุดในพันธสัญญาใหม่อย่างเซนต์จอห์นแฟรกเมนต์ถูกนำเข้ามารวมในคลังหนังสือของที่นี่ได้อย่างไร เชื่อกันว่ากระดาษปาปิรุสของกรีกชิ้นนี้มีอายุกว่า 1,800 ปีเลยทีเดียว นอกจากนี้คุณยังจะได้พบตัวอย่างหนังสือตีพิมพ์ของยุโรปในยุคต้นๆ และหนึ่งในคลังหนังสือที่ตีพิมพ์โดยวิลเลียม แคกซ์ตันที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งรวมถึงวรรณกรรมชื่อดังอย่าง แคนเทอเบอรีเทลส์์ ฉบับปี 1476 ของเจฟฟรีย์ ชอเซอร์

และหอสมุดยังมีการจัดโปรแกรมการอ่าน ทัวร์ชม และเวิร์กช็อปให้ผู้สนใจอีกด้วย มีการจัดนิทรรศการพิเศษชั่วคราวตลอดทั้งปีและส่วนใหญ่จะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย อย่าลืมดูรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมล่าสุดในเว็บไซต์ก่อนเข้าชม

คุณสามารถเดินทางมายังหอสมุด John Rylands ได้ง่ายๆ ด้วยบริการขนส่งมวลชน จุดจอดรถโดยสารและรถรางที่ใกล้ที่สุดอยู่ที่จัตุรัสเซนต์ปีเตอร์และจัตุรัสอัลเบิร์ต หอสมุดเปิดให้บริการทุกวัน แต่ปิดในช่วงเช้าของวันจันทร์และวันอาทิตย์ ไม่ต้องเสียค่าเข้าใช้บริการ โปรดทราบว่าไม่ควรส่งเสียงดังเมื่อเข้ามาในหอสมุด ดังนั้นจึงไม่ใช่ที่ที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวกับเด็กๆ


คู่มือออกสำรวจห้องสมุด John Rylands


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 609 แห่งที่อยู่ใกล้ ห้องสมุด John Rylands
Britannia Hotel - Manchester City Centre ฿2,466
Britannia Hotel - Manchester City Centre

Britannia Hotel - Manchester City Centre

35 Portland Street, Manchester
   
  3.1
  เต็ม 5 จาก 4,151 รีวิว
  3.0 จากทั้งหมด 5.0

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณแมนเชสเตอร์ซิตีเซ็นเตอร์ สามารถเดินไปคาแนลสตรีต, หอศิลป์แมนเชสเตอร์ และแอฟเฟล็คส์พาเลซ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ Arndale Centre และ โรงละคร Palace ในแมนเชสเตอร์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีพิคคาเดลลี การ์เดนส์ ได้เพียง 2 นาที และสถานีมอสลีย์ สตรีท เพียง 3 นาที

  The Midland - Manchester ฿3,190
  The Midland - Manchester

  The Midland - Manchester

  16 Peter Street, Manchester
    
   4.4
   เต็ม 5 จาก 1,641 รีวิว
   4.0 จากทั้งหมด 5.0

   โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในแมนเชสเตอร์ซิตีเซ็นเตอร์ ห่างจากดีนส์เกต และBridgewater Hall เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ จัตุรัส Albert และ หอศิลป์แมนเชสเตอร์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานีเซนต์ปีเตอร์ส สแควร์ ได้เพียง 2 นาที และสถานีดีนส์เกท-แคสเซิลฟิลด์ ได้เพียง 7 นาที

   Radisson Blu Edwardian Manchester Hotel ฿2,837
   Radisson Blu Edwardian Manchester Hotel

   Radisson Blu Edwardian Manchester Hotel

   Free Trade Hall Peter Street, Manchester
     
    4.4
    เต็ม 5 จาก 1,714 รีวิว
    5.0 จากทั้งหมด 5.0

    โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในแมนเชสเตอร์ซิตีเซ็นเตอร์ สามารถเดินไปแมนเชสเตอร์เซนทรัล (GMEX), ศาลาว่าการเมืองแมนเชสเตอร์ และBridgewater Hall ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ อนุสาวรีย์อับราฮัม ลิงคอล์น และพิพิธภัณฑ์ฟุตบอลแห่งชาติ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีเซนต์ปีเตอร์ส สแควร์ ได้เพียง 3 นาที และสถานีดีนส์เกท-แคสเซิลฟิลด์ ได้เพียง 8 นาที

    Motel One Manchester-Royal Exchange ฿2,936
    Motel One Manchester-Royal Exchange

    Motel One Manchester-Royal Exchange

    11-15 Cross Street, Manchester
      
     4.6
     เต็ม 5 จาก 559 รีวิว
     0.0 จากทั้งหมด 5.0

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณแมนเชสเตอร์ซิตีเซ็นเตอร์ สามารถเดินไปดีนส์เกต, จัตุรัส Albert และUrbis ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ สนามกีฬาแมนเชสเตอร์ และ วิหารแมนเชสเตอร์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีมาร์เก็ตสตรีท ได้เพียง 5 นาที และสถานีวิกตอเรีย ได้เพียง 7 นาที

     Malmaison Manchester ฿2,877
     Malmaison Manchester

     Malmaison Manchester

     1-3 Piccadilly, Manchester
       
      4.3
      เต็ม 5 จาก 1,094 รีวิว
      4.0 จากทั้งหมด 5.0

      โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ใน แมนเชสเตอร์ซิตีเซ็นเตอร์ คุณสามารถเดินไป เกย์วิลเลจ, แอฟเฟล็คส์พาเลซ และ Arndale Centre ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ หอศิลป์แมนเชสเตอร์ และ โรงละคร Palace ในแมนเชสเตอร์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีพิคาดิลลี และสถานีพิคคาเดลลี การ์เดนส์ ได้เพียง 5 นาที

      Renaissance Manchester City Centre Hotel ฿3,041
      Renaissance Manchester City Centre Hotel

      Renaissance Manchester City Centre Hotel

      Blackfriars Street, Manchester
        
       4.3
       เต็ม 5 จาก 1,174 รีวิว
       4.0 จากทั้งหมด 5.0

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณแมนเชสเตอร์ซิตีเซ็นเตอร์ สามารถเดินไปดีนส์เกต และวิหารแมนเชสเตอร์ ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ สนามกีฬาแมนเชสเตอร์ และ Urbis อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีมาร์เก็ตสตรีท ได้เพียง 7 นาที และสถานีวิกตอเรีย ได้เพียง 7 นาที

       Jurys Inn Manchester City Centre ฿2,717
       Jurys Inn Manchester City Centre

       Jurys Inn Manchester City Centre

       56 Great Bridgewater Street, Manchester
         
        4.2
        เต็ม 5 จาก 1,522 รีวิว
        4.0 จากทั้งหมด 5.0

        โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแห่งนี้ตั้งอยู่ในแมนเชสเตอร์ซิตีเซ็นเตอร์ ห่างจากดีนส์เกต และBridgewater Hall เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ดีนส์เกตล็อคส์ และ แมนเชสเตอร์เซนทรัล (GMEX) อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานีดีนส์เกท-แคสเซิลฟิลด์ ได้เพียง 4 นาที และสถานีเซนต์ปีเตอร์ส สแควร์ ได้เพียง 6 นาที

        Princess St. Hotel (previously Arora Manchester Hotel) ฿2,693
        Princess St. Hotel (previously Arora Manchester Hotel)

        Princess St. Hotel (previously Arora Manchester Hotel)

        18-24 Princess Street, Manchester
          
         4.4
         เต็ม 5 จาก 1,616 รีวิว
         4.0 จากทั้งหมด 5.0

         โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแห่งนี้ตั้งอยู่ในแมนเชสเตอร์ซิตีเซ็นเตอร์ ห่างจากคาแนลสตรีต และหอศิลป์แมนเชสเตอร์ เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ จัตุรัส Albert และ โรงละคร Palace ในแมนเชสเตอร์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีเซนต์ปีเตอร์ส สแควร์ และสถานีมอสลีย์ สตรีท ได้เพียง 5 นาที