โรงแรมยอดนิยมใกล้Dongcheng - Wangfujing

ดูโรงแรมทั้งหมด 236 แห่งในDongcheng - Wangfujing
ปิด เนื้อหา

จำกัดผลการค้นหา

เกี่ยวกับตงเฉิง – หวังฟู่จิง

ตั้งอยู่ทางตะวันตกของพระราชวังต้องห้าม ย่านตงเฉิง-หวังฟู่จิง เป็นย่านที่แสนคึกคักและเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมมากที่สุดแหล่งหนึ่งในปักกิ่ง กระนั้นที่นี่ก็ไม่ได้โดดเด่นเฉพาะการเป็นแหล่งช้อปปิ้งเท่านั้น เพราะย่านนี้เต็มไปด้วยแลนด์มาร์คสำคัญๆ พิพิธภัณฑ์ และแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม แถมยังเป็นย่านประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ห้ามพลาด

ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งชาติจีน ผู้มาเยือนจะได้เรียนรู้ความยิ่งใหญ่และอลังการของประวัติศาสตร์จีน พิพิธภัณฑ์ระดับโลกแห่งนี้เปิดให้เข้าฟรี จัดแสดงโบราณวัตถุและงานศิลปะเก่าแก่นับชิ้นไม่ถ้วน ทั้งนี้ก็มีของสะสมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์จีนสมัยใหม่ร่วมจัดแสดงอยู่ด้วย

พิพิธภัณฑ์ยุคหินเก่าหวังฟู่จิง เป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่ไม่ควรพลาด พิพิธภัณฑ์ที่เป็นดังแลนด์มาร์คของย่าน จัดแสดงกระดูก ฟอสซิล และเครื่องไม้เครื่องมือของมนุษย์ยุคหินที่ขุดพบระหว่างการก่อสร้างโอเรียนทัลพลาซ่า ในปี 1996 และหลังจากนักโบราณคดีขุดพบและสำรวจ พบว่าโบราณวัตถุเหล่านี้มีอายุมากกว่า 25,000 ปี จึงมีการสร้างพิพิธภัณฑ์มาจัดเก็บภายในบริเวณ

ภัตตาคารและบาร์

ย่านนี้ยังมีห้างสรรพสินค้าที่ภายในมีภัตตาคารหลากหลาย ตั้งแต่ร้านแบบฟาสต์ฟู้ดไปจนถึงภัตตาคารหรู รวมทั้งร้านขายอาหารริมทางเท้า ยังมีถนนหวังฟู่จิงสแน็ค ที่ตลอดสองข้างทางเต็มไปด้วยขนมและของหวาน ส่วนตลาดกลางคืนตงหัวเหมิน ก็มีอาหารพื้นเมืองจำหน่าย รวมทั้งอาหารแปลกๆ อย่างแมงป่อง ปลาดาว ตัวอ่อนของแมลง และเกี๊ยว

ช้อปปิ้ง

ถนนหวังฟู่จิงเป็นถนนที่เรียงรายไปด้วยศูนย์การค้าสมัยใหม่และร้านค้าปลีกมากมาย ที่นี่เต็มไปด้วยร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์ดังระดับโลก ส่วนศูนย์การค้าที่ไม่ควรพลาดก็เช่น โอเรียนทัลพลาซ่า และซันตงอันพลาซ่า ทั้งนี้โอเรียนทัลพลาซ่ายังเคยครองสถิติห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียด้วย