เริ่มส่วนหลักของหน้า
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

ตลาดดงซวน

ที่นี่คือตลาดที่ใหญ่ที่สุดของฮานอย ตั้งอยู่ใจกลางโอลด์ควอเตอร์ มีร้านค้าหลายร้อยร้านรวมตัวกันที่นี่

ตลาดดงซวนคือตลาดที่ใหญ่ที่สุดในฮานอย ตั้งอยู่ในอาคารขนาดใหญ่ที่ภายในแบ่งเป็นทางเดินเล็กๆ ลัดเลาะทั่วตึก ตลาดแห่งนี้ก่อสร้างขึ้นโดยชาวฝรั่งเศสในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ทุกวันนี้ ตลาดมีของหลายประเภทมาวางขาย ตั้งแต่ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน อาหาร ไปจนถึงเสื้อผ้าและรองเท้า ส่วนมาก นักท่องเที่ยวมักจะมาเดินชมตลาดมากกว่ามาเดินช้อปปิ้ง

อาคารที่ว่าประกอบด้วยหลังคาโค้ง 5 หลัง ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดมากกว่า 6,500 ตารางเมตร (1.6 เอเคอร์) คุณจะได้เดินลัดเลาะตามทางเดินแคบๆ ตลอดทางภายในอาคาร บริเวณทางเดินที่คุณเดินผ่าน ก็จะเห็นร้านค้าขายเสื้อผ้า ของเล่นพลาสติกสำหรับเด็ก เครื่องใช้ภายในบ้านรวมถึงผ้าและสิ่งทอที่เป็นเอกลักษณ์ของเวียดนาม

มาถึงที่นี่แล้ว คุณจะได้ยินเจ้าของร้านแต่ละแห่งตะโกนขายสินค้าด้วยสำเนียงที่เป็นมิตร คุณยังจะได้สังเกตการณ์ขณะพ่อค้าแม่ค้าเหล่านี้พูดคุยกับคนท้องถิ่นด้วย ถ้าคุณตัดสินใจจะซื้อของแล้ว ต้องเข้าใจก่อนว่าแบรนด์เสื้อผ้าหรือเครื่องประดับที่ขายที่นี่อาจไม่ใช่ของแท้เสมอไป ถ้าไม่มีป้ายราคาติดไว้อย่างชัดเจน ให้ต่อราคาเวลาซื้อของได้เลย แนะนำให้ยิ้มอย่างเป็นมิตรเมื่อคุณต่อรองราคา แล้วคุณอาจจะราคาดีๆ กลับมา

ตลาดดงซวนมักเป็นแหล่งขายสินค้าให้กับคนฮานอยมากกว่าขายให้กับนักท่องเที่ยว การมาเดินตลาดที่นี่น่าจะเป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวที่สนุกสนานสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติไม่น้อย ส่วนของที่ขายที่นี่บางครั้งก็ใช้ได้ดีกับคนในพื้นที่ด้วยเช่นกัน ร้านค้าที่ขายของที่ระลึกและของที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมโบราณของเวียดนามอาจมีไม่มากนัก

ตลาดดงซวนมีบริเวณที่เป็นตลาดกลางคืนบริเวณถนนข้างนอกเช่นกัน โดยจัดทุกคืนวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ คืนวันดังกล่าว คุณจะได้เห็นสินค้าพวกเครื่องปั้นดินเผาและของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวมากกว่า ระหว่างที่เดินช้อปปิ้งหรือเดินชมตลาด อย่าลืมเจียดเวลามาทานอาหารเวียดนามเหนือตามร้านที่ตั้งอยู่ริมถนนด้วย

ตลาดดงซวนตั้งอยู่บริเวณใจกลางของฮานอยในย่านโอลด์ควอเตอร์ ไม่เสียค่าเข้าตลาดและยังสามารถเข้ามาเดินได้ทั้งวัน แต่ช่วงกลางวัน คนขายอาจไม่อยู่ประจำร้านเพราะออกไปทานข้าว บ้างก็แอบงีบอยู่หลังร้านนั่นเอง หากเดินทางมาในตอนกลางคืนของช่วงสุดสัปดาห์ แนะนำให้เดินมาดีกว่าใช้รถ


คู่มือออกสำรวจDong Xuan Market


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,967 แห่งที่อยู่ใกล้ Dong Xuan Market
โซฟิเทลเลเจนด์ เมโทรโพล ฮานอย ฿6,029
โซฟิเทลเลเจนด์ เมโทรโพล ฮานอย

โซฟิเทลเลเจนด์ เมโทรโพล ฮานอย

15 Ngo Quyen Street, Hoan Kiem District, ฮานอย
   
  5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในฮานอย สามารถเดินไปทะเลสาบ Hoan Kiem และโรงละครโอเปราฮานอย ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ วัดหง็อกเซิน และโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 23 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 25 นาที

  โรงแรมเดส์ซาร์ - เดอะโนเบิล ฿1,160
  โรงแรมเดส์ซาร์ - เดอะโนเบิล

  โรงแรมเดส์ซาร์ - เดอะโนเบิล

  98 Hang Gai Street, Hoan Kiem District, ฮานอย
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Hoan Kiem คุณสามารถเดินไป ถนน Hang Gai, ทะเลสาบ Hoan Kiem และ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ อาสนวิหารเซนต์โจเซฟ และ วัดหง็อกเซิน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 14 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 18 นาที

   โรงแรมโมเวนพิค ฮานอย ฿2,078
   โรงแรมโมเวนพิค ฮานอย

   โรงแรมโมเวนพิค ฮานอย

   83A Ly Thuong Kiet, Hoan Kiem District, ฮานอย
     
    4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ และทะเลสาบ Hoan Kiem ได้ใน 15 นาที ส่วนโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และโรงละครโอเปราฮานอย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 5 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 24 นาที

    เดอะ โนเบิล สวอน โฮเทล แอนด์ สปา ฿1,163
    เดอะ โนเบิล สวอน โฮเทล แอนด์ สปา

    เดอะ โนเบิล สวอน โฮเทล แอนด์ สปา

    20-22 Chan Cam St., Hoan Kiem District, ฮานอย
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem ห่างจากตลาด Hang Da และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ทะเลสาบ Hoan Kiem และ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 15 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 17 นาที

     โรงแรมฮานอยเอเวอร์กรีน ฿206
     โรงแรมฮานอยเอเวอร์กรีน

     โรงแรมฮานอยเอเวอร์กรีน

     21 Hang Dong str, Hoan Kiem dist, ฮานอย
       
      2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในบริเวณ Hoan Kiem, ฮานอย สามารถเดินไป ถนนฮั่งม้า และ Dong Xuan Market ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ประตูเมืองโบราณฮานอย และ ทะเลสาบ Hoan Kiem อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 7 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 21 นาที

      โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2 ฿470
      โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2

      โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2

      95 Hang Bong Street, Old Quarter, Hoan Kiem District, ฮานอย
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณHoan Kiem สามารถเดินไปตลาด Hang Da, ทะเลสาบ Hoan Kiem และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์เรือนจำ Hoa Lo และ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 13 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 16 นาที

       โรงแรมโซลาเรีย ฿1,158
       โรงแรมโซลาเรีย

       โรงแรมโซลาเรีย

       22 Bao Khanh Street, Hoan Kiem, ฮานอย
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem ห่างจากอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ และทะเลสาบ Hoan Kiem เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และ วัดหง็อกเซิน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 16 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 18 นาที

        เมอร์เคียว ฮานอย ลาการ์ ฿1,758
        เมอร์เคียว ฮานอย ลาการ์

        เมอร์เคียว ฮานอย ลาการ์

        94 Ly Thuong Kiet Street Hoan, Hoan Kiem District, ฮานอย
          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจใน ฮานอย สามารถเดินไป พิพิธภัณฑ์ตำรวจฮานอย, พิพิธภัณฑ์เรือนจำ Hoa Lo และ พิพิธภัณฑ์สงครามฮานอย ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ป้อมปราการหลวงทังล็อง และ อาสนวิหารเซนต์โจเซฟ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 2 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 25 นาที