ท่องเที่ยวอิสตันบูล

อิสตันบูลเป็นเมืองใหญ่ของตุรกีที่อยู่ในทวีปยุโรปและเอเชีย และเป็นส่วนหนึ่งของจักรวรรดิมากมาย จึงมีทั้งความทันสมัยและเก่าแก่ ให้ความรู้สึกคุ้นเคยและแปลกตาไปพร้อมกัน

เอกลักษณ์ทางมรดกและวัฒนธรรรมของอิสตันบูลที่ผสมผสานทั้งฝั่งตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกัน คือสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก สัมผัสความสะดวกสบายแบบตุรกียุคใหม่ด้วยการเดินห้าง ชมหอศิลป์ และเที่ยวคลับต่างๆ หรือจะเลือกเพลิดเพลินไปกับการเดินตลาดบาซาร์แบบดั้งเดิม เที่ยวชมวัง โรงเหล้า และมัสยิดก็ได้เช่นกัน เท่านั้นยังไม่พอ อิสตันบูลยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามและอากาศดีตามแบบฉบับเมดิเตอร์เรเนียน

อิสตันบูลตั้งอยู่ในบริเวณช่องแคบบอสฟอรัส พื้นที่ทางใต้ติดทะเลมาร์มารา ส่วนทางเหนือติดทะเลดำ ด้วยความที่เป็นรอยต่อระหว่างยุโรปและเอเชีย อิสตันบูลจึงเป็นชัยภูมิที่บรรดามหาอำนาจต่างหวังที่จะครอบครอง อิสตันบูลมีชื่อเดิมว่าไบแซนเทียมและคอนสแตนติโนเปิล เคยเป็นเมืองหลวงของจักรวรรดิโรมัน ไบแซนไทน์ ละติน และออตโตมัน และครั้งหนึ่งยังเคยเป็นเมืองหลวงของชาวอิสลามด้วย ชาวเติร์กเป็นพวกแรกที่เรียกเมืองนี้ว่าอิสตันบูล โดยสาธารณรัฐตุรกีได้นำมาใช้เป็นชื่อเมืองอย่างเป็นทางการในปี 1923

แหลมสุลต่านอาห์เมตซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองเก่า สะท้อนให้เห็นความหลากหลายทางการเมืองและศาสนาในอดีตของอิสตันบูล ซึ่งเห็นได้ชัดเจนจากสถาปัตยกรรม ตัวอย่างเด่นๆ ได้แก่ Hagia Sophia (Ayasofya) ซึ่งแต่ก่อนเคยเป็นโบสถ์คริสต์และกลายมาเป็นมัสยิดในภายหลัง เที่ยวชมพระราชวัง Topkapi (Topkapı Sarayı) Hippodrome (Hipodrom) และมัสยิดบลู (มัสยิดสุลต่านอาห์เมด) ที่อยู่ไม่ไกลกัน ต่อด้วยการเลือกซื้อของราคาถูกในแกรนด์บาซาร์ (Kapalı Çarşı) ชมวิวมุมสูงที่เห็นได้ทั้งเมืองบนยอดหอคอย Galata (Galata Kulesi) ที่สร้างในสมัยศตวรรษที่ 14 หรือเที่ยวชม Miniatürk ที่อยู่ใกล้ๆ กันเพื่อดูอาคารเหล่านี้ในแบบจำลอง ลงมาสัมผัสกับความสงบเยือกเย็นที่วิหารใต้ดินบาซิลิกาซิสเทิร์น

ข้ามสะพานกาลาตาผ่านโกลเด้นฮอร์น จนมาถึงจัตุรัส Taksim และเมืองใหม่ ตระการตาไปกับตึกระฟ้าอันทันสมัย ไนท์คลับ และห้างสรรพสินค้า ที่ซึ่งคุณจะเห็นบรรดาวัยรุ่นกลมกลืนไปกับเหล่านักธุรกิจ

คุณสามารถซื้อบัตร Istanbulkart เพื่อใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะได้ทุกประเภท แนะนำให้ขึ้นเรือเฟอร์รีข้ามช่องแคบเพื่อไปเที่ยวชมพระราชวัง Beylerbeyi

อิสตันบูลมีประชากรอาศัยอยู่กว่า 13 ล้านคน จึงเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในยุโรป ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมผู้คนจึงอยากมาอยู่ที่นี่กันนัก อิสตันบูลเป็นเมืองที่หลอมรวมตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกัน โดยแสดงอยู่ในวัฒนธรม สถาปัตยกรรม ศิลปะ และอาหารการกิน นับเป็นเอกลักษณ์ที่มิอาจหาที่ใดเหมือนจริงๆ


คู่มือออกสำรวจอิสตันบูล

พระราชวัง Topkapi

พระราชวังนี้ใช้เป็นสถานที่ประทับอย่างเป็นทางการของสุลต่านแห่งจักรวรรดิออตโตมันมาหลายศตวรรษ ปัจจุบันเปิดให้บุคคลทั่่วไปเข้าชมและเป็นที่เก็บโบราณวัตถุอันศักดิ์สิทธิ์

มัสยิด Suleymaniye

มัสยิดสมัยศตวรรษที่ 16 แห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดที่ยังใช้งานอยู่ในอิสตันบูลเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์สำคัญที่สุดของเมืองด้วย

Basilica Cistern

"พระราชวังใต้ดิน" นี้เป็นหนึ่งในซากโบราณอันน่าทึ่งของกรุงคอนสแตนติโนเปิลสมัยไบแซนไทน์ และเป็นอุโมงค์น้ำใต้ดินโบราณที่ใหญ่ที่สุดในบรรดานับร้อยๆ แห่งของอิสตันบูล

โบสถ์ Chora

หนึ่งในโบสถ์ไบแซนไทน์อันงดงามที่ยังคงหลงเหลืออยู่ มีการตกแต่งภายด้วยกระเบื้องโมเสกและภาพจิตรกรรมฝาผนัง ปัจจุบันได้ถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นพิพิธภัณฑ์ Kariye อันน่าสนใจ

พระราชวัง Beylerbeyi

พระราชวังฤดูร้อนอันเลื่องชื่อของจักรวรรดิออตโตมันแห่งอิสตันบูล มีทิวทัศน์งดงามที่สามารถมองเห็นช่องแคบบอสฟอรัสและเมืองเก่าเมื่อมองจากฝั่งเอเชียของเมืองสองทวีปแห่งนี้

สะพาน Galata

เดินข้ามสะพานในประวัติศาสตร์สายนี้เพื่อมองหาแลนด์มาร์กอันโด่งดังของอิสตันบูล และชมพระอาทิตย์ตกดินจากบาร์ที่หนุ่มตุรกีนิยมไปนั่งคิดอะไรเพลินๆ และแบ่งกันดูดบารากุ

สวน Gulhane

แวะมาที่สวนกลางเมืองแห่งนี้เพื่อเดินเล่นสบายๆ ท่ามกลางสวนกุหลาบ เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และพระราชวังของสุลต่าน และเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ของช่องแคบ Bosphorus


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมดในอิสตันบูล
1.0 จาก 5
1.5 จาก 5
2.0 จาก 5
2.5 จาก 5
3.0 จาก 5
3.5 จาก 5
4.0 จาก 5
4.5 จาก 5
5.0 จาก 5
แพ็คเกจยอดนิยมที่ค้นหาโดยผู้เดินทางของเรา
แพ็คเกจยอดนิยมที่ค้นหาโดยผู้เดินทางจาก[originCity]

ดีลเที่ยวบิน + โรงแรมชั้นนำ

ดูแพ็คเกจทั้งหมดในอิสตันบูล

จองวันหยุดพักผ่อนในอิสตันบูล