เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

สวนฟิทซ์รอย

สำรวจเสน่ห์อันน่าหลงใหลของพื้นที่ที่อุดมด้วยธรรมชาติในสวนสไตล์วิกตอเรียนแห่งนี้ คุณจะได้พบกับถนนที่ตกแต่งด้วยแนวต้นไม้และอนุสรณ์สถานที่น่าทึ่ง ห่างจากย่านธุรกิจกลางของตัวเมืองเมลเบิร์นเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น

สวนฟิทซ์รอย คือสวนหย่อมกลางตัวเมืองที่ได้รับการออกแบบอย่างงดงาม และเป็นเครื่องพิสูจน์สำคัญเพื่อยืนยันเมลเบิร์นในฐานะเป็น "Garden City" หรือเมืองแห่งสวนหย่อมของออสเตรเลีย ภายในพื้นที่กว้างขวางกินอาณาบริเวณกว่า 26 เฮกเตอร์ (64 เอเคอร์) ผู้มาเยือนจะได้พบกับการจัดแสดงพันธุ์ไม้ต่างๆ ที่ออกแบบโดยแฝงกลิ่นอายแบบวิกตอเรีย รวมถึงได้สัมผัสกับสถานที่สำคัญที่คงไว้ซึ่งเรื่องราวในอดีตของเมือง

โครงสร้างการออกแบบปัจจุบันของสวนฟิทซ์รอยเกือบทั้งหมดคือผลงานการออกแบบของ เคลมองต์ ฮอดจ์คินสัน นักสำรวจและนักธรรมชาตินิยมแห่งยุคศตวรรษที่ 19 นักท่องเที่ยวสามารถเรียนรู้เรื่องราวและประวัติของพื้นที่บริเวณนี้ได้ โดยแวะไปที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารสำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่งเปิดให้บริการเป็นร้านกาแฟด้วย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับผู้อยู่อาศัยภายในพื้นที่ ซึ่งแวะมาพักผ่อนหรือทำกิจกรรมต่างๆ ในพื้นที่สีเขียวนี้

หนึ่งในไฮไลท์เด่นของสวนแห่งนี้ คือทางเดินทอดยาวที่ประดับด้วยแนวต้นไม้ด้านข้าง สร้างบรรยากาศที่ชวนให้น่าเดินพักผ่อนออกกำลังกาย บันทึกภาพความงดงามของพันธุ์ไม้มากมายที่เป็นพืชประจำถิ่นของออสเตรเลีย อาทิ ต้นหางนกยูง ยูคาลิปตัส และต้นมะเดื่อมอร์ตันเบย์ ซึ่งล้วนได้รับตกแต่งและแซมด้วยน้ำพุและประติมากรรมต่างๆ และพบได้ทั่วทุกบริเวณของสวน ช่วงกลางคืน คุณจะได้พบกับเหล่าพอสซัมที่ออกมาหาอาหารตามสนามหญ้า พร้อมฟังเสียงของฝูงค้างคาวขนาดจิ๋วที่ออกล่าแมลงเหนือแนวต้นไม้

นอกจากความหลากหลายของพันธุ์พืชแล้ว สวนหย่อมนี้ยังมีสถานที่พักผ่อนสำหรับผู้ชื่นชอบความสงบและเป็นธรรมชาติอีกด้วย เช่น บึงที่ได้รับการตกแต่งและเต็มไปด้วยฝูงเป็ด อย่าลืมหยุดพักที่ Fairies Tree หรือต้นไม้ของเหล่าภูต พร้อมชื่นชมความสวยงามและสีสันของภาพแกะสลักบนเปลือกไม้ อย่าลืมสังเกต Scarred Tree ซากของต้นไม้ที่ถูกตัด ซึ่งตั้งตระหง่านเป็นอนุสรณ์ไม้บริเวณใจกลางของสวนหย่อม อนุสรณ์นี้สร้างไว้เพื่อระลึกถึงกลุ่มชนพื้นเมืองที่เคยอาศัยภายในพื้นที่บริเวณนี้ พวกเขาตัดต้นไม้ด้วยวิธีดังกล่าวเพื่อนำไปสร้างเรือแคนู อาวุธ และหนังสติ๊ก

มุ่งหน้าไปที่ Band Pavillion เพื่อสำราญกับมื้อกลางวันบริเวณแผงลอย ถัดออกไป เด็กๆ จะได้เพลิดเพลินกับโมเดลจำลองขนาดย่อมของหมู่บ้านทิวดอร์ ผลงานการสร้างสรรค์ขนาดจิ๋วนี้สร้างขึ้นโดยศิลปินวัย 77 ปี และมอบให้กับทางการของเมืองเมลเบิร์นในปี 1948

เยี่ยมชมเรือนกระจก สิ่งปลูกสร้างสไตล์สเปน พร้อมชื่นชมความงามของแมกไม้นานาพันธุ์ที่จัดแสดงบริเวณลานด้านหน้า จากนั้น ร่วมย้อนรอยสู่อดีตได้ที่ Cook's Cottage ซึ่งเดิมเคยเป็นบ้านของเจมส์ คุก ชาวอังกฤษคนแรกที่เดินทางมาเยือนออสเตรเลีย ด้านหลังของกระท่อม นักท่องเที่ยวจะได้พบกับสวนที่ตกแต่งตามสไตล์แบบยอร์กไชร์ ซึ่งจำลองสภาพกลับมาให้เหมือนเดิมในยุคศตวรรษที่ 18

สวนฟิทซ์รอย ใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาทีจากย่านธุรกิจใจกลางเมืองเมลเบิร์น คุณสามารถเดินทางมาที่นี่จากที่อื่นๆ ได้ด้วยการโดยสารรถราง


คู่มือออกสำรวจสวนฟิตซ์รอย


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,936 แห่งที่อยู่ใกล้ สวนฟิตซ์รอย
เดอะ วิกตอเรีย โฮเทล เมลเบิร์น ฿1,766
เดอะ วิกตอเรีย โฮเทล เมลเบิร์น

เดอะ วิกตอเรีย โฮเทล เมลเบิร์น

215 Little Collins Street, เมลเบิร์น, VIC
   
  3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจเมลเบิร์น ห่างจากถนนคอลลินส์ และโรงละคร Regent เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ แหล่งช้อปปิ้งถนนเบิร์ค และ ฟลินเดอร์ส เลน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรัฐสภา ได้เพียง 8 นาที และสถานีเมลเบิร์น เซ็นทรัล ได้เพียง 9 นาที

  ซิทาดีนส์ ออน เบิร์ก เมลเบิร์น ฿2,490
  ซิทาดีนส์ ออน เบิร์ก เมลเบิร์น

  ซิทาดีนส์ ออน เบิร์ก เมลเบิร์น

  131-135 Bourke Street, เมลเบิร์น, VIC
    
   4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์สำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในเมลเบิร์น สามารถเดินไปโรงละคร Her Majesty, รัฐสภาแห่งเมืองวิคตอเรีย และแหล่งช้อปปิ้งถนนเบิร์ค ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ โรงละคร Forum และศูนย์การค้า Emporium Melbourne อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรัฐสภา ได้เพียง 4 นาที และสถานีเมลเบิร์น เซ็นทรัล ได้เพียง 11 นาที

   สแตมฟอร์ด พลาซ่า เมลเบิร์น ฿3,245
   สแตมฟอร์ด พลาซ่า เมลเบิร์น

   สแตมฟอร์ด พลาซ่า เมลเบิร์น

   111 Little Collins Street, เมลเบิร์น, VIC
     
    5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์หรูนี้ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจเมลเบิร์น สามารถเดินไปโรงละคร Regent, โรงละครพรินเซส และแหล่งช้อปปิ้งถนนเบิร์ค ได้ใน 10 นาที ส่วนศูนย์การค้าเมลเบิร์น เซ็นทรัล และสนามเมลเบิร์นคริกเก็ตกราวน์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรัฐสภา ได้เพียง 5 นาที และสถานีฟลินเดอร์ส สตรีท ได้เพียง 10 นาที

    โรงแรมแทรเวิลลอดจ์ เมลเบิร์น เซาท์แบงก์ ฿2,530
    โรงแรมแทรเวิลลอดจ์ เมลเบิร์น เซาท์แบงก์

    โรงแรมแทรเวิลลอดจ์ เมลเบิร์น เซาท์แบงก์

    Corner of Southgate Ave & Riverside Quay, เซาท์แบงค์, VIC
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในเซาท์แบงค์ ภายในระยะ 2 กม. จากศูนย์การค้าเมลเบิร์น เซ็นทรัล และสนามเมลเบิร์นคริกเก็ตกราวน์ ส่วนสวนพฤกษชาติ Royal และสนามกีฬามาร์เวล อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานีฟลินเดอร์ส สตรีท ได้เพียง 6 นาที และสถานีเมลเบิร์น เซ็นทรัล ได้เพียง 17 นาที

     โรงแรมแอตแลนติส เมลเบิร์น ฿1,812
     โรงแรมแอตแลนติส เมลเบิร์น

     โรงแรมแอตแลนติส เมลเบิร์น

     300 Spencer Street, เมลเบิร์น, VIC
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โมเต็ลนี้ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจเมลเบิร์น สามารถเดินไปสนามกีฬามาร์เวล, ศูนย์การค้าเมลเบิร์น เซ็นทรัล และตลาดควีนวิคตอเรีย ได้ใน 15 นาที ส่วนแหล่งช้อปปิ้งถนนเบิร์ค และสนามเมลเบิร์นคริกเก็ตกราวน์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานีแฟลกสตาฟ ได้เพียง 6 นาที และสถานีขนส่ง Spencer ได้เพียง 7 นาที

      แกรนด์ ไฮแอท เมลเบิร์น ฿5,075
      แกรนด์ ไฮแอท เมลเบิร์น

      แกรนด์ ไฮแอท เมลเบิร์น

      123 Collins Street, เมลเบิร์น, VIC
        
       5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในเมลเบิร์น ห่างจากถนนคอลลินส์, ฟลินเดอร์ส เลน และโรงละคร Regent เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ จัตุรัส Federation และ โรงละคร Forum อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรัฐสภา ได้เพียง 8 นาที และสถานีฟลินเดอร์ส สตรีท ได้เพียง 8 นาที

       พูลแมน เมลเบิร์น ออน เดอะ พาร์ค ฿3,378
       พูลแมน เมลเบิร์น ออน เดอะ พาร์ค

       พูลแมน เมลเบิร์น ออน เดอะ พาร์ค

       192 Wellington Parade, อีสต์เมลเบิร์น, VIC
         
        5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางอีสต์เมลเบิร์น คุณสามารถเดินไป สวนฟิตซ์รอย และ สนามเมลเบิร์นคริกเก็ตกราวน์ ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ สนามกีฬา Rod Laver และ สนามกีฬา Hisense อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีโจลิมอนท์ ได้เพียง 2 นาที และสถานีเวสต์ ริชมอนด์ เพียง 12 นาที

        เมอร์เคียว เวลคัม เมลเบิร์น ฿2,056
        เมอร์เคียว เวลคัม เมลเบิร์น

        เมอร์เคียว เวลคัม เมลเบิร์น

        265 Little Bourke Street, เมลเบิร์น, VIC
          
         3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจเมลเบิร์น ห่างจากศูนย์การค้า Emporium Melbourne และแหล่งช้อปปิ้งถนนเบิร์ค เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ศูนย์การค้าเมลเบิร์น เซ็นทรัล และ โรงละคร Her Majesty อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีเมลเบิร์น เซ็นทรัล ได้เพียง 6 นาที และสถานีฟลินเดอร์ส สตรีท ได้เพียง 9 นาที