เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

เอสปลานาดี (Esplanadi)

นี่คือที่ที่คุณจะผ่อนคลายหรือปิคนิคได้อย่างสบายใจบนสนามหญ้าเขียวชะอุ่มร่มรื่น และยังเป็นพื้นที่จัดงานแสดงทางวัฒนธรรม แฟชั่นโชว์ หรือเทศกาลดนตรีใจกลางกรุงเฮลซิงกิ

เอสปลานาดีคือพื้นที่โล่งที่มีวิวอันตระการตาประกอบด้วยถนนเดินรถทางเดียวสองเส้นที่มีมายาวนานในประวัติศาสตร์ และสวนสาธารณะขนาดใหญ่กลางกรุง พื้นที่สีเขียวที่ให้ความรู้สึกร่มรื่นจะให้คุณเดินลัดเลาะชมความสวยงามของต้นไม้ขนาดใหญ่ที่มีอายุยาวนานได้ตลอดทางอย่างไม่เบื่อ สวนเอสปลานาดีได้รับการสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 และยังเป็นที่ตั้งของตลาดนัดวันหยุด และกิจกรรมแสดงทางวัฒนธรรมตลอดปี

ไม่ว่าจะเป็นการแสดงดนตรีสดในสวนสาธารณะเอสปลานาดี หรือเข้าร่วมกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อย่างเช่นแฟชั่นโชว์และขบวนพาเหรดนักเรียนก็สร้างความตื่นตาตื่นใจได้ไม่แพ้กัน สวนสาธารณะยังเป็นสถานที่นัดพบในประวัติศาสตร์ของกรุงเฮลซิงกิ และยังเป็นพื้นที่สำคัญทางการท่องเที่ยวที่ให้นักท่องเที่ยวได้หยุดพัก ผ่อนคลายเมื่อเดินทางไปยังสถานที่น่าสนใจต่างๆ อย่างเคาปาโตรี มาร์เก็ต สแควร์ (Kauppatori Market Square) และมหาวิหารเฮลซิงกิ (Helsinki Cathedral)

ในริมสวนด้านทิศตะวันตก คุณจะได้พบกับสเวนสกา ทีเทิร์น (Svenska Teatern) โรงละครในภาษาสวีดิชที่สร้างในศตวรรษที่ 19 ซึ่งเป็นที่แสดงผลงานคลาสสิก ละคร ละครเพลง และละครเด็ก ลองแวะชมการแสดงที่จัดขึ้น หรือจะดื่มด่ำกับกาแฟและขนมอบหอมกรุ่นจากร้านกาแฟเล็กๆ ที่เชิญชวนผู้มาเยี่ยมชมโรงละครสเวนสกา ทีเทิร์นแห่งนี้อยู่ตลอด

เดินสำรวจยังใจกลางของสวนเอสปลานาดีเพื่อมองหารูปปั้นโยฮัน ลุดวิก รูนเบิร์ก (Johan Ludvig Runeberg) กวีเอกชาวฟินแลนด์-สวีดิชในศตวรรษที่ 19 ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นกวีประจำชาติฟินแลนด์ วอลเตอร์ รูนเบิร์กซึ่งเป็นบุตรของกวีรูนเบิร์กเป็นผู้สลักรูปปั้นนี้ขึ้นเองในช่วงปลายศตวรรษที่ 19

และยังมีรูปปั้นนางเงือกฮาวิส อแมนด้า (Havis Amanda) ตั้งอยู่ด้านฝั่งตะวันออกของสวนแห่งนี้ รูปปั้นทองแดงที่เป็นศิลปะสมัยใหม่นี้บอกเล่าเรื่องราวของนางเงือกที่โผล่ขึ้นบนผิวน้ำ ผลงานสลักของประติมากรชาวฟินแลนด์นามว่าวิลล์ วอลเกร็น (Ville Vallgren) ซึ่งสลักรูปปั้นนี้ขึ้นในปารีส โดยถูกย้ายมาตั้งยังมาร์เก็ตสแควร์ของกรุงเฮลซิงกิและตั้งตระหง่านเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 

มหาวิหารเฮลซิงกิตั้งอยู่ห่างออกไปเพียงเดินเท้าแค่ 5 นาที มหาวิหารซึ่งเป็นโบสถ์ในศาสนาคริสต์นิกายลูเธอร์รานของฟินแลนด์อันงดงามแห่งนี้สร้างเสร็จในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 ตัววิหารโดเด่นด้วยโดมสีเขียวซึ่งล้อมรอบด้วยโดมเล็กๆ สี่โดม มหาวิหารเฮลซิงกิเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นที่สุดของเฮลซิงกิ

เอสปลานาดีตั้งอยู่ใจกลางเฮลซิงกิ ห่างจากสนามบินเฮลซิงกิ 13 ไมล์ (21 กิโลเมตร) มีร้านอาหารขึ้นชื่อเรียงราย และศาลาเล็กๆ ขายของรอบๆ สวน ซึ่งเสิร์ฟขนมอบร้อนๆ กาแฟหอมกรุ่น หรือไอศกรีมสุดสดชื่นในหน้าร้อน หรือจะเดินออกไปอีกนิดตามถนนรอบเอสปลานาดี ก็จะพบกับร้านรวงมากมาย รวมถึงร้านอาหารและร้านกาแฟ

อย่าลืมแวะมายังเอสปลานาดีเมื่อมาเยือนเฮลซิงกิเพื่อผ่อนคลายกับพื้นที่สีเขียวชุ่มชื่น ประดับด้วยรูปปั้นที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และอิ่มอร่อยกับอาหารแบบฟินนิชแท้ๆ ที่มีให้เลือกมากมายกลางเฮลซิงกินี้!


คู่มือออกสำรวจEsplanadi


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 361 แห่งที่อยู่ใกล้ Esplanadi
Radisson Blu Royal Hotel Helsinki ฿4,332
Radisson Blu Royal Hotel Helsinki

Radisson Blu Royal Hotel Helsinki

Runeberginkatu 2, Helsinki
   
  4.2
  เต็ม 5 จาก 3,689 รีวิว
  4.0 จากทั้งหมด 5.0

  โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Kamppi คุณสามารถเดินไป Kamppi Center และ พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย Kiasma ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Ateneum และ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

  Hotel Arthur ฿2,900
  Hotel Arthur

  Hotel Arthur

  Vuorikatu 19, Helsinki
    
   3.5
   เต็ม 5 จาก 2,802 รีวิว
   3.0 จากทั้งหมด 5.0

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณKluuvi สามารถเดินไปGrand Casino Helsinki และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Ateneum ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ Helsinki Cathedral และ จัตุรัส Senate อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

   GLO Hotel Art ฿3,413
   GLO Hotel Art

   GLO Hotel Art

   Loennrotinkatu 29, Helsinki
     
    4.2
    เต็ม 5 จาก 3,220 รีวิว
    4.0 จากทั้งหมด 5.0

    โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแห่งนี้ตั้งอยู่ในKamppi คุณสามารถเดินไปตลาดนัด Hietalahti และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Ateneum ได้ใน 15 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย Kiasma และHelsinki Cathedral อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

    Hotel Helka ฿2,964
    Hotel Helka

    Hotel Helka

    Pohjoinen Rautatiekatu 23, Helsinki
      
     4.2
     เต็ม 5 จาก 2,729 รีวิว
     4.0 จากทั้งหมด 5.0

     โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนี้ตั้งอยู่ในย่าน Etelainen สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติเฮลซิงกิ, Temppeliaukio Church และอาคารรัฐสภา ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ Kamppi Center และพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย Kiasma อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

     Scandic Simonkenttä ฿4,318
     Scandic Simonkenttä

     Scandic Simonkenttä

     Simonkatu 9, Helsinki
       
      4.2
      เต็ม 5 จาก 2,498 รีวิว
      4.0 จากทั้งหมด 5.0

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณKamppi สามารถเดินไปศูนย์การค้า Forum, พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย Kiasma และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Ateneum ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ และ Finlandia Hall อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

      Original Sokos Hotel Vaakuna Helsinki ฿4,481
      Original Sokos Hotel Vaakuna Helsinki

      Original Sokos Hotel Vaakuna Helsinki

      Asema-Aukio 2, Helsinki
        
       4.1
       เต็ม 5 จาก 545 รีวิว
       3.5 จากทั้งหมด 5.0

       โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแห่งนี้ตั้งอยู่ในKluuvi ห่างจากศูนย์การค้า Forum และพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย Kiasma เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Ateneum และ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

       Scandic Park Helsinki ฿3,554
       Scandic Park Helsinki

       Scandic Park Helsinki

       Mannerheimintie 46-48, Helsinki
         
        4.0
        เต็ม 5 จาก 2,780 รีวิว
        4.0 จากทั้งหมด 5.0

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่าน Etelainen สามารถเดินไปโรงละครโอเปราแห่งชาติฟินแลนด์, Finlandia Hall และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย Kiasma และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Ateneum อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

        Klaus K Hotel
        Klaus K Hotel

        Klaus K Hotel

        Bulevardi 2-4, Helsinki
          
         4.3
         เต็ม 5 จาก 1,327 รีวิว
         4.0 จากทั้งหมด 5.0

         โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Kamppi คุณสามารถเดินไป โรงละครสวีเดน และ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Ateneum ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย Kiasma และ ทำเนียบประธานาธิบดี อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที