โรงแรมที่ได้รับความนิยมสูงสุดใกล้ สนามบินนานาชาติอินทิราคานธี

ดูโรงแรมทั้งหมด 1,034 แห่งใกล้สนามบินนานาชาติอินทิราคานธี
ปิด เนื้อหา

เกี่ยวกับท่าอากาศยานนานาชาติอินทิราคานธี

ท่าอากาศยานนานาชาติอินทิราคานธีถือเป็นสนามบินที่พลุกพล่านที่สุดในอินเดีย โดยตั้งอยู่ห่างจากกรุงเดลี 16 กิโลเมตร ทั้งยังเป็นสนามบินที่พลุกพล่านมากที่สุดเป็นอันดับที่ 26 ของโลก และเคยชนะเลิศติดอันดับหนึ่งในสี่สนามบินที่ดีที่สุดในโลกมาแล้วหลายครั้งด้วยกัน

ห้ามพลาด

แต่เดิมสนามบินมีอาคารผู้โดยสารด้วยกันสองแห่ง โดยอาคารหลังเดิมจะรองรับเที่ยวบินภายในประเทศและเที่ยวบินของสายการบินราคาประหยัด ส่วนอาคารผู้โดยหลังใหม่อันเป็นหลังที่สามจะรองรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ ซึ่งเมื่อรวมกันแล้วอาคารทั้งสามหลังจะรองรับผู้โดยสารได้มากกว่า 40 ล้านคน และเที่ยวบินมากกว่า 300,000 เที่ยวบินต่อปีเลยทีเดียว

เส้นทางภายในประเทศที่สนามบินแห่งนี้ให้บริการได้แก่ อาห์เมดาบัด บังกาลอร์ เลห์ โกลกาตา มุมไบ และอื่นๆ ส่วนเที่ยวบินระหว่างประเทศก็เช่น โตรอนโต สิงคโปร์ ปารีส ปักกิ่ง และลอนดอน เป็นอาทิ

ท่าอากาศยานนานาชาติอินทิราคานธีเป็นสนามบินขนาดใหญ่ โดยอาคารผู้โดยสารหลังที่สามยังเป็นอาคารผู้โดยสารที่ใหญ่เป็นอันดับแปดของโลก ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น บริการแลกเปลี่ยนเงินตรา ตู้กดเงินสดอัตโนมัติ พื้นที่สูบบุหรี่ ห้องสวดมนต์ และน้ำดื่ม ทั้งยังมีโซนสำหรับเด็กๆ โทรทัศน์ เลานจ์ และอินเตอร์เน็ตไร้สายที่ครอบคลุมในทุกพื้นที่

ภัตตาคารและบาร์

ในอาคารผู้โดยสารล้วนครบครันไปด้วยร้านอาหารหลากหลาย อาทิ คาเฟ่ ภัตตาคาร และร้านแบบฟาสต์ฟู้ด รวมทั้งบาร์และร้านกาแฟ เช่นเดียวกับเลานจ์ของสนามบินที่มีอาหารและเครื่องดื่มพร้อมให้บริการระหว่างคุณรอขึ้นเครื่อง

ช้อปปิ้ง

อาคารผู้โดยสารยังมีร้านค้าหลากหลาย ทั้งร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์ดังอย่างสวารอฟสกี้ ร้านหนังสือ ของที่ระลึก และร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษี เป็นต้น