เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

Grand Central Terminal

นี่คือสถานที่ที่ยิ่งใหญ่และคึกคักเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้สัญจรไปมา เป็นจุดหมายสำคัญที่ผู้ชื่นชอบในงานสถาปัตยกรรมไม่ควรพลาด

ไปเยือนพื้นที่ที่คราคร่ำด้วยผู้มาเยือน 750,000 คนในแต่ละวัน ซึ่งต่างรีบเร่งขึ้นและลงจากรถไฟ แล้วชื่นชมกับความงามของสถานีปลายทางแกรนด์เซ็นทรัลอันยิ่งใหญ่ เนื่องจากสถานีแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของร้านค้าและร้านอาหารต่างๆ ด้วย จึงถือได้ว่าเป็นจุดหมายเพียงหนึ่งเดียวที่ครบครัน

หากคุณยังไม่ทราบว่าจะไปเยือนที่จุดไหนดี ควรไปสัมผัสกับความประทับใจที่อาคาร Beaux Arts อาคารสามารถเข้าถึงได้จากทางถนนสายที่ 42 ในมิดทาวน์และเดินต่อไปยังโถงหลักซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางของสถานี แล้วคุณจะพบว่า พื้นที่กว้างโล่งแบบถ้ำนี้เป็นฉากถ่ายทำสำหรับภาพยนตร์ฮอลลีวูดหลายๆ เรื่อง มองขึ้นไปด้านบนเพื่อเสาะหาภาพท้องฟ้าบนเพดานสูง 125 ฟุต (38 เมตร) นี่คือผลงานศิลปะที่ใช้เทคนิคการปิดทองลงบนงานสีน้ำมันสีน้ำเงินเข้มโดยศิลปินชาวฝรั่งเศส พอล ซีซาร์ เฮลลู ในปี 1912 ภาพจิตรกรรมถ่ายทอดรูปกลุ่มดาวจักราศีในลักษณะย้อนทาง ซึ่งเป็นความผิดพลาดที่มีคนเชื่อว่าเกิดขึ้นโดยบังเอิญ หน้าต่างทรงโค้งขนาด 75 ฟุต (เกือบ 23 เมตร) จำนวนหกบาน ที่ข้างใต้เพดาน เปิดรับแสงให้สาดส่องเข้ามา ช่วยจุดประกายความสว่างให้แก่ผนังหินและพื้นหินอ่อน

เดินก้าวย่างด้วยลีลาตามแบบภาพยนตร์ฮอลลีวูดลงไปตามขั้นบันไดหินอ่อนอันงามหรูที่มีสองแห่ง บันไดทั้งสองสร้างเลียนแบบบันไดสุดหรูที่ปารีสโอเปร่าเฮาส์ หรือนัดพบกันที่บริเวณใต้นาฬิกาโอปอลแบบสี่ด้านที่มีมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ซึ่งติดตั้งอยู่เหนือบูธให้ข้อมูล

คุณลักษณะเด่นอื่นๆ ของแกรนด์เซ็นทรัลซึ่งออกแบบโดยบริษัทด้านสถาปัตยกรรม Reed and Stem และ Warren and Wetmore ได้แก่ ผลงานประติมากรรมเทพเมอร์คิวรีที่ขนาบข้างด้วยเฮร์คิวลีสและเทพีมิเนอร์วาที่ส่วนด้านหน้าอาคาร โดยศิลปินชาวฝรั่งเศส จูลส์-อเล็กซิส โคทาน ผลงานประติมากรรมที่ประดับรอบนาฬิกาขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 13 ฟุตถือได้ว่าเป็นตัวอย่างของชิ้นงานกระจก Tiffany ชิ้นใหญ่ที่สุดของโลก

สถานีปลายทางแกรนด์เซ็นทรัลยังคงเป็นแหล่งการคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา โดยประกอบด้วย 44 ชานชลา และ 67 ช่องทาง มีชั้นใต้ดินสองชั้นซึ่งให้บริการสำหรับเส้นทางที่ผ่านบริเวณรอบๆ ของนิวยอร์ก รวมทั้งบางส่วนของคอนเนตทิกัต หากคุณไปเยือนขณะที่ท้องยังว่าง โถงรับประทานอาหารที่อยู่ด้านล่างของโถงหลัก นำเสนอทางเลือกรสอร่อยอันหลากหลาย รวมทั้งร้านอาหาร Oyster Bar and Restaurant ที่มีชื่อ ที่แห่งนี้เปิดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 1913 และเป็นจุดที่เก่าแก่ที่สุดในสถานีปลายทางนี้ คุณจะสามารถมองเห็นตัวอย่างโครงสร้างหลังคาทรงโค้งที่มีการปูกระเบื้องซึ่งออกแบบโดย ราฟาเอล กอสตาวิโน สถาปนิกอพยพชาวสเปน ผลงานของเขาสามารถพบเห็นได้ในอาคารมากกว่า 200 หลังในนิวยอร์ก ตัวอย่างอื่นๆ ได้แก่ โบสถ์ Cathedral of St John the Divine และโถงขึ้นทะเบียนผู้อพยพที่เกาะเอลลิส

สถานีปลายทางแกรนด์เซ็นทรัลตั้งอยู่ ณ ถนนอีสต์ 42 และพาร์คอะเวนิว ที่นี่เป็นสถานีปลายทางที่สำคัญของรถไฟฟ้าใต้ดิน รถไฟ และรถประจำทาง


คู่มือออกสำรวจGrand Central Terminal


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 3,160 แห่งที่อยู่ใกล้ Grand Central Terminal
โรงแรมรูสเวลท์ นิวยอร์กซิตี้ ฿2,757
โรงแรมรูสเวลท์ นิวยอร์กซิตี้

โรงแรมรูสเวลท์ นิวยอร์กซิตี้

45 E 45th Street, นิวยอร์ก, NY
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมิดทาวน์ สามารถเดินไปฟิฟธ์ อเวนิว และGrand Central Terminal ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ตึกไครสเลอร์ และ วิหาร St. Patrick อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีแกรนด์ เซ็นทรัล - 42 สตรีท ได้เพียง 5 นาที และสถานี 5 อเวนิว (เวสต์ 42nd สตรีท) ได้เพียง 5 นาที

  โรงแรมเพนซิลเวเนีย ฿2,900
  โรงแรมเพนซิลเวเนีย

  โรงแรมเพนซิลเวเนีย

  401 7th Ave, นิวยอร์ก, NY
    
   2.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในมิดทาวน์ สามารถเดินไปเมดิสัน สแควร์ การ์เดน, ห้างสรรพสินค้าเมซีส์ และตึกเอ็มไพร์สเตท ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ไทม์สแควร์ และบรอดเวย์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี 34 สตรีท - เพนน์ (แฟชั่น อเวนิว) ได้เพียง 2 นาที และสถานี 28 สตรีท (7th อเวนิว) เพียง 4 นาที

   โยเทล นิวยอร์ก ฿3,633
   โยเทล นิวยอร์ก

   โยเทล นิวยอร์ก

   570 Tenth Avenue, นิวยอร์ก, NY
     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมบูติคนี้ตั้งอยู่ในมิดทาวน์ สามารถเดินไปไทม์สแควร์ และศูนย์การประชุมเจคอบ เค. จาวิตซ์ ได้ใน 10 นาที ส่วนบรอดเวย์ และเซ็นทรัลพาร์ค อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีไทม์ส สแควร์ - 42 สตรีท ได้เพียง 12 นาที และสถานี 34 สตรีท - เพนน์ ได้เพียง 14 นาที

    เดอะเวสทิน นิวยอร์ก แกรนด์เซ็นทรัล ฿5,754
    เดอะเวสทิน นิวยอร์ก แกรนด์เซ็นทรัล

    เดอะเวสทิน นิวยอร์ก แกรนด์เซ็นทรัล

    212 East 42nd Street, นิวยอร์ก, NY
      
     4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน มิดทาวน์ คุณสามารถเดินไป ตึกไครสเลอร์ และ Grand Central Terminal ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ฟิฟธ์ อเวนิว และ สำนักงานใหญ่แห่งสหประชาชาติ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีแกรนด์ เซ็นทรัล - 42 สตรีท ได้เพียง 9 นาที และสถานีแกรนด์เซ็นทรัลเทอร์มินัล, นิวยอร์ก ได้เพียง 9 นาที

     แกรนด์ไฮแอท นิวยอร์ก ฿6,075
     แกรนด์ไฮแอท นิวยอร์ก

     แกรนด์ไฮแอท นิวยอร์ก

     109 East 42nd Street, at Grand Central Terminal, นิวยอร์ก, NY
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมโรแมนติกแห่งนี้ตั้งอยู่ในมิดทาวน์ ห่างจากตึกไครสเลอร์ และGrand Central Terminal เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ฟิฟธ์ อเวนิว และ สวน Bryant อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีแกรนด์ เซ็นทรัล - 42 สตรีท ได้เพียง 6 นาที และสถานี 5 อเวนิว (เวสต์ 42nd สตรีท) ได้เพียง 9 นาที

      โรงแรมเดอะเบลเวเดียร์ ฿3,244
      โรงแรมเดอะเบลเวเดียร์

      โรงแรมเดอะเบลเวเดียร์

      319 W 48th St, นิวยอร์ก, NY
        
       3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมิดทาวน์ สามารถเดินไปโรงละคร Eugene O'Neill, ไทม์สแควร์ และโรงละคร Gershwin ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ บรอดเวย์ และ โรงละครบรอดเวย์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี 49th สตรีท ได้เพียง 6 นาที และสถานี 50 สตรีท (บรอดเวย์) ได้เพียง 7 นาที

       โรงแรมซาลิสบิวรี ฿3,240
       โรงแรมซาลิสบิวรี

       โรงแรมซาลิสบิวรี

       123 W 57th St, นิวยอร์ก, NY
         
        3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมิดทาวน์ สามารถเดินไปCarnegie Hall, เซ็นทรัลพาร์ค และฟิฟธ์ อเวนิว ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ โคลัมบัส เซอร์เคิล และ โรงละคร Ed Sullivan อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี 5 อเวนิว-53 สตรีท ได้เพียง 4 นาที และสถานี 57 สตรีท ได้เพียง 5 นาที

        โรงแรมเซ็นทรัลพาร์ค นิวยอร์ก ฿3,036
        โรงแรมเซ็นทรัลพาร์ค นิวยอร์ก

        โรงแรมเซ็นทรัลพาร์ค นิวยอร์ก

        870 7th Ave, นิวยอร์ก, NY
          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในมิดทาวน์ ห่างจากCarnegie Hall และโรงละคร Ed Sullivan เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ เซ็นทรัลพาร์ค และ โรงละครบรอดเวย์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานี 7 อเวนิว (อีสต์ 53rd สตรีท) และสถานี 50 สตรีท (บรอดเวย์) ได้เพียง 5 นาที