เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

ตลาดดงซวน

ที่นี่คือตลาดที่ใหญ่ที่สุดของฮานอย ตั้งอยู่ใจกลางโอลด์ควอเตอร์ มีร้านค้าหลายร้อยร้านรวมตัวกันที่นี่

ตลาดดงซวนคือตลาดที่ใหญ่ที่สุดในฮานอย ตั้งอยู่ในอาคารขนาดใหญ่ที่ภายในแบ่งเป็นทางเดินเล็กๆ ลัดเลาะทั่วตึก ตลาดแห่งนี้ก่อสร้างขึ้นโดยชาวฝรั่งเศสในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ทุกวันนี้ ตลาดมีของหลายประเภทมาวางขาย ตั้งแต่ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน อาหาร ไปจนถึงเสื้อผ้าและรองเท้า ส่วนมาก นักท่องเที่ยวมักจะมาเดินชมตลาดมากกว่ามาเดินช้อปปิ้ง

อาคารที่ว่าประกอบด้วยหลังคาโค้ง 5 หลัง ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดมากกว่า 6,500 ตารางเมตร (1.6 เอเคอร์) คุณจะได้เดินลัดเลาะตามทางเดินแคบๆ ตลอดทางภายในอาคาร บริเวณทางเดินที่คุณเดินผ่าน ก็จะเห็นร้านค้าขายเสื้อผ้า ของเล่นพลาสติกสำหรับเด็ก เครื่องใช้ภายในบ้านรวมถึงผ้าและสิ่งทอที่เป็นเอกลักษณ์ของเวียดนาม

มาถึงที่นี่แล้ว คุณจะได้ยินเจ้าของร้านแต่ละแห่งตะโกนขายสินค้าด้วยสำเนียงที่เป็นมิตร คุณยังจะได้สังเกตการณ์ขณะพ่อค้าแม่ค้าเหล่านี้พูดคุยกับคนท้องถิ่นด้วย ถ้าคุณตัดสินใจจะซื้อของแล้ว ต้องเข้าใจก่อนว่าแบรนด์เสื้อผ้าหรือเครื่องประดับที่ขายที่นี่อาจไม่ใช่ของแท้เสมอไป ถ้าไม่มีป้ายราคาติดไว้อย่างชัดเจน ให้ต่อราคาเวลาซื้อของได้เลย แนะนำให้ยิ้มอย่างเป็นมิตรเมื่อคุณต่อรองราคา แล้วคุณอาจจะราคาดีๆ กลับมา

ตลาดดงซวนมักเป็นแหล่งขายสินค้าให้กับคนฮานอยมากกว่าขายให้กับนักท่องเที่ยว การมาเดินตลาดที่นี่น่าจะเป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวที่สนุกสนานสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติไม่น้อย ส่วนของที่ขายที่นี่บางครั้งก็ใช้ได้ดีกับคนในพื้นที่ด้วยเช่นกัน ร้านค้าที่ขายของที่ระลึกและของที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมโบราณของเวียดนามอาจมีไม่มากนัก

ตลาดดงซวนมีบริเวณที่เป็นตลาดกลางคืนบริเวณถนนข้างนอกเช่นกัน โดยจัดทุกคืนวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ คืนวันดังกล่าว คุณจะได้เห็นสินค้าพวกเครื่องปั้นดินเผาและของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวมากกว่า ระหว่างที่เดินช้อปปิ้งหรือเดินชมตลาด อย่าลืมเจียดเวลามาทานอาหารเวียดนามเหนือตามร้านที่ตั้งอยู่ริมถนนด้วย

ตลาดดงซวนตั้งอยู่บริเวณใจกลางของฮานอยในย่านโอลด์ควอเตอร์ ไม่เสียค่าเข้าตลาดและยังสามารถเข้ามาเดินได้ทั้งวัน แต่ช่วงกลางวัน คนขายอาจไม่อยู่ประจำร้านเพราะออกไปทานข้าว บ้างก็แอบงีบอยู่หลังร้านนั่นเอง หากเดินทางมาในตอนกลางคืนของช่วงสุดสัปดาห์ แนะนำให้เดินมาดีกว่าใช้รถ


คู่มือออกสำรวจDong Xuan Market


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,376 แห่งที่อยู่ใกล้ Dong Xuan Market
The Oriental Jade Hotel ฿3,088
The Oriental Jade Hotel

The Oriental Jade Hotel

No. 92-94 Hang Trong Str., Hoan Kiem, ฮานอย, Hanoi
   
  5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปทะเลสาบ Hoan Kiem และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และประตูเมืองโบราณฮานอย อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 18 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 19 นาที

  ซีรีน บูติก โฮเทล แอนด์ สปา ฿1,105
  ซีรีน บูติก โฮเทล แอนด์ สปา

  ซีรีน บูติก โฮเทล แอนด์ สปา

  16-18 Bat Su, ฮานอย
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณHoan Kiem สามารถเดินไปถนนฮั่งม้า, ประตูเมืองโบราณฮานอย และDong Xuan Market ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ทะเลสาบ Hoan Kiem และ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 9 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 19 นาที

   โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา ฿1,674
   โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา

   โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา

   122 Hang Bong Street, Hoan Kiem, ฮานอย
     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปตลาด Hang Da และโรงละคร Vietnamese National Tuong ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ถนน Hang Gai และวัด Ly Trieu Quoc Su Pagoda อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 11 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 19 นาที

    เชิร์ชบูทีคโฮเทล 58 ห่างไก ฿1,113
    เชิร์ชบูทีคโฮเทล 58 ห่างไก

    เชิร์ชบูทีคโฮเทล 58 ห่างไก

    58 Hang Gai, Hoan Kiem, ฮานอย
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางฮานอย

     • วัดหง็อกเซิน (0.3 กม.) • โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long (0.3 กม.) • อาสนวิหารเซนต์โจเซฟ (0.4 กม.) • ทะเลสาบ Hoan Kiem (0.4 กม.) • ประตูเมืองโบราณฮานอย (0.6 กม.)

     โรงแรมทิรองต์ ฿1,868
     โรงแรมทิรองต์

     โรงแรมทิรองต์

     38 Gia Ngu Str., Old Quarter - Hoan Kiem Dist, ฮานอย
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในฮานอย สามารถเดินไปโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และทะเลสาบ Hoan Kiem ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ประตูเมืองโบราณฮานอย และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 13 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 22 นาที

      โซฟิเทลเลเจนด์ เมโทรโพล ฮานอย ฿6,584
      โซฟิเทลเลเจนด์ เมโทรโพล ฮานอย

      โซฟิเทลเลเจนด์ เมโทรโพล ฮานอย

      15 Ngo Quyen Street, Hoan Kiem District, ฮานอย
        
       5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในฮานอย สามารถเดินไปโรงละครโอเปราฮานอย, วัดหง็อกเซิน และโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long ได้ใน 15 นาที ส่วนอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ และทะเลสาบ Hoan Kiem อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 23 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 25 นาที

       โรงแรมแอปริคอต ฿3,753
       โรงแรมแอปริคอต

       โรงแรมแอปริคอต

       136 Hang Trong Street, Hoan Kiem District, ฮานอย
         
        5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem ห่างจากทะเลสาบ Hoan Kiem และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และ โรงละครโอเปราฮานอย อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 20 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 21 นาที

        ซอเมอร์เซ็ทแกรนด์ ฮานอย ฿3,194
        ซอเมอร์เซ็ทแกรนด์ ฮานอย

        ซอเมอร์เซ็ทแกรนด์ ฮานอย

        49 Hai Ba Trung Street, Hoan Kiem District, ฮานอย
          
         4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์สำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในใจกลางฮานอย โดยสามารถเดินไป พิพิธภัณฑ์เรือนจำ Hoa Lo และ อาสนวิหารเซนต์โจเซฟ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ วิหารวรรณกรรม และ พิพิธภัณฑ์สงครามฮานอย อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 9 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 24 นาที