เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง


ท่องเที่ยวเบลีซ

แนวปะการัง เขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่า และซากโบราณสถานของอารยธรรมมายาทั้งหมดรอคุณอยู่ที่ประเทศเล็กๆ ในทวีปอเมริกากลางแห่งนี้

เบลีซมีทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงามตระการ และมีภูมิประเทศที่เหมาะแก่การออกไปสำรวจและผจญภัยกลางแจ้งอย่างยิ่ง ว่ายน้ำไปกับสัตว์ทะเลหลากสี ท่ามกลางแนวปะการังสวยธรรมชาติในทะเลแคริบเบียน เดินลัดเลาะอุทยานแห่งชาติและเขตป่าสงวน เพื่อออกตามหาสัตว์ป่าท้องถิ่นเบลีซ ชมซากโบราณสถานที่จะทำให้คุณเข้าใจวัฒนธรรมของชาวมายันและชนพื้นเมืองของเบลีซมากขึ้น

ไฮไลต์หลักของประเทศเบลีซ คือ แนวชายฝั่งทะเลแคริบเบียนที่ทอดตัวยาว 386 กิโลเมตร ซึ่งที่นี่คุณจะได้พบกับ แนวปะการังเบลีซซึ่งประกอบด้วยหมู่เกาะและแนวปะการังมากมาย และที่ชาวท้องถิ่นให้การขนานนามว่า "เคยส์ (cayes)" เพลิดเพลินกับประสบการณ์ดำน้ำสุดวิเศษที่ อัมเบอร์กริส เคย์ ว่ายน้ำเคียงข้างปลาฉลามพยาบาลและปลากระเบนที่ เขตสงวนทางทะเลโฮลจัน ลองเล่นวินด์เซิร์ฟและไคต์เซิร์ฟที่ เกาะเคย์ คอล์กเกอร์ กระโดดลงบ่อน้ำลึก 124 เมตรในระหว่างการทัวร์ดำน้ำลึกที่ บลูโฮล

รัฐบาลเบลีซมีโครงการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติในระดับประเทศ จึงทำให้ภูมิทัศน์ในประเทศเบลีซยังคงความเป็นธรรมชาติไว้เป็นส่วนมาก ที่ เขตคาโย มีป่าฝน ถ้ำ และซากโบราณสถานของอารยธรรมมายามากมาย เช่น เขตป่าสงวนเมาน์เทนไพน์ริดจ์ ถ้ำอัคทุน ทูนิชิล มัคนัล และ คาราโคล เฝ้ามองนกป่านานาพันธุ์ เช่น นกกระสาจาบีรูพันธุ์หายาก ใน เขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่าครุกเก็ดทรี และเสือจากัวร์ใน เขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่าแอ่งน้ำค็อกส์คอมบ์ ผจญภัยไปกับการพายเรือคานูและล่องแก่งใน แม่น้ำมาคัล และ แม่น้ำโมปัน

เบลีซซิตี ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และมีผู้คนพลุกพล่านนั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศจากสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในแถบชนบท ชื่นชมสถาปัตยกรรมรูปแบบโคโลเนียลที่เก่าแก่ไปตามกาลเวลา แวะไปเยือนพิพิธภัณฑ์ต่างๆ และสัมผัสกับวัฒนธรรมที่มีกลิ่นอายแอฟริกา เอเชีย ยุโรป และลาตินผสมผสานกันอย่างลงตัว แวะไปที่ แดงกริกาซึ่งเป็นเมืองศิลปะและเป็นภูมิลำเนาของชนเผ่าการิฟูนา แอฟริกัน-แคริบเบียน

ทางตอนใต้ของประเทศจะเป็น คาบสมุทรพลาเซนเซีย และแนวชายหาดทรายสีขาวละเอียดละมุนนุ่มประดุจผงแป้ง มีรีสอร์ตริมทะเลแทรกตัวเป็นระยะๆ ลองดำน้ำตื้นที่ โทบัคโค เคย์ และว่ายน้ำเคียงข้างฉลามวาฬที่ แกลดเดน สปิต ในช่วงเดือนเมษายนถึงมิถุนายน

เบลีซมีค่าครองชีพที่แพงกว่าประเทศอื่นๆ ในทวีปอเมริกากลาง แต่นักท่องเที่ยวที่งบน้อยก็สามารถเดินทางไปมาในเบลีซ โดยอาศัยบริการรถโดยสารสาธารณะราคาถูกและมีความปลอดภัยไว้ใจได้ ภาษากลางที่ใช้ในเบลีซคือ ภาษาอังกฤษ แต่คนท้องถิ่นก็ยังพูดภาษาสเปนได้เป็นส่วนใหญ่เช่นกัน ความงดงามตามธรรมชาติ อุณหภูมิที่อบอุ่นตลอดปี และผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตร ทำให้เบลีซเป็นประเทศที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวตลอดทั้งปี