โรงแรมคุร์เคาน์ยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 258 แห่งในคุร์เคาน์
ปิด เนื้อหา

ตัวช่วยกรองโรงแรมในคุร์เคาน์

เกี่ยวกับคุร์เคาน์

คุร์เคาน์เป็นเมืองสมัยใหม่ที่ดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจ ทั้งยังเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ใกล้กับท่าอากาศยานอินทิรา คานธี ห่างจากตัวเมืองเดลีราว 30 กิโลเมตร โดยเชื่อมต่อกันโดยรถไฟใต้ดินและรถไฟบนดินผ่านเส้นทางรถไฟสายสีเหลืองสู่สถานีฮูดาของคุร์เคาน์

ห้ามพลาด

คุร์เคาน์เป็นที่ตั้งของบริษัทเอกชนมากกว่า 200 แห่ง อาทิ มารุตีซูซุกิ และด้วยเหตุนั้นเมืองแห่งนี้จึงมีสนามกอล์ฟมากถึง 9 สนาม หนึ่งในสนามที่สำคัญคือดีแอลเอฟคันทรี่คลับ ซึ่งเป็นสนาม 18 หลุมที่เคยใช้จัดการแข่งขันระดับแชมเปี้ยนชิพมากมาย

มีสนามกีฬาชั้นเลิศสองแห่งตั้งอยู่ในเมือง ได้แก่ เนรูห์ และเตาเทวีลาล ซึ่งเป็นสนามคริกเกตและฟุตบอล ชายหาดออยส์เตอร์เป็นสวนน้ำที่ตั้งอยู่ข้างสนามกีฬาฮูดา ทั้งยังมีโรงละครอีกสองแห่งภายในคิงดอมออฟดรีมคอมเพล็กซ์ซึ่งมีการจัดการแสดงอยู่เสมอ

คุร์เคาน์มีวัดตั้งอยู่จำนวนหนึ่ง อาทิ วัดคานไฮ และไซบาบา ทั้งนี้การนั่งรถไฟสายสีเหลืองเข้าสู่กรุงเดลีเพื่อไปชมแลนด์มาร์คสำคัญๆ ของเมืองหลวงก็ทำได้อย่างสะดวกสบายเช่นกัน

ภัตตาคารและบาร์

คุร์เคาน์มีตัวเลือกของอาหารหลากหลายและชวนให้รื่นรมย์ เช่นอาหารพื้นถิ่นอย่างไก่ทอดเนยทันดูรี แกงดาล จาปาตี และโรตี เป็นต้น ทั้งยังมีภัตตาคารอาหารนานาชาติที่ให้บริการมื้อกลางวันสำหรับนักธุรกิจด้วย โดยส่วนมากเป็นอาหารจีน ส่วนไนต์คลับชื่อดังได้แก่ ฮ๊อบส์แอนด์บริว ทีจีไอฟรายเดย์ และพริซัน เป็นต้น

ช้อปปิ้ง

คุร์เคาน์เป็นสวรรค์ของนักช้อป เพราะที่นี่มีแหล่งช้อปปิ้งหลากรูปแบบกว่า 60 แห่งเลยทีเดียว ห้างสรรพสินค้าหลายแห่งตั้งอยู่บนถนนเมห์ลอลีคุร์เคาน์ ซึ่งมีมากจนกระทั่งคนที่นี่เรียกถนนสายนี้ว่าถนนห้างสรรพสินค้า สองแห่งที่เป็นไฮไลท์ในนั้นได้แก่ศูนย์การค้าแอมเบี้ยนซ์ และซาฮาร่า ซึ่งล้วนครบครันไปด้วยสินค้าแบรนด์เนมของอินเดียและต่างประเทศ คุร์เคาน์ยังมีตลาดอีกหลายแห่ง รวมทั้งตลาดที่จำหน่ายของที่ระลึกด้วย กระนั้นหากนั่งรถไปเดลี คุณก็จะพบกับตัวเลือกของการช้อปปิ้งที่มากกว่า