อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนบินไปภูเก็ต

ยามที่ได้ยินใครกล่าวถึง “หาดทรายขาว แสงอัสดงอันอบอุ่น” ในประเทศไทยสถานที่ที่นึกถึงเป็นที่แรกย่อมเป็นภูเก็ต เป็นจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่เป็นเกาะที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 0.35 ล้านไร่ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 867 กิโลเมตร มนต์เสน่ห์ของภูเก็ตอยู่ที่ ตัวเกาะที่มีลักษณะเว้าเป็นอ่าวไปทั่วเกาะ ซึ่งทำให้เกิดชายหาดที่สวยงาม รวมถึงการมีเกาะที่เป็นบริวารมากถึง 32 เกาะ เมื่อคุณเดินทางไปถึงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตแล้วสิ่งที่คุณควรวางแผนในลำดับต่อไป คือการคมนาคมระหว่างที่คุณใช้วันหยุดที่ภูเก็ต

 • สกุลเงิน: บาท (THB)
 • รหัสโทรศัพท์: +66 76
 • การเดินทางรอบๆ เกาะภูเก็ต

 • รถเช่า: มีบริการรถยนต์ให้เช่ามากมายบนเกาะภูเก็ต คุณสามารถเช่าได้ทั้งรถจักรยานยนต์หรือรถยนต์ตามความสะดวกสบายของคุณ โดยผู้เช่าจะต้องแสดงใบอนุญาติขับขี่รถยนต์เมื่อต้องการเช่ารถทุกครั้ง ควรสอบถามให้แน่ชัดเรื่องประกันภัยเพราะบางบริษัทอาจไม่มีประกันภัย โปรดตรวจสอบสภาพรถยนต์ก่อนทุกครั้ง หากพบรอยขีดข่วนควรแจ้งแก่พนักงานให้ทราบและลงบันทึกไว้ก่อนที่จะตกลงรับรถ
 • รถมอเตอร์ไซด์รับจ้าง: มีให้เห็นอยู่ทุกหนแห่ง นับว่าเป็นการเดินทางที่สะดวก รวดเร็ว เนื่องด้วยการจราจรบนภูเก็ตค่อนข้างแออัด แน่นอนว่าความปลอดภัยจากการเดินทางชนิดนี้ย่อมมีน้อยกว่ารถยนต์ ดังนั้นควรสวมหมวกกันน๊อกทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยตลอดการเดินทาง
 • รถแท็กซี่มิเตอร์: มีอยู่ทั่วไป การเรียกใช้บริการแท็กซี่แนะนำให้ท่านเรียกใช้บริการแท็กซี่คันที่เปิดใช้มิเตอร์เท่านั้น มิฉะนั้นแล้วคุณอาจตกใจเมื่อถึงจุดหมายในราคาเรียกเก็บที่สูงกว่าปกติ
 • รถสองแถว: มีค่าใช้จ่ายถูกกว่าการเดินทางชนิดอื่นๆ รถเหล่านี้จะวิ่งไปตามเส้นทางรอบเกาะ คุณสามารถใช้บริการรถสองแถวได้ตั้งแต่ 6 โมงเช้า จนถึง 1 ทุ่ม การเดินทางด้วยรถสองแถวเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการชมรอบๆ เกาะไปเรื่อยๆ เพราะการเดินทางชนิดนี้ใช้เวลามากกว่าการเดินทางชนิดอื่นๆ
 • รถตุ๊กตุ๊ก: รถตุ๊กตุ๊กที่ภูเก็ตแตกต่างจากรถตุ๊กตุ๊กทั่วไป เพราะสามารถจุผู้โดยสารได้ 6 คน ค่าโดยสารเริ่มต้นตั้งแต่ 40 บาท และค่าโดยสารจะเพิ่มขึ้นไปตามระยะทางจุดหมายปลายทาง
 • เรือหางยาว: ด้วยขนาดเกาะที่ใหญ่ และมีจำนวนหาดมากมาย หากคุณต้องการเดินทางทางทะเลเพื่อไปอีกหาด เรือหางยาวมีให้เช่าทั้งแบบรายวัน หรือรายชั่วโมง ค่าโดยสารโดยเฉลี่ยจะเริ่มต้นที่ 400 บาทต่อชั่วโมง
 • Expedia.co.th มีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน ภูเก็ต ถูกที่สุด ให้ท่านประหยัดเพิ่มขึ้นอีก เมื่อคุณจองตั๋วเครื่องบิน ภูเก็ต พร้อมกับ จองโรงแรม จองที่พัก สามารถปรับเปลี่ยนเวลาเดินทางได้ พร้อมกับโอกาสในการจองตั๋วเครื่องราคาถูกสุดๆ กับการโปรโมชั่น Last Minute เพื่อจองเครื่องบิน ภูเก็ต ราคาถูกสุดๆ

  Expedia.co.th เป็นเอเจนซี่ จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ รายใหญ่ที่สุด นี่เป็นเหตุผลให้เรามีตั๋วเครื่องบินราคาถูก ทุกสายการบิน สำหรับข้อแนะนำดีๆ ท่านควรเข้ามาหา ตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด ที่นี่อย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากตั๋วเครื่องบินราคาถูก และประหยัดสุดๆ จะถูกจองเต็มเร็วมาก! การจองกับเราทำได้ง่ายๆ เพียงใส่วันที่เดินทาง ก็สามารถเลือกตั๋วเครื่องบินที่ถูกใจ จากนับร้อยรายการ Expedia.co.th จะแสดงรายการ ตั๋วเครื่องบิน ภูเก็ต ราคาถูกที่สุด ในช่วงเวลาที่คุณเลือก


  ท่องเที่ยวภูเก็ต

  จะเดินทางไป ภูเก็ต? สำรวจ ภูเก็ต โดยที่ Expedia.co.th - ช่วยคุณจองโรงแรมที่ดีที่สุด รวมโรงแรมและเที่ยวบินเข้าด้วยกันเป็นรูปแบบแพ็คเกจในราคาพิเศษ รวมถึงเรามีบริการเช่ารถยนต์ เพื่อช่วยให้คุณเดินทางอย่างครบวงจร ภายในที่เดียวที่ Expedia.co.th!

  สนามบินใกล้เคียงกับภูเก็ต

  • สนามบินนานาชาติภูเก็ต (HKT)