เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

เอสปลานาดี (Esplanadi)

นี่คือที่ที่คุณจะผ่อนคลายหรือปิคนิคได้อย่างสบายใจบนสนามหญ้าเขียวชะอุ่มร่มรื่น และยังเป็นพื้นที่จัดงานแสดงทางวัฒนธรรม แฟชั่นโชว์ หรือเทศกาลดนตรีใจกลางกรุงเฮลซิงกิ

เอสปลานาดีคือพื้นที่โล่งที่มีวิวอันตระการตาประกอบด้วยถนนเดินรถทางเดียวสองเส้นที่มีมายาวนานในประวัติศาสตร์ และสวนสาธารณะขนาดใหญ่กลางกรุง พื้นที่สีเขียวที่ให้ความรู้สึกร่มรื่นจะให้คุณเดินลัดเลาะชมความสวยงามของต้นไม้ขนาดใหญ่ที่มีอายุยาวนานได้ตลอดทางอย่างไม่เบื่อ สวนเอสปลานาดีได้รับการสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 และยังเป็นที่ตั้งของตลาดนัดวันหยุด และกิจกรรมแสดงทางวัฒนธรรมตลอดปี

ไม่ว่าจะเป็นการแสดงดนตรีสดในสวนสาธารณะเอสปลานาดี หรือเข้าร่วมกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อย่างเช่นแฟชั่นโชว์และขบวนพาเหรดนักเรียนก็สร้างความตื่นตาตื่นใจได้ไม่แพ้กัน สวนสาธารณะยังเป็นสถานที่นัดพบในประวัติศาสตร์ของกรุงเฮลซิงกิ และยังเป็นพื้นที่สำคัญทางการท่องเที่ยวที่ให้นักท่องเที่ยวได้หยุดพัก ผ่อนคลายเมื่อเดินทางไปยังสถานที่น่าสนใจต่างๆ อย่างเคาปาโตรี มาร์เก็ต สแควร์ (Kauppatori Market Square) และมหาวิหารเฮลซิงกิ (Helsinki Cathedral)

ในริมสวนด้านทิศตะวันตก คุณจะได้พบกับสเวนสกา ทีเทิร์น (Svenska Teatern) โรงละครในภาษาสวีดิชที่สร้างในศตวรรษที่ 19 ซึ่งเป็นที่แสดงผลงานคลาสสิก ละคร ละครเพลง และละครเด็ก ลองแวะชมการแสดงที่จัดขึ้น หรือจะดื่มด่ำกับกาแฟและขนมอบหอมกรุ่นจากร้านกาแฟเล็กๆ ที่เชิญชวนผู้มาเยี่ยมชมโรงละครสเวนสกา ทีเทิร์นแห่งนี้อยู่ตลอด

เดินสำรวจยังใจกลางของสวนเอสปลานาดีเพื่อมองหารูปปั้นโยฮัน ลุดวิก รูนเบิร์ก (Johan Ludvig Runeberg) กวีเอกชาวฟินแลนด์-สวีดิชในศตวรรษที่ 19 ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นกวีประจำชาติฟินแลนด์ วอลเตอร์ รูนเบิร์กซึ่งเป็นบุตรของกวีรูนเบิร์กเป็นผู้สลักรูปปั้นนี้ขึ้นเองในช่วงปลายศตวรรษที่ 19

และยังมีรูปปั้นนางเงือกฮาวิส อแมนด้า (Havis Amanda) ตั้งอยู่ด้านฝั่งตะวันออกของสวนแห่งนี้ รูปปั้นทองแดงที่เป็นศิลปะสมัยใหม่นี้บอกเล่าเรื่องราวของนางเงือกที่โผล่ขึ้นบนผิวน้ำ ผลงานสลักของประติมากรชาวฟินแลนด์นามว่าวิลล์ วอลเกร็น (Ville Vallgren) ซึ่งสลักรูปปั้นนี้ขึ้นในปารีส โดยถูกย้ายมาตั้งยังมาร์เก็ตสแควร์ของกรุงเฮลซิงกิและตั้งตระหง่านเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 

มหาวิหารเฮลซิงกิตั้งอยู่ห่างออกไปเพียงเดินเท้าแค่ 5 นาที มหาวิหารซึ่งเป็นโบสถ์ในศาสนาคริสต์นิกายลูเธอร์รานของฟินแลนด์อันงดงามแห่งนี้สร้างเสร็จในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 ตัววิหารโดเด่นด้วยโดมสีเขียวซึ่งล้อมรอบด้วยโดมเล็กๆ สี่โดม มหาวิหารเฮลซิงกิเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นที่สุดของเฮลซิงกิ

เอสปลานาดีตั้งอยู่ใจกลางเฮลซิงกิ ห่างจากสนามบินเฮลซิงกิ 13 ไมล์ (21 กิโลเมตร) มีร้านอาหารขึ้นชื่อเรียงราย และศาลาเล็กๆ ขายของรอบๆ สวน ซึ่งเสิร์ฟขนมอบร้อนๆ กาแฟหอมกรุ่น หรือไอศกรีมสุดสดชื่นในหน้าร้อน หรือจะเดินออกไปอีกนิดตามถนนรอบเอสปลานาดี ก็จะพบกับร้านรวงมากมาย รวมถึงร้านอาหารและร้านกาแฟ

อย่าลืมแวะมายังเอสปลานาดีเมื่อมาเยือนเฮลซิงกิเพื่อผ่อนคลายกับพื้นที่สีเขียวชุ่มชื่น ประดับด้วยรูปปั้นที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และอิ่มอร่อยกับอาหารแบบฟินนิชแท้ๆ ที่มีให้เลือกมากมายกลางเฮลซิงกินี้!


คู่มือออกสำรวจEsplanadi


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 200 แห่งใกล้Esplanadi
฿1,947
Omena Hotel Helsinki Lonnrotinkatu

Omena Hotel Helsinki Lonnrotinkatu

Lonnrotinkatu 13, Helsinki
3.5
เต็ม 5 จาก 1,224 รีวิว
2.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณKamppi สามารถเดินไปAmos Anderson Art Museum และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Ateneum ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย Kiasma และ Helsinki Cathedral อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

฿3,002
Hotel Finn

Hotel Finn

Kalevankatu 3 b, Helsinki
3.8
เต็ม 5 จาก 1,320 รีวิว
2.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณKamppi สามารถเดินไปAmos Anderson Art Museum, พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย Kiasma และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Ateneum ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ และ Helsinki Cathedral อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

฿3,985
GLO Hotel Art

GLO Hotel Art

Loennrotinkatu 29, Helsinki
4.2
เต็ม 5 จาก 3,138 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแห่งนี้ตั้งอยู่ในKamppi คุณสามารถเดินไปตลาดนัด Hietalahti, พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Ateneum และพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย Kiasma ได้ใน 15 นาที ส่วนHelsinki Cathedral และจัตุรัส Senate อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

฿4,774
Radisson Blu Plaza Hotel, Helsinki

Radisson Blu Plaza Hotel, Helsinki

Mikonkatu 23, Helsinki
4.5
เต็ม 5 จาก 2,552 รีวิว
4.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้งในเฮลซิงกิ สามารถเดินไปGrand Casino Helsinki และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Ateneum ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ Helsinki Cathedral และ จัตุรัส Senate อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

฿4,329
Hotelli Seurahuone Helsinki

Hotelli Seurahuone Helsinki

Kaivokatu 12, Helsinki
3.9
เต็ม 5 จาก 1,317 รีวิว
3.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมบูติคแห่งนี้ตั้งอยู่ในKluuvi คุณสามารถเดินไปศูนย์การค้า Forum, พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Ateneum และพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย Kiasma ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ และ Helsinki Cathedral อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

฿6,483
Hotel Haven

Hotel Haven

Unioninkatu 17, Helsinki
4.7
เต็ม 5 จาก 1,177 รีวิว
5.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในKaartinkaupunki คุณสามารถเดินไปKauppatori Market Square, ทำเนียบประธานาธิบดี และHelsinki Cathedral ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ จัตุรัส Senate และ วิหาร Uspenski อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

฿4,440
GLO Hotel Helsinki Kluuvi

GLO Hotel Helsinki Kluuvi

Kluuvikatu 4, Helsinki
4.4
เต็ม 5 จาก 1,760 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณKluuvi สามารถเดินไปEsplanadi, Helsinki Cathedral และจัตุรัส Senate ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Ateneum และ ทำเนียบประธานาธิบดี อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

Cumulus City Kaisaniemi

Cumulus City Kaisaniemi

Kaisaniemenkatu 7, Helsinki
3.8
เต็ม 5 จาก 971 รีวิว
3.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณKluuvi สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Ateneum, Helsinki Cathedral และจัตุรัส Senate ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย Kiasma และ ทำเนียบประธานาธิบดี อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที